Flappy Bird: Chú chim đến từ Việt Nam khuấy động làng game thế giới

 

Flappy Bird, tựa game mà bạn khó có thể chơi mà không muốn ném bay chiếc điện thoại hoặc máy tính bảng của mình dăm ba lần, đang khiến cho cả thế giới công nghệ cũng như nền công nghiệp game phải chú ý.

 

Flappy Bird - game mobile đang khuấy động làng game thế giới

Sản phẩm đến từ một nhà phát triển game độc lập người Việt Nam, anh Nguyễn Hà Đông, người đang có 3 trên 10 game iOS free có nhiều người chơi nhất hiện nay. Super Ball Juggling (#2 ) và Shuriken Block (#6) đang cùng với Flappy Bird là những hình mẫu thành công mà không cần đến một chiến dịch quảng bá rầm rộ nào cả, chúng nổi tiếng chỉ đơn thuần là nhờ mọi người rỉ tai cho nhau mà thôi.

Với Flappy Bird, đồ họa và lối chơi được thiết kế hết sức tối giản, nó dễ dàng gợi nhớ bạn đến những tựa game 8 bit kinh điển nhưng đồng thời sẽ là một trong những tựa game khó nhất mà bạn từng chơi. Gameplay không đòi hỏi bất cứ thao tác nào khác ngoài việc chạm vào màn hình để giữ cho chú chim của bạn luôn ở trong trạng thái bay lượn, chui qua những ống nước màu xanh như trong Super Mario Bros. Không hề có thử thách hay cốt truyện gì cả nhưng sẽ là một điều thần kì nếu bạn đạt được một số điểm có 2 chữ số. Nghe qua có vẻ đơn giản nhưng bằng một cách kì lạ nào đấy, Flappy Bird gây nghiện kinh khủng và nó khiến bạn muốn mời gọi bạn bè vào để chơi cùng, để nói về nó hơn là luyện tập để trở nên điệu nghệ.

Ngoài nút Rate, Flappy Bird chỉ với một số nút đơn giản như Start, Score và Pause (bạn có nhiều khả năng sẽ chết nếu muốn sử dụng nút này). Bên cạnh đó, nút Share để bạn có thể chia sẻ game với bạn bè của mình qua Facebook, Twitter, SMS hoặc Email. là một biện pháp giết thời gian cực tốt ngay cả khi bạn chỉ có một vài phút ngắn ngủi. Đến mức, Flappy Bird được trang tin công nghệ hàng đầu thế giới TechCrunch mô tả là "downfall of mankind" - sự sụp đổ của nhân loại.

Điểm qua một chút thông tin về Nguyễn Hà Đông. Hiện tại, nhà phát triển game 29 tuổi này đang điều hành một studio game độc lập mang tên .GEARS tại Việt Nam. Anh đã thiết kế game được 4 năm và khi được TechCrunch hỏi về nền tảng học tập cũng như làm việc của mình, Nguyễn Hà Đông cho biết: "Tôi không cảm thấy thoải mái với việc bị soi xét." Ngoài ra, ".GEARS không phải là một công ty," anh cho biết thêm. "Chỉ có tôi mà thôi nhưng thôi phải dùng đại từ nhân xưng "chúng tôi" để chuẩn bị cho những thay đổi trong tương lai. "Trước "Flappy Bird", không một game nào của tôi đạt được 1/100 sự phổ biến như thế này cả." Hà Đông cũng khiêm tốn rằng: "Sự nổi tiếng này có thể là do tôi đã may mắn."

 

5 377
Xem thêm chủ đề: indie game, Flappy Bird, Nguyen Ha Dong, game mobile
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với reviewgame.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail gamehot.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. reviewgame.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với ch�ng t�i để được chia sẻ cập nhật c�c th�ng tin mới nhất, hay nhất từ game hay nhất

Thiết kế bởi HMT