Đồng sáng lập viên của Halo gọi vốn thành công cho dự án game mobile dành cho core gamer (*)

Studio của Alex Seropian, Industrial Toys đã gọi được một số vốn lên tới 5 triệu đô từ một công ty đầu tư.  

Game mobile đến từ đồng sáng lập ra Halo mang tên Midnight Star

Tựa game mobile đầu tiên của họ mang tên Midnight Star đang có kế hoạch sẽ ra mắt vào mùa hè này. 

Industrial Toys, studio game độc lập được sáng lập bởi một trong những cha đẻ của Halo, Alex Seropian đã gọi được thành công 5 triệu đô từ một công ty đầu tư có tên Accel Partners để có thể phát hành tựa game mobile Midnight Star của mình. Đây là một game mobile được thiết kế cho core gamer.
 
Accel Parters đã từng đầu tư vào một số dự án game mobile khác như  Angry Birds của Rovio và Clash of Titans của Supercell. Hiện tại, công ty đang kì vọng vào Seropian, người đã góp phần biến Halo thành siêu phẩm của mọi thời đại. Cho tới nay, Halo đã bán được hơn 50 triệu bản. Về cơ bản, Accel Parters có thể kì vọng vào tài năng của Seropian.
 
"Kế hoạch của chúng tôi là xây dựng một thứ gì đó có sự ổn định," Seropian trao đổi với VentureBeat. "Một điều rõ ràng với chúng tôi là core gamer sẽ chuyển dịch sang chơi các game mobile."
Trailer giới thiệu của Midnight Star
 
Về phần mình, Vas Natarajan của Accel Parters cho biết Seropian và Industrial Toys "có một tầm nhìn và họ sẽ tập trung vào chất lượng sản phẩm. Họ đã sản xuất sản phẩm đầu tiên chỉ với một ngân sách rất nhỏ nhưng nó sẽ rất bóng bẩy."

 

Game Mobile Midnight Star sẽ sử dụng âm nhạc của ban nhạc System of a Down, đang được kì vọng sẽ ra mắt trong mùa hè này. 

 
Seropian đã sáng lập ra Bungie Studios từ 1991 và đã tạo dựng nên Halo: Combat Evolved, chương đầu tiên của series game bắn súng kinh điển. Seropian rời Bungie và đầu quân cho Wideload Games từ 2004, studio đã được Disney mua lại trong năm 2009. Nhờ đó, Seriopian được đề cử vào vị trí phó chủ tịch và quản lý dòng game dành cho core gamer tại Disney Interactive. Sau đó ông nghỉ việc vào 2012 và thành lập nên Industrial Toys.
 
(*) Core gamer:
 Hiểu một cách nôm na, core gamer là những người chơi game nằm giữa hai loại khác là casual gamer và hardcore gamer.  Sau đây là 3 loại gamer điển hình:
- Casual gamer có xu hướng chơi những game dễ, không dành quá nhiều thời gian cho game.  Casual gamer thường chơi game vì giải trí. Đây là loại gamer có số lượng đông đảo nhất.
- Core gamer là những người có hứng thú với game. Họ dành khá nhiều thời gian cho game và có thể chơi một game ở mức độ sâu nhất định. 
- Hardcore gamer là những tay cày game thực thụ. Họ dành rất nhiều thời gian cho game. Game là đam mê, là sở thích của họ. Họ có xu hướng tìm tòi mọi ngóc ngách, các thủ thuật trong game. Thậm chí, họ còn thi đấu game chuyên nghiệp và kiếm tiền từ đó.
 

 

5 330
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với reviewgame.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail gamehot.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. reviewgame.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với ch�ng t�i để được chia sẻ cập nhật c�c th�ng tin mới nhất, hay nhất từ game hay nhất

Thiết kế bởi HMT