Youtube giữ vững lập trường về chính sách sau khi cộng đồng game thủ dậy sóng

YouTube vẫn đang giữ vững lập trường của mình về chính sách bản quyền đang gây tranh cãi lớn trong cộng đồng mạng sau khi rất nhiều nhà khai thác nội dung trên Youtube đã báo cáo rất nhiều video có chứa nội dung game đã vi phạm các điều khoản trong chính sách của trang chia sẻ video lớn nhất thế giới.

Youtube License right

Một thông điệp mới đây từ Youtube gửi đến trang Kotaku không chứa những lời xin lỗi hay thay đổi chính sách, thay vào đó, nó giải thích lí do tại sao họ lại làm vậy đồng thời tuyên bố họ sẽ đứng vững trên lập trường của mình.
Youtube cũng giải thích sự tăng vọt trong các báo cáo vi phạm bản quyền là kết quả của những chính sách đã được đặt ra và rất nhiều video trong số đó bị gắn cờ vi phạm do các nội dung âm nhạc đã được sử dụng trong các tựa game.
"Ví dụ, một hãng thu âm sở hữu sản phẩm âm nhạc được sử dụng trong video game (kể cả nhạc nền), một nhà phân phối âm nhạc sở hữu một soundtrack trong game, hoặc hay một nhà phát hành sở hữu nội dung game trong đoạn video" đều có thể gắn cờ những video mà họ cho là phạm luật, YouTube cho biết .
Bức thư cũng bao hàm một số cách để tránh cho người sản xuất video khỏi việc vi phạm bản quyền âm nhạc. Một trong những phương án được Youtube gợi ý là bạn nên tắt đi các bản nhạc trong game khi làm video.
“Cho dù đam mê của bạn là gì, âm nhạc, game hay những clip hài hước, chúng tôi đều yêu thích những gì bạn làm ra,” dẫn lời Youtube. “Chúng tôi đang làm hết sức có thể để xây dựng hệ thống Content ID và những công cụ khác để tạo cơ hội cho tất cả mọi người, từ những người sản xuất video độc lập hay những công ty truyền thông, cơ hội để tạo nên những video xuất sắc và kiếm tiền từ đó. Youtube phát triển đồng nghĩa với việc chúng tôi muốn chắc chắn một điều rằng chúng tôi đang cung cấp những tính năng sản phẩm phù hợp để đảm bảo rằng mọi người đều có khả năng phát triển.”
Những thông tin chi tiết hơn về chính sách bản quyền của Content ID đến từ Youtube bạn có thể xem thêm trang hỗ trợ của website.

 

5 228
Xem thêm chủ đề: Youtube license right
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với reviewgame.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail gamehot.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. reviewgame.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với ch�ng t�i để được chia sẻ cập nhật c�c th�ng tin mới nhất, hay nhất từ game hay nhất

Thiết kế bởi HMT