Ý tưởng điên rồ của RockStar với Grand Theft Auto online

RockStar đang ấp ủ một tham vọng lớn với việc bổ sung hệ thống chơi Multiplayer cho Grand Theft Auto V (GTA V). GTA online  là một sản phẩm đầy hoài bão của RockStar và họ đang phải giải 1 bài toán rất khó khi phải cân bằng giữa một thế giới được thiết kế sẵn và một thế giới mở với những hành động không thể đoán biết được từ người chơi. RockStar cần đạt được sự hoàn hảo để đảm bảo được sự tự nhiên của game khi có quá nhiều tác động của nhiều game thủ, và họ đã gần như chạm được đến điều đó.

GTA online có sự điên rồ trong ý tưởng ban đầu, bởi lẽ việc xây dựng một đế chế tội phạm có vai trò như một phần của game đòi hỏi trò chơi phải có khả năng điều hướng cực tốt thông qua nhiều hoạt động và sự phát triển riêng biệt của từng cá nhân trong một cốt truyện lớn và sự phức tạp đó là lí do mà GTA online đang được phát triển riêng rẽ với một lộ trình khác hoàn toàn GTA V và sẽ được ra mắt sau ngày mà phiên bản GTA V được phát hành vào ngày 1/10 tới đây.

grand thief auto online

Toàn bộ sự việc diễn ra trong chỉ một thế giới là một bước tiến vĩ đại của RockStar hơn tất thảy những gì mà họ đã làm được trong quá khứ. Khi chuyển qua chế độ GTA online thì ngay lập tức bạn đã phải sẵn sàng bước vào một thế giới mới được chia sẻ bởi 16 người khác.  Mục đích của GTA online là mang đến cho bạn một trải nghiệm đầy thú vị với việc bạn sẽ được cùng bạn bè làm nên một điều gì đó thật khác biệt bên trong thế giới game. Những cuộc gặp gỡ bất ngờ trên phố cũng điều mà RockStar đang hi vọng sẽ mang lại nhiều cảm giác thú vị cho người chơi khi mà bạn không thể biết rõ đó là bạn hay là kẻ thù của mình. Có thể bạn sẽ kết bạn với ai đó để cùng đi cướp một cửa hàng nào đấy để kiếm tiền. Nghe có vẻ dễ dàng phải không? Khi chia tiền, bạn phải đối mặt với một chuyện rất nguy hiểm đó là chia phần tiền sao cho hợp lí. Nếu bạn muốn ăn chặn toàn bộ số tiền, hãy thuê 1 tên sát thủ để giết chết những người còn lại. Và nếu không may là nạn nhân, GTA online cung cấp cho bạn một hệ thống theo dõi để khi nào kẻ thù của bạn online, bạn có thể tìm kiếm họ và trả thù. Một mẹo nhỏ khi chơi đó là bạn nên gửi tiền vào ngân hàng càng thường xuyên càng tốt bởi lẽ khi bị người khác giết, họ sẽ sờ ngay vào ví và lấy hết những đồng tiền mà bạn có được.

grand thief auto online

Đi cướp cùng bạn bè trong Grand Theft Auto online...

GTA online đang hướng đến những vụ trộm tầm cỡ nhưng vẫn phải đảm bảo tính thực tế. Khi bạn đã có một mục tiêu lớn, ví dụ như trộm một chiếc máy bay chẳng hạn, bạn cần xác định được những thứ cần thiết như sẽ di chuyển rao sao, bộ phận bắn tỉa đặt ở đâu, tiếp cận sân bay bằng phương tiện gì, mua sắm vật dụng cần thiết ở đâu và quan trọng nhất là bạn sẽ làm việc với ai. Do đó điều then chốt nhất là bạn phải làm việc như một đội để có thể hoàn thành được công việc.

Ngoài ra còn có 1 điều có thể khiến bạn ngỡ ngàng khi chơi GTA online, đó là khái niệm thời gian thực đã được thể hiện một cách hoàn hảo. Thời gian thực trong GTA online thể hiện ở chỗ, khi mà bạn đang nghỉ ngơi ở căn hộ của mình và bât ti vi lên, bạn sẽ chứng kiến cảnh bạn bè của mình đang bị cảnh sát truy đuổi được tường thuật trực tiếp trên tivi. Chưa hết, bạn có thể cùng bạn bè lập kế hoạch của một vụ cướp trong nhà mình hay quan sát dàn xe hơi của mình thông qua hệ thống camera. Một điều nữa có thể gây choáng váng là bạn có thể đi tắm để tẩy vết máu sau khi hoàn thành xong một nhiệm vụ đẫm máu. Đó là một hệ thống những công việc khổng lồ mà RockStar đã xử lí. 

Sự phát triển không dừng lại ở đó. Với mỗi nhiệm vụ hoàn thành, bạn sẽ nhận được thêm nhiều RP, càng có nhiều RP bạn sẽ càng gặp được nhiều người, càng gặp được nhiều người bạn sẽ càng có mạng lưới rộng hơn. Điều đó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều, chẳng hạn khi bạn đang bị truy đuổi và cần một chỗ trốn, hãy gọi một người bạn mà bạn tin tưởng để cầu xin sự giúp đỡ, khi bạn cần một công việc để làm, họ có thể gửi cho bạn một danh sách những chiếc ô tô có thể đi ăn trộm, ... Điều điên khùng nhất về chuyện này là bạn có thể nhờ những người khác để chống lại một băng đản và RockStar đang ấp ủ việc xóa mờ ranh giới giữa các hệ thống một cách tối đa nhất có thể.

Grand Thief auto online

RockStar đang phải lĩnh xướng vai trò người tiên phong ...

GTA online đại diên cho những nỗ lực của RockStar trong việc gửi tới một chế đô chơi Multiplayer mà chúng ta luôn luôn mơ về kể từ khi GTA bắt đầu hành trình của mình, cân bằng giữa một thế giới mở không thể đoán biết trước và khuôn khổ của một hệ thống Multiplayer. Nhưng có lẽ thú vị hơn cả là việc RockStar muốn đưa tới một nền tảng bao gồm những trải nghiệm mới, ý tưởng mới và hệ thống chơi game mới. Đó là những bước đi tiên phong mà RockStar, với đầy đủ những sự điên rồ vốn có của mình, cần phải làm vì đó là sứ mệnh lớn lao của họ. Ngay lúc này đây, chỉ có một điều chắc chắn là chúng ta không thể chờ đợi thêm nữa cho đến ngày 1/10 tới đây, khi siêu phẩm được mong chờ nhất năm 2013 cập bến thị trường game thế giới.

5 318
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với reviewgame.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail gamehot.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. reviewgame.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với ch�ng t�i để được chia sẻ cập nhật c�c th�ng tin mới nhất, hay nhất từ game hay nhất

Thiết kế bởi HMT