Xbox One chạm cột mốc 2 triệu đơn vị sản phẩm bán ra

 Trong một tuyên bố mới được công bố ngày hôm nay, Microsoft cho biết họ đã chạm được cột mốc 2 triệu đơn vị sản phẩm Xbox One đã được bán ra trong vòng 18 ngày kể từ khi ra mắt hôm 20/11 vừa qua.

Xbox One chạm cột mốc 2 triệu sản phẩm bán ra

Xbox One chạm cột mốc 2 triệu sản phẩm bán ra

Đây là một trong những dấu hiệu cho thấy PlayStation 4 của Sony bán chạy hơn sản phẩm đến từ tập đoàn công nghệ của Mỹ hoặc cũng có thể do nguồn cung của PlayStation 4 tốt hơn đối thủ. PS4 nhanh chóng cán cột mốc 2,1 triệu đơn vị sản phẩm chỉ sau 14 ngày, ít hơn 4 ngày so với Xbox One.
Tuy nhiên, cột mốc 2 triệu sản phẩm bán ra được Microsoft mô tả như là một kỉ lục đối với hãng:
"Chúng tôi tiếp tục bị choáng ngợp trước sự phản ứng đầy tích cực đến từ người hâm mộ của Xbox One. Chúng tôi rất vui mừng khi nhìn thấy doanh số bán hàng của Xbox One thiết lập một kỉ lục mới, với hơn 2 triệu chiếc Xbox One đã được bán ra trên toàn thế giới.” Yusuf Mehdi, phó chủ tịch Marketing mảng sản phẩm Xbox One cho biết.
Ông cũng nói thêm rằng sự hạn chế trong khả năng sản xuất đã kéo doanh số bán hàng trở lại:
“Nhu cầu đang vượt quá cung trên 13 thị trường mà chúng tôi đã ra mắt sản phẩm và Xbox One hầu như đã được bán hết tại các hãng bán lẻ.”
"Chúng tôi cũng đặc biệt vui mừng khi thấy rất nhiều người tiêu dùng chơi game và trải nghiệm các tính năng giải trí trên nền tảng console của chúng tôi, với hơn 1 triệu thanh toán và giao dịch trên Xbox Live cho đến nay".
Trong khi đó, các số liệu phân tích doanh thu của PS4 và Xbox One trên trang thương mại điện tử hàng đầu thế giới hiện nay là eBay cho biết PS4 tỏ ra vượt trội so với đối thủ của mình.
Trong tuần đầu ra mắt của PS4 (từ 15-22/11), tổng doanh thu của sản phẩm này trên eBay là 12.554.461$, so với con số $ 7.898.233 của Xbox One (22-29/11), công ty thống kê Teraoeak cho biết. Đáng chú ý, trong 7 ngày đầu tiên, PS4 chỉ ra mắt tại Bắc Mỹ còn Xbox One được phát hành tại 13 thị trường trên toàn thế giới.
Trong ngày đầu tiên ra mắt, Xbox One có tổng doanh thu cao hơn PS4 nhưng Terapeak cho biết đó là do Xbox One đắt hơn sản phẩm đối thủ những 100$. Tuy nhiên, con số này do Terapeak, một công ty thống kê độc lập tiến hành và eBay cho biết họ không có bình luận gì thêm. Những số liệu thống kê cụ thể hơn sẽ có mặt trong tuần tới.
Riêng trên eBay, PS4 đã dẫn trước Xbox One về mặt doanh số bán hàng. Đại diện của eBay cho biết hơn 10.000 đơn vị sản phẩm PS4 đã được bán ra trong 2 ngày 15-17/11 so với con số 7.000 của Xbox One trong 2 ngày 22-24/11.

 

5 260
Xem thêm chủ đề: Xbox One, PS4, Microsoft, Sony
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với reviewgame.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail gamehot.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. reviewgame.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với ch�ng t�i để được chia sẻ cập nhật c�c th�ng tin mới nhất, hay nhất từ game hay nhất

Thiết kế bởi HMT