Ubisoft giải thích lí do trì hoãn ngày phát hành Watch Dogs

Chủ tịch Ubisoft Bắc Mỹ, ông Laurent Detoc trong một bài phỏng vấn mới đây với IGN cho biết việc dời lịch phát hành Watch Dogs sang tháng 10/2014 là một quyết định rất nhạy cảm nhưng tất cả là vì họ muốn những điều tốt nhất cho trò chơi.

Watch Dogs Delay

“Đây là một quyết định rất nhạy cảm,” Detoc nói. “Tôi nghĩ một trong những điều thú vị nhất về nền công nghiệp giải trí này là bạn có thể từ một thiên tài chuyển thành một tên ngốc trong chỉ một khoảng thời gian rất ngắn. Đây là một trong số những khoảnh khắc hệ trọng như vậy, nhất là khi bạn đang cưỡi trên lưng những tựa game như Watch Dogs hay Rayman, bạn sẽ phải đối diện mặt với áp lực từ bên ngoài sau khi đưa ra quyết định và đôi khi còn phải thuyết phục những người trong cuộc nữa. Không phải ai cũng đồng ý và bạn sẽ phải nói rằng, “tất cả là vị lợi ích tốt nhất của trò chơi, chúng ta phải làm việc này,” bởi lẽ chúng ta có thể có thêm thời gian để điều chỉnh thêm những gì mình mong muốn.”
Detoc cũng nhắc lại chuyện vào thời điểm Gamescom diễn ra (vào tầm tháng 8), hầu hết mọi người tại Ubisoft đều mong muốn Watch Dogs sẽ được phát hành theo đúng lịch trình, tức là sẽ thành một game đi kèm các thiết bị console next-gem, mặc dù vẫn còn nhiều hoài nghi. Nhưng họ đã quyết định trì hoãn việc đó lại bởi lẽ Watch Dogs chưa sẵn sàng. Sự trì hoãn của Watch Dogs không chỉ là một cú shock với người hâm mộ mà còn đối với một số cá nhân trong Ubisoft cũng cảm thấy tương tự.

Watch Dogs delay

Ông nói:
"Với một số trò chơi, bạn chỉ đơn giản là không thể làm nó tốt hơn được nữa bởi lẽ theo quy trình đã được định sẵn. Một phần lí do dẫn đến quyết định trì hoãn Watch Dogs cũng tương tự như thế. Chúng tôi biết đó không phải là nơi mà chúng tôi muốn đạt tới. Nó có thể đạt được điều đó hay không? Sẽ mất những gì để làm được điều đó? Đó là vì sao chúng tôi cần thêm thời gian. Nhưng vào thời điểm tháng Tám, chúng tôi gần như đã nghĩ sẽ phát hành game theo đúng lịch trình đã định ra từ trước.”
Nếu Ubisoft phát hành Watch Dogs theo đúng tiến độ, có thể nó sẽ là “trò chơi được đánh giá tốt nhất trên các hệ console next-gen”, Detoc cho biết, ông cũng cho rằng Ubisoft đã phá vỡ … Nhưng điều này là chưa đủ tốt, Detoc đề cập đến Grand Theft Auto V như một mục tiêu mà họ hướng tới.
“Mọi thứ đã sẵn sàng,” ông nói và hi vọng Watch Dogs có thể đi được xa hơn nữa, để có thể làm được điều mà Rockstar đã làm được nhờ những chuẩn bị dày công. “Chúng tôi có thể sẽ bỏ lỡ điều đó nếu không cho mình thêm thời gian để hoàn thiện. Đó là lí do vì sao chúng tôi trì hoãn việc phát hành.”
Detoc cũng cho biết một game khác cũng có khả năng trở thành một tựa game bán chạy vào mùa Giáng sinh này là South Park: The Stick of Truth nhưng vì để hoàn thiện tốt hơn, những nhà phát triển cũng đã lùi lịch phát hành lại.

South Park: The Stick of Truth trailer

Khi được hỏi về việc bao giờ người hâm mộ sẽ có cơ hội nhận được Watch Dogs, Detoc đã có một câu trả lời đơn giản, ”Khi chúng tôi có thêm thứ hay ho để giới thiệu cho mọi người”. Ông cho rằng không có cách nào để tính toán chính xác thời điểm nào là phù hợp cả, và việc sản xuất game không phải là “một môn khoa học hoàn hảo. Không đơn thuần là phần mềm. Đó là nghệ thuật. Có rất nhiều sự phán xét và nhận thức có liên quan đến việc này. Làm game là một việc phức tạp với rất nhiều biến động, đặc biệt là những game như Watch Dogs. Chúng tôi đang cố gắng làm khác đi với một số loại hình gameplay khác nhau. Chúng tôi đang cố gắng thám hiểm và tìm hiểu.”
"Chúng tôi sẽ không cố gắng hoàn thiện trò chơi nếu không tin rằng chất lượng trò chơi sẽ có những biến chuyển tích cực,” Detoc nói về sự chậm trễ. Tuy nhiên, không phải tất cả các trường hợp trì hoãn đều có tác dụng sửa chữa những lỗi phát sinh trong game, ông cũng thừa nhận việc Ubisoft đã có những sai lầm trong quá khứ khi họ mất hàng tháng để thay đổi một vấn đề mà đáng ra chỉ cần để nó như ban đầu là được.

5 270
Xem thêm chủ đề: Watch Dogs, Ubisoft, Watch Dogs delay
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với reviewgame.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail gamehot.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. reviewgame.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với ch�ng t�i để được chia sẻ cập nhật c�c th�ng tin mới nhất, hay nhất từ game hay nhất

Thiết kế bởi HMT