Tổng hợp những thay đổi đáng chờ đợi của Battlefield 4

Một trong những tâm điểm của làng game năm nay là sự xuất hiện của Battlefield 4. Trong thời gian vừa qua, đặc biệt là tại triển lãm game quy mô E3, Battlefield 4 đã cung cấp những hình ảnh, gameplay cũng như thông tin mới về game. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những nét chính trong những cập nhật mới nhất và hot nhất của dòng game đang được hứa hẹn là một đối thủ xứng tầm của Call of Duty này.

Battlefield 4

1. Bối cảnh và lối chơi

Người chơi sẽ vào vai nhân vật chính mang tên Recker. Những thành viên khác trong đơn vị là Trung sỹ Dunn, Irish, Pac và Ruger. Đặc biệt Irish được thể hiện dưới diễn xuất của Michael K. Williams – nam diễn viên nổi tiếng qua series phim The Wire. Hầu hết phần chơi chiến dịch sẽ diễn ra tại Trung Quốc mặc dù phiên bản Demo “Fishing in Baku” lấy bối cảnh tại Baku, Azerbaijan – một thành phố bán đảo thuộc Caspian Sea (Lý Hải). Trong màn chơi, người chơi tham gia vào một Đơn vị đặc biệt của Hoa Kỳ với tên mã “Tombstone” có nhiệm vụ thu thập thông tin tình báo quan trọng dưới sự truy lùng của quân đội Nga.

 
Mục tiêu chính của Tombstone là giải cứu các yếu nhân tại Thượng Hải trong bối cảnh căng thẳng đang gia tăng giữa Nga, Hoa Kỳ và Trung Quốc – vì thế nhiệm vụ có tính chất nguy hiểm cũng như khả năng thất bại rất cao. Thậm chí những cố gắng của Tombstone trong quá trình thực hiện nhiệm vụ còn khai mào cho một cuộc xung đột toàn cầu. Bối cảnh của nhiệm vụ này diễn ra trên khu vực rất rộng bao gồm những con đường, tòa nhà và nguyên một bến cảng. Một trạm tàu điện ngầm đóng vai trò làm một trong những điểm quan trọng cần được nắm giữ và một vị trí có tầm quan trọng tương tự chính là nóc tòa nhà chọc trời trung tâm. Bản đồ rộng lớn của Battlefield 4 không chỉ đem lại rất nhiều không gian để người chơi có thể chiến đấu với nhau bằng đủ loại phương tiện và vũ khí có sức công phá khủng khiếp, nó còn đem lại cho người chơi những tình huống được phối hợp cùng đồng đội của mình theo lệnh của chỉ huy. Những khoảnh khắc như vậy giúp tăng tính tương tác của game và khiến người chơi cảm thấy hứng thú hơn.

Điều đặc biệt là trong chế độ này, người chơi hoàn toàn có khả năng bỏ qua mệnh lệnh của chỉ huy, nhưng việc tuân theo sẽ đem lại điểm kinh nghiệm. Hơn nữa nếu nhóm của bạn hoàn thành tốt nhiệm vụ, chỉ huy của trận đánh sẽ có nhiều kỹ năng hơn để hỗ trợ đồng đội từ những chiếc máy bay do thám không người để cung cấp thông tin chiến lược, đến những đợt không kích và tên lửa Tomahawk đầy uy lực.

Battlefield 4 ra mắt nhiều tính năng mới


Ngoài ra, 4 lớp nhân vật cơ bản người chơi có thể chọn là: chủ công (assault), kỹ sư (engineer), bắn tỉa (recon) và hỗ trợ (support). Ở phiên bản mới này, lính bắn tỉa được cải tiến và có thể mang theo thuốc nổ C4 để kết hợp với súng ngắm. Và trong bản đồ này, sử dụng C4 chính là một trong những cách tốt nhất để có thể đánh sập tòa nhà trung tâm.
Ngoài ra, những thay đổi đối với những phương tiện và vũ khí đường thủy cũng gây ấn tượng mạnh và đã thể hiện được sự khốc liệt không kém gì những màn không chiến hay bắn súng trên bộ. Người chơi cũng không phải chịu đựng cảnh bơi lội bì bõm chậm như rùa vì đã được trang bị xe máy nước rất cơ động. Những điểm mới này chắc chắn sẽ mang đến cho người chơi những trải nghiệm thú vị.

2. Hình ảnh được cải thiện đáng kể.

Battlefield 4 được xây dựng trên nền tảng thế hệ Engine thứ 3 của DICE. Frostbite 3 sẽ thêm thắt một số yếu tố đồ họa như hiệu ứng hạt (khói, sương), hiệu ứng điện ảnh Bokeh (các cụm sáng đa giác bị nhòe trên cảnh nền), hiệu ứng bề mặt phản quang, hay một công nghệ xử lý chuyển động của nước giúp DICE tái hiện những trận bão lớn ở miền biển.

Battlefield 4

Để làm nhân vật trở nên chân thật hơn, DICE đã tập trung rất nhiều vào mảng biểu cảm khuôn mặt, đổ bóng cho làn da và chuyển động cơ thể mô phỏng 100%.

Game bắn súng Battlefield 4

3. Chế độ chơi Multiplayer

Trong sự kiện E3 2013, DICE đã trình chiếu demo một vài màn chơi mới của Battlefield 4, trong đó có màn chơi single-player mang tên “Angry Sea” giới thiệu tại buổi họp báo của Microsoft E3, và một màn chơi đồng đội lên đến 64 người cùng tham gia mang tên “Siege of Shanghai” tại buổi họp báo The Download: EA 2013 Preview.

 

Battlefield 4: "Siege of Shanghai" Multiplayer Trailer 

Ngoài ra, DICE còn hé lộ 2 sự đổi mới đáng chú ý ở màn chơi multiplayer, bao gồm một chế độ thay đổi cục diện chiến trận (game-changer) tên là Levolution và sự trở lại của chế độ ưa thích của fan là Commander Mode.

- Levolution:

Levolution cho phép khởi tạo một chiến trường năng động và tùy biến, trong đó gamer có thể tận dụng môi trường làm lợi thế cho mình như cắt điện toàn tòa nhà để nhấn chìm kẻ thù trong bóng tối, hoặc đánh sập toàn bộ tòa nhà chọc trời để thay đổi diện mạo chiến trường.

- Commander:

Trong chế độ Commander, bạn sẽ đóng vai một trong hai người chơi Chỉ huy của trận chiến, 2 người duy nhất có thể nhìn tổng quan trận chiến từ trên cao, bao quát cả trận chiến. Thắng hay bại của toàn bộ trận chiến gần như nằm trong bàn tay của bạn khi mà bạn có thể lựa chọn việc tiếp ứng hàng hóa và các khí tài quân sự.

chế độ commander của Battlefield 4

Hình ảnh từ trên cao khi chơi ở chế độ Commander

Người Chỉ huy có thể hỗ trợ trận chiến bằng 3 cách khác nhau. Đầu tiên, bạn là người nắm được các thông tin quân sự như bản đồ chiến trường. Bạn có thể thả xe quân sự, hàng hóa tiếp tế và các khí tài quân sự khác để chi viện cho đội quân của mình. Ngoài ra, bạn còn có thể tham gia vào trận chiến với tư cách là một người lính bình thường.

Chưa dừng ở đó, để giúp người chơi trải nghiệm cảm giác mới từ chế độ next-gen, game thủ có thể chơi Commander từ các thiết bị di động như iPad hay các máy tính bảng Android khác.

Battlefield 4 dự kiến được phát hành vào tháng 11 cuối năm nay.

5 384
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với reviewgame.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail gamehot.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. reviewgame.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với ch�ng t�i để được chia sẻ cập nhật c�c th�ng tin mới nhất, hay nhất từ game hay nhất

Thiết kế bởi HMT