The Last of Us: Game độc quyền vẫn thật đỉnh

Một sản phẩm đầy hữa hẹn nữa từ nhà phát triển Naughty Dog.

Sau thời gian dài bắt người chơi chờ đợi, cuối cùng The Last of Us cũng chuẩn bị ra mắt như một làn gió mới lạ đang được mong ngóng sau thời kỳ bão hòa zombie trong những tựa game về ngày tận thế. Mặc dù người chơi phải đối mặt với loài thực vật ký sinh kinh tởm trong The Last of Us, nhưng có vẻ như đối thủ thực sự mà hãng Naughty Dog dành tặng cho game thủ lại là đám người vô nhân tính còn sót trong thế giới này.
 
Tại một sự kiện của Sony Computer Entertainment diễn ra trong tuần trước, đoạn demo hãng đã giới thiệu cho game thủ thấy sự nguy hiểm của những con người còn sống sót, còn được gọi là “hunters”, trong The Last of Us. Không giống những người đã bị loài sinh vật kỳ lạ nào đó biến đổi, hunters vô cùng nhanh nhẹn, ma mãnh và cực kỳ hung bạo.
 
The-last-of-us
 
Đoạn demo mở đầu với hai nhân vật chính Joel và Ellie trong một khung cảnh khá yên bình tại một thị trấn nhỏ mang tên Lincoln ở Pennsylvania. Tuy nhiên sự êm đềm cũng không kéo dài được bao lâu khi hai nhân vật chính dần hướng tới khu vực đã từng có người sinh sống. Một vài tòa nhà bỏ hoang có lẽ trước đó được sử dụng để cung cấp điện là địa điểm đầu tiên mà game thử thách người chơi. Tại đây Joel sẽ phải kéo một miếng ván để tạo thành cầu nối giúp vượt qua những tòa nhà này.
 
Mặc dù không quá khó, nhưng các câu đố kiểu này lại hoàn toàn không làm người chơi thấy nhàm chán bởi Naughty Dog đã lồng ghép vào đó rất nhiều chi tiết nhỏ khiến The Last of Us trở nên thực tế hơn. Từ chuyển động của Joel khi kéo tới khi thả tấm ván, hay những phản ứng của Ellie trong nhiều hoàn cảnh đều mang lại cho game thủ cảm giác nhưng mình đang thực sự được hòa mình vào cái thế giới hoang tàn này.
 
 

The Last of Us Demo.

 
Trong khi vượt qua những tòa nhà, người chơi sẽ thu thập một chiếc ống cặp lưỡi kéo được buộc ở đầu, vũ khí cận chiến đầu tiên mà Joel có được. Tự chế tạo vũ khí và vật dụng là kỹ năng sống còn trong The Last of Us. Những nguyên liệu phục vụ cho kỹ năng này như: dao, băng dính, rượu, băng gạc hay đường sẽ được rải rác khắp game. Không chỉ chế tạo, với khả năng của mình, Joel còn có thể nâng cấp súng lục, cung hay shotgun. Tuy nhiên, đạn dược trong game cũng không được dư dả cho lắm.
 
Trong đoạn Demo, Joel được cung cấp một khẩu súng trường và sau đó là cây cung với một ít tên lấy được từ xác kẻ thù. Người chơi hiếm khi có trong tay quá 10 viên đạn. Điều này rất thích hợp với một tựa game kinh dị như The Last of Us, nơi mà người chơi sẽ phải luồn lách và luôn nằm trong tâm trạng hồi hộp không biết thứ gì đang đợi mình phía trước thay vì hung hãn xả đạn như Rambo chính hiệu. 
 
the-last-of-us
 
Để thêm phần thử thách, mỗi lần phải chơi lại, The Last of Us lại cho gamer đối mặt với những đối thủ được trang bị khác nhau. Trong lần đầu gặp mặt, kẻ thù có thể sẽ chỉ có trong tay một vài loại vũ khí thô sơ, nhưng chúng hoàn toàn có thể được trang bị shotgun hoặc sung ngắn trong lần đụng độ sau đó. Naughty Dog đã cố tình đưa chi tiết này vào để đảm bảo người chơi nếu bị kẹt cũng không phải “nhai đi nhai lại” đến thuộc lòng một trường đoạn nào đó trong game.
 
the-last-of-us
 
Mặc dù chỉ quả một đoạn Demo ngắn ngủi nhưng The Last of Us cũng đã cho người chơi thấy tính “thực” của mình. Rất nhiều cảnh chiến đấu cực kỳ bạo lực, máu me cùng thây xác ngổn ngang khắp chốn cùng lời thoại và tâm lý của hai nhân vật chính sẽ là những yếu tố cho game thủ cảm giác đặc biệt mà chỉThe Last of Us mới có thể mang lại.  
 
Theo Polygon
5 283
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với reviewgame.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail gamehot.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. reviewgame.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với ch�ng t�i để được chia sẻ cập nhật c�c th�ng tin mới nhất, hay nhất từ game hay nhất

Thiết kế bởi HMT