Thế giới trong Grand Theft Auto V hoàn toàn được làm thủ công!!!

Trong một buổi phỏng vấn với BuzzFeed, giám đốc nghệ thuật của RockStar North, ông Aaron Garbut đã nói chuyện về việc thế giới trong Grand Theft Auto V được thiết kế như thế nào.

grand thief auto v

Theo Aaron, thế giới Grand Theft Auto V là cực kì rộng lớn và phức tạp, điều đặc biệt là nó được làm hoàn toàn thủ công.


Tôi muốn nhấn mạnh rằng thế giới game không chỉ rất lớn mà còn được làm hoàn toàn thủ công. Tất cả những thành phần, dù là nhỏ nhất, đều được một số lượng lớn những họa sĩ của chúng tôi trực tiếp tạo nên. Sẽ luôn luôn có những điều mới mẻ để bạn khám phá, đôi thứ lại kì quặc và thú vị để quan sát. Thế giới trong GTA V không phải là một thế giới trống rỗng. Chúng tôi xem xét vị trí của từng cái cây một và không bao giờ sao chép các tòa nhà với nhau. Tất cả đều được làm thủ công và vì thế rất độc đáo. Sau khi có phác thảo, chúng tôi ngồi lại và xem xét thêm nhiều lần nữa để đảm bảo rằng đã có đủ những lớp chi tiết để không một ai biết được chúng tôi đã trộn vào trong thế giới này. Điều đó có nghĩa là mỗi người sẽ có một trải nghiệm riêng. Chúng tôi đã từng gọi thành phố Liberty là một nơi để sống, một thế giới để xả hơi, tuy nhiên nó đã vượt lên trên tất cả những gì chúng tôi đã tạo ra.

grand thief auto v

Ông cũng nói thêm rằng game về cơ bản đã không giới hạn không gian vẽ, vì thế đội ngũ họa sĩ có thể vẽ vời các đối tượng một cách thoải mái theo chiều dọc của không gian.

Điều quan trọng mà chúng tôi muốn đạt được là làm giảm đi ý nghĩa của quy mô. Cái cách chúng tôi không giới hạn khoảng cách vẽ và cách vẽ ánh sáng thực sự nhấn mạnh điều đó. Với mỗi tia sáng đều được đặt vào một cách có chủ đích. Bạn có thể bay lên trời ở một góc bản đồ, phóng tầm mắt ra xa hàng dặm để có thể thấy từ các tòa nhà chọc trời, những ngọn đồi và sa mạc cho đến rặng núi cao của những dãy núi ở khoảng cách xa nhất. Tất cả đều ở đó, hiện hữu và thật sự rất đáng xem. Nhưng điều tuyệt vời hơn nữa là bạn còn có thể trông thấy ánh đèn đường xuất phát từ một thị trấn xa xôi, khi bay dần đến thị trấn đó, bạn sẽ thấy con đường dần dần hiện ra và ánh sáng dần dần soi rõ những thứ xung quanh. Chúng tôi đã cố gắng đẩy cao mức độ khám phá theo cái cách mà chúng tôi chưa bao giờ thử trước đây. Đó luôn luôn là một phần của game và luôn ở trong tâm trí của chúng tôi khi thực hiện việc xây dựng thế giới này nhưng chúng tôi chưa bao giờ đi được xa đến thế cho đến thời điểm này. Hầu hết các ngôi nhà có thể tiếp cận được từ dưới đất hoặc trên cao xuống, bạn có thể leo trèo xung quanh chúng, nhảy từ mái nhà này sang mái nhà khác. Đó thực sự đã tạo ra một khía cạnh khác của game.

grand thief auto v

GTA V sẽ được phát hành vào ngày 17 tháng Chín cho các hệ máy PlayStation 3 và Xbox 360, và những tin đồn về phiên bản cho PC đang gia tăng mỗi ngày. Và nVidia cũng đã hé lộ rằng các fan hâm mộ sẽ có trên tay bản PC vào mùa thu này.

 

5 280
Xem thêm chủ đề: GTA V, grand theft auto v, rockstar,
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với reviewgame.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail gamehot.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. reviewgame.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với ch�ng t�i để được chia sẻ cập nhật c�c th�ng tin mới nhất, hay nhất từ game hay nhất

Thiết kế bởi HMT