Star Citizen và tham vọng 'game không chiến thế hệ mới'

 Dù bị một số người coi là khoe khoang nhưng những gì mà đoạn trailer cùng nội dung sản phẩm được hé lộ đã khiến cộng đồng game thủ đam mê thể loại này ngây ngất.Mang tên gọi Star Citizen, đây là trò chơi không chiến trực tuyến do hãng Cloud Imperium Games phát triển. Công bố lần đầu tại hội nghị phát triển game GDC 2012 nhưng tới bây giờ, trailer quảng cáo đầu tiên cho sản phẩm mới chính thức xuất hiện.

Bối cảnh game diễn ra vào thời tương lai, khi xã hội trở lại thời kỳ tương đồng với đế chế La Mã cổ xưa. Mỗi người chơi sẽ như một công dân trong thế giới tưởng tượng này, có thẻ chứng thực riêng trên đó ghi lại tên tuổi, địa vị xã hội, số tài khoản tín dụng... (các thẻ dạng vật lý cũng được in ra để tặng cho các game thủ đầu tiên ủng hộ trò chơi này). Thế giới hỗn độn trong tương lai này có những phe phái khác nhau và hoạt động như một thế giới thực, nơi người chơi có thể thay đổi phe phái và hành động của mình.

game không chiếnstar citizen
 
Nội dung game sẽ liên tục được nhóm phát triển cập nhật hàng tuần, hoặc hai tuần một lần với các dữ liệu, cốt truyện và nhiệm vụ mới, tương ứng với những thay đổi của thế giới ảo. Người chơi có thể mua đứt một con tàu trọn đời và sống cùng nó trong game như một chiếc ô tô ngoài đời thực, với các chi phí bảo hành, bảo dưỡng đã kèm theo trong giá bán. Khi trải nghiệm, người chơi sẽ phải chịu một số chi phí khác đi kèm như tiền nhiên liệu, phí dừng đỗ, một số phí thương mại do quốc gia hoặc vùng lãnh thổ trong game quy định. Tiền bảo hiểm cũng phải được chi trả nếu người dùng muốn được sửa chữa hoặc thay thế phụ tùng của máy bay khi gặp tai nạn. Nhìn chung, các nội dung liên quan tới thiết bị bay (chuyển nhượng, mua bán, khi bị mất cắp tài sản...) cũng như vấn đề tài chính trong trò chơi này khá phức tạp và đa dang. Dẫu vậy, theo nhà sản xuất thì đây mới chính là điểm hấp dẫn và thu hút game thủ khi đã hòa mình vào thế giới ảo này.

Game có khá nhiều nội dung như phần chơi đơn, các máy chủ cá nhân, nội dung để mod....Các loại chiến đấu cơ trong game bắt nguồn từ một sản phẩm cơ bản, sau đó có thể nâng cấp và cải thiện theo quan điểm và phong cách riêng của người chơi. Sự cải tiến phi thuyền này được hãng phát triển chia sẻ khá rõ ràng và tỉ mỉ, thông qua một bản tài liệu dài tới 22 trang trên trang chủ chính thức.

game không chiến star citizen

Được phát triển bằng công cụ đồ họa đặc biệt, cải tiến từ CryEngine 3, hãng phát triển khẳng định trò chơi dành cho game thủ PC và không bao giờ có thể trải nghiệm trên Xbox 360, Playstation 3 hoặc WiiU.

Qua những gì trailer đầu tiên thể hiện, rất nhiều game thủ đã bắt đầu lo lắng về cấu hình để chơi được sản phẩm có chất lượng hình ảnh ấn tượng này. Theo chia sẻ, người chơi sẽ cần tới một máy tính có bộ xử lý lõi kép, đi kèm card đồ họa GTX 460 hoặc cao hơn và 4GB RAM.

Sản phẩm hiện đang trong quá trình phát triển, dự kiến sẽ hoàn thành sau 2 năm và người chơi được khuyến cáo ủng hộ bằng tiền mặt cho đội ngũ làm game để đổi lại những ưu đãi khác nhau khi sản phẩm ra mắt. Hiện tại đã có hơn 10 triệu USD được quyên góp.

game không chiến star citizen
 
game không chiến star citizenTheo quan điểm riêng của giám đốc hãng game, Chris Roberts thì Minecraft không cần một nhà phát hành nào cũng có được 20 triệu fan hâm mộ, Riot Games không cần một hãng phát hành cũng có được 30 triệu người chơi League of Legends, Wargaming.net cũng đã không cần một đại gia phân phối nào để đạt được 20 triệu game thủ World of Tanks. Vì vậy, Cloud Imperium Games muốn đi theo con đường tương tự như vậy và toàn bộ chi phí thu về sẽ là nguồn tài chính trực tiếp đổ vào việc phát triển game.
5 329
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với reviewgame.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail gamehot.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. reviewgame.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với ch�ng t�i để được chia sẻ cập nhật c�c th�ng tin mới nhất, hay nhất từ game hay nhất

Thiết kế bởi HMT