Phiên bản PC của Battlefield 4 sẽ đẹp hơn so với phiên bản PS4 và Xbox One

Patrick Bach - giám đốc sản xuất của DICE vừa cho biết phiên bản PC của Battlefield 4 trông sẽ đẹp hơn các phiên bản chạy trên PlayStation 4 và Xbox One, rằng DICE đã làm hết sức những gì họ có thể với những phiên bản next-gen và buộc phải chấp nhận thực tế ở một số chi tiết rằng họ không thể làm gì hơn.

battlefield 4


Khi thảo luận về điểm khác biệt giữa phiên bản PC và next-gen của Battlefield 4, Bach cho biết “xét trên quan điểm tương lai của CPU/GPU thì không một hệ máy next-gen nào có thể theo kịp PC.”

“PC luôn luôn vượt trội hơn, bạn có thể thêm thắt nhiều thứ vào một chiếc PC. Luôn luôn có thể.”

Màn trình diễn trên PS4 của Battlefield 4 tuần trước tại Gamescom đã khiến cho nhiều người thất vọng, biên tập viên của IGN - một chuyên trang tin về game uy tín đã phải nói rằng đồ họa quá èo uột và “chưa được hoàn thiện và thiếu các sắc thái môi trường chi tiết và các hiệu ứng 3D”. Liệu game có trông hoàn hảo khi nó ra mắt không là một điều không ai dám chắc hiện nay.
“Tôi đã cố gắng để nhớ lại trông nó đã như thế nào” - Bach nói thêm – “Với tôi nó đã đi được một chặng đường dài. Đó là lí do vì sao tôi không hoàn toàn chắc chắn làm sao để trả lời câu hỏi đó, bởi lẽ nhiều người sẽ không nhìn ra được nhiều điểm khác biệt. Tôi sẽ nhìn ra được những điểm khác biệt đó bởi lẽ có rất nhiều lớp đã được chúng tôi chồng lên nhau để tạo nên các hình ảnh và vì thế mọi người không dễ dàng có thể nhận ra. Trải nghiệm game sẽ rất rất giống nhau nhưng thứ mà nó thực sự là thì không như vậy.”

Khi được hỏi rằng ông có hạnh phúc về những gì đã làm được với phiên bản next-gen hay không, Bach nói rằng:

“Tôi chưa bao giờ hạnh phúc cả. Tôi luôn thấy rằng mình có thể làm được nhiều hơn thế nữa và luôn có những thứ mà những người khác có thể làm tốt hơn”.

"Tôi cũng muốn PC nhanh hơn gấp 2 hiện nay và tôi nghĩ rằng những nhà sản xuất PS4 và Sony sẽ làm những gì họ cần làm. Họ sẽ đẩy nền mảng game console đi xa hơn nữa. Họ sẽ đưa console bước sang một thế hệ mới. Một câu hỏi được đặt ra là: họ đã có thể làm tốt hơn không? Dĩ nhiên là có. Nó có tốn kém hơn không? Dĩ nhiên cũng là có. Nó có thể sẽ đắt gấp đôi. Đó có phải là lí do tốt để trần tình với người tiêu dùng hay không? Có thể không!"


“Nhưng một lần nữa, luôn luôn có những điểm cân bằng và chúng tôi cũng vậy. Luôn có những điểm cân bằng. Bạn có thể làm tốt hơn với Battlefield 4. Nó giống như: tốt thôi, hãy làm những gì tốt nhất có thể cho Battlefield 4 và chúng ta sẽ không thỏa hiệp bất cứ điều gì. Xin lỗi, đó là lựa chọn sáng tạo của chúng tôi. Tôi nghĩ rằng cả Sony và Microsoft đều có những con người thông minh để có thể tìm ra điểm cân bằng nơi mà bạn có được những gì tốt nhất dựa trên những gì bạn có. Và tôi nghĩ đến điều đó và nhìn vào việc giá cả của nó có thể như thế nào, tôi cho rằng họ đã có những mục tiêu tốt.
Mặc dù có những khắc biệt giữa phiên bản PC và next-gen nhưng Bach vẫn cho rằng phiên bản next-gen thực sự là một cột mốc đáng nhớ đối với series game.

“Tôi nghĩ rằng một điều tuyệt vời là chúng tôi sẽ rất phấn khích về việc cho các bạn lần đầu tiên trong đời trải nghiệm Battlefield một cách trọn vẹn nhất trên console. Cùng là một tựa game, cùng là những điều cốt lõi ấy, cùng là những trang bị thêm như vậy nhưng sẽ lần đầu tiên bạn được tham gia một trận đánh cho 64 người, tiêu chuẩn 60 khung hình/giây mà chưa bao giờ bạn được chứng kiến trên console trước đây."

Battlefield 4 sẽ phát hành các phiên bản Xbox 360, PlayStation 3 và PC vào 1/11 và các phiên bản Xbox One và PS4 vào ngày ra mắt của các hệ máy console next-gen đó.

5 340
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với reviewgame.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail gamehot.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. reviewgame.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với ch�ng t�i để được chia sẻ cập nhật c�c th�ng tin mới nhất, hay nhất từ game hay nhất

Thiết kế bởi HMT