Nvidia: PC vượt trội hơn các thiết bị console

Nhà sản xuất phần cứng máy tính Nvidia trong một bài phỏng vấn mới đây đã phát biểu rằng PC tỏ ra vượt trội hơn hẳn Xbox One và PlayStation 4 nếu xét trên góc độ là nền tảng chơi game, và các máy tính có hình thức nhỏ gọn sẽ là sự thay thế cho thế hệ tiếp theo của console.

GTA 4 trên PC và Xbox

So sánh hình ảnh GTA trên PC và Xbox 360

"Chúng tôi đang tính đến việc sản xuất các máy tính với hình thức nhỏ gọn hơn để thay thế cho các thế hệ tiếp theo console. Mong muốn thực sự của những người đam mê game sẽ là những chiếc PC,” đại diện của Nvidia, ông Matt Wright – giám đốc bán hàng - cho biết trong bài phỏng vấn với MCV.
"PC tỏ ra vượt trội nếu so sánh với bất cứ một thế hệ console nào khi chơi game, ngoài ra bạn còn có được tất cả các tính năng bổ sung khác mà chiếc PC mang lại.” Wright nói thêm. Những chiếc PC nhỏ là một phần quan trọng trong nỗ lực của SteamOS, hệ thống mới do Valve phát triển, để đưa các thiết bị PC tới tay người tiêu dùng nhằm thay thế cho vị trí của các thiết bị console trong phòng khách của họ. Các sản phẩm mang tên Steam Machines của Valve đang được kì vọng sẽ xuất hiện trên thị trường vào 2014 sang năm.
Nhưng việc xây dựng và duy trì một chiếc PC để chơi game có gì phức tạp nếu so sánh với các thế hệ console tiếp theo? Theo Wright, một trong những công việc mà Nvidia đang thực hiện trong thị trường PC hiện nay là “để làm cho các máy PC chơi game trở nên càng đơn giản càng tốt và chúng tôi nghĩ rằng nó đã và đang trở nên hấp dẫn và gần gũi hơn đối với những người dùng phổ thông là các game thủ.”
"Hiện tại Steam đang có nhiều người dùng hơn Xbox Live,” ông nói thêm. “Có một thế hệ hoàn toàn mới, những người chơi game trên máy tính với những tựa game đình đám như Minecraft hay World of Tanks. Có một cộng đồng rất lớn những người yêu thích các trò chơi trên máy tính của họ.”

 

5 591
Xem thêm chủ đề: Nvidia, Console, PC
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với reviewgame.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail gamehot.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. reviewgame.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với ch�ng t�i để được chia sẻ cập nhật c�c th�ng tin mới nhất, hay nhất từ game hay nhất

Thiết kế bởi HMT