Những thông tin chi tiết về ứng dụng Xbox SmartGlass của Microsoft

Microsoft đã từng giải thích cách thức hoạt động của SmartGlass với Xbox One tuy nhiên nhiều người vẫn chưa thực sự nắm được liệu phần mềm đi kèm này có tác dụng gì và tại sao nó lại trở thành một thành tố quan trọng để đẩy sự trải nghiệm của người dùng đi sâu hơn nữa. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn toàn cảnh nhất về SmartGlass.

SmartGlass cho Xbox One

1. SmartGlass là gì?

Xbox SmartGlass là một ứng dụng được Microsoft hỗ trợ đi kèm với Xbox One để hỗ trợ cho thiết bị console của công ty. SmartGlass sẽ được hỗ trợ trên các thiết bị chạy Windows 8, Windows Phone 8, iOS và Android.

2. SmartGlass có tác dụng gì?

Ứng dụng này được xây dựng nhằm kết nối với các thiết bị console và tăng thêm tương tác giải trí nhờ việc biến các thiết bị cầm tay thành một màn hình thứ 2 của console và giúp bạn điều khiển console, âm lượng, quản lý chương trình tivi, game và các hoạt động như download, cập nhật thông tin, download các bản update từ xa mà không làm gián đoạn hoạt động hiện tại. Bạn có thể vừa chơi game, xem phim vừa có thể download một game khác cùng lúc với SmartGlass. Về phần điều khiển game, Xbox SmartGlass mang lại khả năng điều khiển toàn bộ cho các trò chơi như khởi động trò chơi, chỉnh chế độ chơi mạng, xem bảng thành tích, cập nhật tiến trình theo thời gian thực ngay khi đang chơi, xem các gợi ý, hướng dẫn chơi game, mua Add-ons, v.v… SmartGlass lần đầu tiên được Microsoft giới thiệu là vào hội nghị E3 năm ngoái và đã được phát hành rộng rãi vào 26/10 song song với Windows 8.

3. Xbox One Smart Glass với Xbox 360 SmartGlass khác nhau như thế nào?

"Xbox One được thiết kế cùng với SmartGlass trong một chỉnh thể và bạn sẽ dễ dàng nhận ra sự khác biệt giữa Xbox One SmartGlass và Xbox One 360 SmartGlass. Sự khác biệt nằm ở tốc độ kết nối và hiệu suất. Trung bình sẽ mất 4s để SmartGlass nhận diện ra Xbox One và tạo ra một kết nối nhanh. Tất nhiên tốc độ này còn phụ thuộc vào Internet của bạn nhưng một cách tổng thể thì SmartGlass cho Xbox One nhanh hơn 3,5 lần nếu so với Xbox 360 SmartGlass. Chưa kể đó là lần đầu tiên bạn kết nối với thiết bị, những lần sau đó thậm chí còn nhanh hơn nữa."

4. Sẽ có bao nhiều thiết bị chạy SmartGlass kết nối với thiết bị console?

Ông cũng giải thích thêm rằng SmartGlass có thể dùng để tạo lập trận đấu mà không gây gián đoạn gameplay và xác nhận rằng 16 thiết bị chạy SmartGlass có thể đồng thời kết nối với Xbox One. "Một điều thú vị với ứng dụng này là bạn có thể chơi Poker hay thậm chí một game nhập vai với bạn bè mình khi mà có rất nhiều thiết bị có thể kết nối với nhau qua một cổng chung." Ông gợi ý "Chúng tôi mong muốn sẽ được thấy các nhà phát triển sẽ thực hiện việc này và mang đến những trải nghiệm game hoàn toàn mới bằng cách tạo ra những game có thể kết nối nhiều người chơi cùng một lúc như thứ mà tôi đang nói ở đây."

5. Tính năng Help của SmartGlass là gì?

Pessner cũng thảo luận về những trò chơi cụ thể đồng hành với SmartGlass như Dead Rising 3 và dự án Spark cũng như tính năng Game Help được trang bị cùng với SmartGlass, thứ cho phép người chơi chạm vào nút Help trong SmartGlass và nó sẽ cho biết thông tin tùy theo ngữ cảnh rằng bạn đang chơi cái gì.

"Chúng tôi đang làm việc rất sát sao với những nhà phát triển để thêm tính năng Game Help vào các game Xbox One. Game help sẽ được thực hiện bởi những nhà sáng tạo trò chơi và sau đó chúng tôi sẽ cập nhật lên SmartGlass. Trong quá trình chơi, SmartGlass sẽ theo dõi tiến độ của bạn và biết một cách chính xác bạn đang ở đâu và bạn đang gặp vấn đề ở chỗ nào và nếu bạn ấn hút Help, bạn sẽ được cung cấp những hướng dẫn cần thiết để giải quyết vấn đề. Đó là một trải nghiệm phụ rất thú vị cho gameplay của bạn và cách mà những người phát triển sử dụng những màn hình khác nhau để nâng cao trải nghiệm chơi của mọi người."

6. SmartGlass có thể sử dụng như một thiết bị điều khiển hay không? 

Khi được hỏi về việc sử dụng SmartGlass như là một chiếc tay cầm, Pessner giải thích rằng nó phụ thuộc vào những nhà phát triển nhưng nó sẽ khả thi với một số game nhất định.

"Khi so sánh với Xbox 360, chúng tôi đã cải thiện đáng kể hiệu suất và giảm thời gian trễ giữa các thiết bị console và SmartGlass. Bởi vì vậy, chúng tôi có thể thấy những kịch bản mà SmartGlass có thể dùng phương pháp điều khiển của các thiết bị điều khiển với Xbox One. Ngoài ra, bởi lẽ Xbox One được xây dựng dựa trên nền tảng giống với Windows 8 nên chúng tôi đã thực hiện tất cả mọi công việc để khám phá cách mà cảm ứng hoạt động trong Windows 8 để có thể tự nhiên mở rộng sang các kịch bản của SmartGlass. Nhưng mọi thứ cần phải diễn ra đúng game và đúng cách thì SmartGlass mới có thể sử dụng được như một thiết bị điều khiển. Bạn có thể tưởng tượng ra khả năng một màn hình cá nhân thứ 2 có tính năng nhất định như gọi cầu thủ trong các game bóng đá."

Pessner cũng giải thích rằng SmartGlass hoạt động khi người chơi không ở gần chiếc Xbox One của mình bằng cách cho họ xem những thành tựu, hoạt động của bạn bè và cả ngó qua các cửa hàng bên trong ứng dụng. Người chơi còn có thể so sánh các chỉ số với bạn bè, gửi và nhận tin nhắn hay xem các clip game. Chức năng truyền hình cũng được nhúng vào SmartGlass bao gồm thay đổi âm lượng và kênh truyền hình từ ứng dụng này.
Những chi tiết cụ thể hơn sẽ được sáng tỏ trong ngày ra mắt tới đây của Xbox One vào 22 tháng Mười một.

5 509
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với reviewgame.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail gamehot.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. reviewgame.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với ch�ng t�i để được chia sẻ cập nhật c�c th�ng tin mới nhất, hay nhất từ game hay nhất

Thiết kế bởi HMT