Những hero Dota 2 được pick, ban và sử dụng nhiều nhất tháng 11

 Sự khác biệt trong lối chơi của 2 nền Dota 2 Đông - Tây luôn là một chủ đề nóng hổi trong cộng đồng những người hâm mộ. Chúng ta có thể thấy rằng sự cân bằng giữa các team chuyên nghiệp đang ngày càng được thu hẹp, việc các đội xem và học hỏi các chiến thuật của nhau đã tạo điều kiện sự giao thoa giữa phong cách chơi đến từ 2 nền Esport. Sau đây, chúng ta hãy cùng điểm qua một số phân tích định lượng trong việc sử dụng các hero và liệu các đội Đông - Tây giống và khác nhau như thế nào trong ban/pick.

Các hero trong Dota 2

Được pick nhiều nhất

Những hero trong Dota 2 được pick nhiều nhất tháng 11

 

Nhìn vào bảng trên, bạn có thể thấy có những điểm khác biệt nhất định. Khi mà các đội phía Đông rất thích sử dụng Alchemist trong khi sự xuất hiện của anh chàng này tại phía Tây lại hạn chế hơn, hero được họ sử dụng nhiều nhất lại là Crystal Maiden. Cô nàng được sử dụng nhiều bởi rất nhiều team chuyên nghiệp do tính cơ động rất cao của mình, skill chủ động ở early game, khả năng farm rừng không tệ giúp cho CM thường xuyên có mặt. Trong khi đó, Alchemist đang có dấu hiệu trở thành hàng hot khi ông già này có khả năng đảm đương rất nhiều nhiệm vụ, solo mid, supporter, tanker và khả năng farm bù của Alchemist là rất tốt giúp cho team của mình khả năng có thêm một hero có thể tank và gây ra lượng damg vật lý rất tốt.

Một hero khác cũng đang dần chứng tỏ được mình cũng nóng bỏng như bề ngoài vốn có của cô ta - Mirana. Trước đây, hầu như các team phía Đông rất ít sử dụng Mirana nhưng mọi thứ đang dần thay đổi. Cơ động vào early game, khả năng bảo toàn mạng sống tốt nhờ skill Leap, Mirana còn có thể giúp đồng đội kiểm soát được thế trận nhờ Ultimate đã được buff khá nhiều từ phiên bản trước. Một hero nữa cũng đang là đối tượng được quan tâm gần đây là Venomancer. Skill 3 biến Venomancer thành một hero có thể đảm đương nhiều vị trí như supporter, đi mid hay off-land. Ngoài ra, nó còn giúp cho team nâng cao khả năng push trụ và thủ nhà khi cần thiết. Với một rừng rắn trước nhà, có cảm tưởng bạn sẽ có thêm một phiên bản nhỏ của Shadow Shaman, đó là một lợi thế lớn mà các đội Dota 2 chuyên nghiệp không muốn bỏ qua.

Bên cạnh đó, những cái tên quen thuộc vẫn là Visage, Clockwerk, Lifestealer và Furion.

Bị ban nhiều nhất

Những hero trong Dota 2 bị ban nhiều nhất tháng 11

Elder Titan vẫn luôn là một hero đáng sợ đối với bất cứ một hero nào, khả năng solo mid và off-land của người anh cả của những vị thần Titan này tuyệt vời. Khả năng hỗ trợ combat của Elder Titan là rất tốt khi ultimate có khả năng xé toạc đội hình của đối phương và là ác mộng cho bạn cho dù bạn có lên BKB hay không đi nữa. Ngoài ra, kĩ năng bổ trợ và skill 1 của ET giúp anh ta có khả năng gây ra lượng damage lớn. Sẽ không bất ngờ nếu bạn thấy anh ta trong những lượt ban đầu tiên.
Một hero khác cũng nhận được sự "quan tâm" cao của hai nền Dota Á - Đông là Pugna, mặc dù chúng ta có thể thấy sự đi xuống của hero này trong list ban và pick. Nhưng khả năng push trụ vẫn luôn là một trong những lợi thế lớn mà Pugna mang lại, lượng tiền lớn nhờ đó cũng như từ việc farm nhanh của ông già này khiến Pugna trở thành một hero nguy hiểm ở cuối early và đầu mid game. Nhưng khi mà Dota 2 đang có xu hướng sử dụng nhiều hero càn quét tốt hơn thì việc bắt bài Pugna cũng không phải là một việc quá khó. Đó có thể là lí do Pugna bị tụt lại trong ban list thời gian vừa qua.
Và cuối cùng, chúng ta nên dành một sự chú ý cho Timbersaw, đặc biệt là các team phía Đông không muốn anh chàng này xuất hiện một chút nào trong trận đấu. Khả năng trụ land, gank, push và thủ nhà tốt, hầu như Timbersaw có thể làm mọi thứ ngoại trừ việc phá nhà. Timbersaw chưa đủ hot để trở thành first-pick nhưng lại quá nguy hiểm cho các đội phía Đông khi để trổng anh ta ở lượt pick thứ 2. Đó là lí do họ thường ban Timbersaw sớm đến như vậy.

Ban + pick nhiều nhất

Những hero Dota 2 được pick và ban nhiều nhất tháng 11

Visage tiếp tục khả định sự mạnh mẽ của mình trong các game đấu chuyên nghiệp khi mà đối thủ của bạn rất dễ là con mồi của skill Soul Assumption. Visage là một supporter khó bị yếu dần theo thời gian vì dễ farm bù và hữu dụng trong nhiều giai đoạn của trận đấu. Xu hướng chung của nhiều team bây giờ là Visage được farm lên Scepter. Một khi có 3 đồ đệ, Visage tỏ nên mạnh mẽ hơn rất nhiều trong việc push trụ và thủ nhà. Vì vậy, nếu không được pick, Visage rất có nhiều khả năng xuất hiện. Một hero ưa thích khác của cả 2 nền Dota Đông - Tây là Clockwerk. Khả năng đi off-land với độ tin cậy cao khiến Clockwerk liên tục xuất hiện ở land khó nhằn đối với mọi hero này. Khả năng kiểm soát map đến từ Rocket Flare đảm bảo cho team bạn không bị bất ngờ khi đối phương ăn Roshan và Clockwerk cũng là một hero có thể phá combat và chia cắt đội hình đối phương rất tốt. Tuy nhiên, chúng ta hi vọng anh ta sẽ không bị trượt xuống thảm cảnh giống như Elder Titan: được nhiều người yêu và bị nhiều người ghét khiến cho việc ra sân thi đấu của anh ta ngày trở nên một khó khăn hơn.
Một hero khác đang được quan tâm trở lại, đó là Weaver với vị trí số 1 trong team. Khả năng giữ mạng và cơ động luôn là ưu điểm của Weaver. Hero này đã từng một thời là hero không thể thiếu đối với các đội Dota 2 nhưng lại bị thất sủng trong một thời gian khá dài. Weaver đang cho thấy sự hồi sinh của mình

Tỉ lệ thắng cao nhất

Những hero có tỉ lệ thắng cao nhất tháng 11

Có chút ngạc nhiên ở đây khi Elder Titan đứng ở vị trí số 1 trong cả 2 bảng xếp hạng những hero có tỉ lệ thắng cao nhất đối với cả 2 nền Đông - Tây. Sự xuất hiện của Elder Titan là không thường xuyên nhưng rất đáng để những người ưa thích anh ta xem màn trình diễn mỗi khi Elder Titan xuất hiện. Một sự ngạc nhiên khác đến từ cái tên Dragon Knight. Nếu như trong giải TI3 thì Dragon Knight là một trong những hero có tỉ lệ thắng thấp nhất thì trong tháng 11 vừa qua, màn trình diễn của DK là rất tuyệt vời. Khả năng tanker tốt, push trụ nhanh và hỗ trợ combat hoàn hảo mà không cần quá nhiều đồ đạc là điểm cộng lớn của DK.
Một hero thú vị khác đang trở thành cơn hot trong thời gian gần đây với màn trình diễn ấn tượng trong tay của Speed Gaming là Clinkz. Hero này tỏ ra rất hữu dụng trong việc gank lẻ, áp đặt thế trận và khả năng gây damg về late game cũng rất tuyệt vời. Sau khi Speed lên ngôi tại MLG vừa qua, các đội Dota 2 khác cũng đã học hỏi cách sử dụng hero này mà dành được nhiều thắng lợi tích cực.

Và cuối cùng, Night Stalker đã được sử dụng nhiều hơn khi các đội bắt đầu thử nghiệm lại lối chơi với ác quỷ màn đêm này. Tuy nhiên, thay vì chơi ở vị trí mid game như bạn thường thấy ở Dota 1 và 2 giai đoạn đầu, các đội Dota 2 đang dùng Night Stalker ở safelane nơi hắn ta có thể làm công việc mồi nhử để các hero carry khác làm công việc của mình sau khi có đủ level và item để càn lướt trên bản đồ.

5 996
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với reviewgame.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail gamehot.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. reviewgame.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với ch�ng t�i để được chia sẻ cập nhật c�c th�ng tin mới nhất, hay nhất từ game hay nhất

Thiết kế bởi HMT