Những game online bị “phân thân” đình đám làng game Việt

 Cùng điểm qua danh sách những tựa game bị “phân thân” đáng chú ý nhất làng game online Việt Nam.


Từ khi game online chính thức tấn công làng game Việt cho tới nay, số lượng game online ra mắt có thể phải kể đến hàng trăm. Tuy nhiên một điều không ít game thủ nhận ra, đó là đã từng có những game online bị phân thân theo đúng nghĩa đen, khi một tựa game lại được vài nhà phát hành cùng lúc tung ra, đôi khi lại sử dụng hai cái tên khác nhau, nhưng chúng có cùng cơ chế gameplay và thậm chí là hình ảnh giống y xì đúc.

Dưới đây là danh sách những tựa game bị “phân thân” đáng chú ý nhất làng game online Việt Nam:

MU Online


Nếu đưa ra một cuộc bình chọn thì chắc chắn MU Online là game online có nhiều phiên bản được hoạt động tại Việt Nam nhất, tính cả server private lẫn chính thức.

Mu online

Bắt đầu với MU Hà Nội cũng như MU Trung Quốc vài năm về trước, rồi vô vàn những server private của MU Online ra mắt với nhiều cái tên khác nhau như MU Kim Thần, MU Trống Đồng, MU Nhân Hòa, vân vân và mây mây... Thậm chí, số lượng những server của MU Online ra mắt nhiều tới mức khó có thể nhận biết một game thủ đang chơi phiên bản nào nếu chỉ nhìn thoáng qua.

Hiện tại vẫn không có nhiều điều khác biệt, khi bên cạnh MU Online do FPT phát hành tại thị trường Việt Nam, vẫn còn vô vàn những cái tên khác đang tung hoành tại thị trường game online Việt.

Đao Kiếm Vô Song


Nếu như MU Online là cái tên của quá khứ, thì ở thời điểm hiện tại, webgame 2D Đao Kiếm Vô Song lại đang nắm giữ vị trí webgame được “lột xác” nhiều nhất làng game Việt. Chỉ với một tựa game online, làng game Việt đã chứng kiến sự ra mắt của 6 game online khác nhau từ nhiều nhà phát hành Việt Nam.

game online đao kiếm vô song

Chúng ta có thể kể qua những cái tên được nhà phát hành Việt Nam khoác lên Đao Kiếm Vô Song khi phát hành tại thị trường Việt Nam như Bá Thiên Kiếm, Thiên Long Truyền Kỳ, Hiệp Khách Đao, Liệt Hỏa Chiến Thần, Huyết Ảnh…

Có thể nói, chỉ có những game thủ đã trải qua việc thưởng thức nhiều webgame Việt mới có thể phần nào nhận ra việc thay tên này của nhà phát hành. Còn đối với những game thủ khác, những người chưa có nhiều kinh nghiệm trên “chiến trường game online” chắc chắn sẽ bị những cái tên hoa mỹ kia đánh lừa, bỏ công sức vào thưởng thức những game… second hand.

Lục Mạch Thần Kiếm


Từng ra mắt cộng đồng game thủ vào khoảng đầu năm 2012 với 4 class nhân vật cơ bản của một webgame 2D. Đến giữa năm 2012, một trang teaser mang tên Phong Thần Bảng lại bất ngờ xuất hiện và gây xôn xao trong cộng đồng game thủ. Tuy nhiên khi tựa game chính thức ra mắt, hóa ra Phong Thần Bảng lại chính là bản cập nhật của Lục Mạch Thần Kiếm ra mắt nửa năm về trước.

game online lục mạch thần kiếm

Câu chuyện vẫn chưa kết thúc tại đây, khi một trong những tựa game hứa hẹn sẽ đem lại cú hích cho cộng đồng webgame Việt Nam, Phong Thần Vô Song hóa ra lại chính là một phiên bản khác của Phong Thần Bảng, với gameplay và hình ảnh giống nhau như hai giọt nước.

Trong khi đó, theo những thông tin mới nhất thì Phong Thần Vô Song "xịn" đã được VTC mua bản quyền phát hành tại Việt Nam.

Tạm kết


Bên cạnh những cái tên tiêu biểu trên đây, chúng ta còn có không ít những cái tên khác từng làm mưa làm gió tại Việt Nam dưới nhiều nhân dạng, tuy nhiên hầu hết đều chỉ là server private nhỏ lẻ như Cabal Online, Gunbound, GunZ,...

game online bị phân thân

Nếu không theo dõi sát sao tình hình biến động của làng game Việt, có lẽ chẳng có game thủ nào có thể biết tới những tựa game bị xào nấu và thay tên đổi họ như thế này. Và rồi nếu không chú ý, một bộ phận game thủ Việt Nam sẽ vẫn quanh đi quẩn lại thưởng thức những game online cũ kỹ đã được một số nhà phát hành chế biến lại và dùng những chiêu quảng bá mới lạ, bắt mắt thu hút họ.
5 247
Xem thêm chủ đề: game online, MU online
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với reviewgame.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail gamehot.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. reviewgame.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với ch�ng t�i để được chia sẻ cập nhật c�c th�ng tin mới nhất, hay nhất từ game hay nhất

Thiết kế bởi HMT