Những điểm nhấn quan trọng của làng game 2013

Năm 2013 khép lại với nhiều thông tin nổi bật của làng game thế giới. Năm nay nổi lên như là một hiện tượng với nhiều tựa game bom tấn và nền tảng chơi game mới được ra mắt. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những thông tin nóng nhất nền công nghiệp giải trí đặc biệt này.
1. Grand Theft Auto V phát hành

Grand Theft Auto V

Grand Theft Auto V.
Grand Theft Auto V.
Đây có thể là một trong những từ khóa game nóng nhất 2013. Được Rockstar đầu tư gần 300 triệu đô với nhiều năm chuẩn bị kĩ lưỡng, GTA V nhanh chóng xô đổ hết các kỉ lục về doanh thu bán hàng. Sẽ không có một tựa game nào có sức ảnh hưởng như một phim Holiwood như GTA V có thể làm được. Hậu bản mới nhất của series game huyền thoại này xứng đáng để xuất hiện trong danh sách Game của năm của bất cứ tạp chí game nào.
2. Thế hệ console next-gen mới ra mắt

PS4 vs Xbox One

Sau nhiều năm của thế hệ những PS3 và Xbox 360, Sony và Microsoft đã trình làng thế hệ console mới. Không chỉ được nâng cao đáng kể về mặt đồ họa và sức mạnh của hệ thống, thế hệ console next-gen còn cho phép nhà phát triển game có thể thỏa sức tung hoành với những ý tưởng của mình, đặc biệt phối hợp nhiều thiết bị với nhau như tablet, smartphone để mang lại cho người chơi trải nghiệm game tốt nhất. Sự ra mắt của hai sản phẩm PS4 và Xbox One cũng chứng kiến màn so găng vĩ đại của nền công nghiệp game thế giới.
3. Valve trình làng thiết bị console Steam Machine

Steam Machine valve

Ông lớn của thị trường game thế giới Valve đã chính thức tham gia trực tiếp vào cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa Sony, Microsoft và Nintendo trên địa hạt thiết bị chơi game. Sở hữu trong tay số lượng người sử dụng Steam lớn cộng với uy tín của mình, Valve nhanh chóng gặt hái được thành công bước đầu. Sự xuất hiện của Steam Machine và Steam OS thực sự là một điều đáng lo ngại với bất cứ một hãng sản xuất thiết bị console nào.
4. Sự trỗi dậy của game mobile

Game mobile

Năm 2013 cũng đánh dấu sự thành công vượt trội của game mobile. Sự thành công này xuất phát từ nhiều lí do, và một trong những lý do chính là việc số lượng người sử dụng smartphone đã tăng đột biến trong năm qua. Việc smartphone ngày càng rẻ đã tạo điều kiện cho việc kiếm một chiếc smartphone trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Cũng rất nhiều công ty và studio game được thành lập để khai thác thị trường màu mỡ này. Điểm mạnh của game mobile đến từ giá thành, mức độ phổ biến của smartphone, tablet và ngoài ra là công nghệ phần cứng dành cho mobile có tốc độ phát triển chóng mặt giúp cho smartphone và tablet giờ đây trở thành những thiết bị mạnh mẽ dành cho việc chơi game.
5. Một năm thành công với Nintendo ở mảng giải thưởng

Nintendo

Không có nhiều người sử dụng hay doanh thu bán hàng cao ngất như Sony và Microsoft, Nintendo lựa chọn cho mình một phân khúc riêng với nhiều sản phẩm mang dấu ấn đặc biệt khi mà Legend of Zelda, Pokemon X/Y, Super Mario 3D World, … liên tục tấn công các bảng danh sách game của năm. Họ đã chứng minh được rằng không phải cứ là một game đòi cấu hình khủng, đồ họa đẹp mắt mới có thể thành công. Nintendo xứng đáng với sự ngợi khen đến từ tất cả mọi người.

5 366
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với reviewgame.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail gamehot.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. reviewgame.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với ch�ng t�i để được chia sẻ cập nhật c�c th�ng tin mới nhất, hay nhất từ game hay nhất

Thiết kế bởi HMT