Những bí mật lớn nhất trong series Grand Theft Auto của Rockstar (phần 1)

Chỉ còn đúng 2 tuần nữa thôi sẽ đến lúc Grand Theft Auto V xuất hiện trên thị trường, thời điểm mà chúng ta sẽ nhập vai Michael, Trevor và Franklin và xem hình hài cụ thể của San Andreas và Los Santos sẽ trông như thế nào.

Thế giới trong GTA V được hứa hẹn sẽ rất lớn, thậm chí còn lớn hơn thế giới của Red Dead Redemption, Grand Theft Auto: San Andreas và GTA IV cộng lại và bạn có thể chắc chắn một điều rằng Rockstars sẽ thêm thắt những chi tiết thú vị như những quả trứng Phục sinh, những bí mật và những điều buồn cười để bạn có thể khám phá.
Chúng ta gần như không thể chờ thêm nữa để đến ngày có thể khám phá từng ngóc ngách của GTA V cũng như những chi tiết thú vị đó. Và lúc này đây, thay vì chờ đợi vô ích, chúng ta có thể nhìn lại những bí mật lớn nhất của series game Grand Theft Auto cho đến thời điểm này.
1. Bay lượn bằng chiếc DODO.

Bí mật trong GTA series

Người chơi GTA bây giờ có thể không còn phải đắn đo khi bước chân lên 1 chiếc máy bay, máy bay trực thăng để có thể vi vu trên bầu trời nữa nhưng quay lại thời điểm ra mắt của GTA III thì đó quả thực là một điều không dễ dàng gì. Chiếc máy bay duy nhất có trong GTA III là chiếc DODO. Bằng cách chạy đà trên một quãng đường khá dài, bạn có thể khiến cho DODO bay lên không trung, ngắm nhìn thành phố Liberty và đặt chân lên những địa điểm không thể tiếp cận bằng đường bộ như Ghost Town. Ngược lại với những lời đồn thổi, DODO không dùng để thực hiện những vụ tấn công như ngày 11/9 mà chỉ đơn thuần là lượn lờ và bắn hạ những mục tiêu trong game mà thôi.
2. Những dấu hiệu trong GTA

Bí mật trong GTA series


Khi thiết kế một thế giới rộng lớn như trong series GTA, những nhà phát triển biết rằng game thủ sẽ cố gắng khám phá từng centimet của bản đồ và điều đó được cổ vũ bằng việc họ sẽ khám phá ra được những thứ bị giấu nhẹm đi. Họ cũng nhận ra rằng mọi người sẽ tìm mọi cách để có thể đặt chân lên những địa điểm được gắn mác không thể xâm nhập do đó họ đã thêm vào những dấu hiệu để công nhận những cố gắng của mọi người. Ví dụ điển hình nhất là trong GTA III, khi bạn trèo lên đỉnh của một chiếc xe trong bãi đỗ xe gần Bedford Point rồi nhảy lên một bức tường để đi vào 1 ngõ hẻm, bạn sẽ thấy một dấu hiệu ở đây. Và nếu bạn quay lại địa điểm tương tự trong Liberty City, một dấu hiệu khác sẽ xuất hiện một lần nữa với nội dung: Bạn sẽ không bao giờ thỏa mãn với cái ngõ hẻm này phải không? trong phiên bản PS2 và một chiếc mặt cười trong phiên bản PSP.
3. Căn hộ 3C

Bí mật trong GTA series


Những chi tiết trong Vice City bị ảnh hưởng bởi một số bộ phim và chương trình truyền hình của những năm 1980. Một trong những sự tham khảo chính là Brian DePalma trong Scarface. Câu chuyện trong game có rất nhiều điểm tương đồng với bộ phim, đi theo mạch phát triển của nhân vật chính bao gồm các hoạt động như buôn bán ma túy. Một điểm nữa là có một chỗ ẩn náu trong căn hộ 3C, bạn có thể vào đây thông qua một cánh cửa ở tầng 1 của một ngôi nhà có mái màu hồng ở gần bãi biển Ocean. Bên trong căn hộ còn còn 1 vết máu ở chỗ nhà tắm, một chiếc máy cưa có thể dùng làm vũ khí thể hiện cho một vụ mua bán bất thành trong phim.
4. Những quả trứng phục sinh

Bí mật trong GTA series


Rockstar đã thêm thắt rất nhiều chi tiết vui nhộn, những vật dụng khác thường vào series GTA những năm qua. Những nhà sản xuất đã . Trong Vice City họ đã đẩy chuyện này đi xa hơn 1 chút bằng cách để những quả trứng Phục sinh trong 1 căn phòng bí mật. Để tìm được chúng, bạn sẽ phải leo lên mái nhà của ga VCN (Vice City News) sau đó đi đến góc xa của nó rồi nhảy sang tòa nhà đối diện. Nhờ đó bạn sẽ vượt qua được 1 bức tường và đi vào căn phòng bí mật nơi để một quả trứng to làm từ socola với cái tên: Happy Easter. Điều này cũng được lặp lại trong phiên bản PS2 của Vice City Stories (phát hành 2 năm sau phiên bản gốc Vice City) khi mà căn phòng tương tự cũng có 1 quả trứng đang được xây dựng và bạn có thể hoàn thành nó bằng cách dùng một chiếc cần cẩu nhỏ để đặt các miếng socola còn lại vào vị trí.
5. Thuê bảo vệ tại Vice City

Bí mật trong GTA series


Từ GTA III, tất cả các phiên bản của series đều đánh giá phần trăm các hoạt động mà bạn hoàn thành được như các nhiệm vụ, thử thách, tìm các đồ vật được giấu đi hay mua sắm một số thứ để có thể hoàn thành 100% hoạt động. Phần thưởng cho điều này một thời gian thường là các loại đạn dược có giới hạn hay một vài chiếc xe mới nhưng trong Vice City, có thêm 1 số lợi ích mà bạn kiếm được từ việc hoàn thành tất cả các hoạt động. Đầu tiên, bạn sẽ nhận được một chiếc … áo phông có in dòng chữ: Tôi đã hoàn thành xong các hoạt động tại Vice City và tất cả những gì nhận được là chiếc áo phông bần tiện này” được in ở phía trước ngực. Dòng chữ này không chính xác cho lắm bởi lẽ bạn có thể đi vào Vercetti Estate để thuê 3 người bảo vệ, những người có thể theo sát và bảo vệ nếu ai đó tấn công mình. Tính năng này không tồn tại ở bất cứ chỗ nào khác trong game và là điềm báo trước cho một cuộc tuyển dụng băng đảng sau đó tại San Andreas.
6.

 

5 6611
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với reviewgame.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail gamehot.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. reviewgame.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với ch�ng t�i để được chia sẻ cập nhật c�c th�ng tin mới nhất, hay nhất từ game hay nhất

Thiết kế bởi HMT