Người Mỹ ngày càng dùng nhiều thời gian để chơi game hơn

Nghiên cứu mới của Nielsen phát hiện ra rằng những người 13 tuổi trở lên tại Mỹ dành trung bình khoảng 6,3 giờ mỗi tuần để chơi game.

Người Mỹ đang dành ra nhiều thời gian hơn để chơi game

Theo kết quả nghiên cứu mới vừa được Nielsen công bố, thời gian chơi game của người Mỹ từ 13 tuổi trở lên trung bình là 6.3 giờ mỗi tuần, tăng 12 % so với con số 5.6 giờ được cung cấp vào năm 2012. Không chỉ thời gian dành cho game tăng lên, mà theo báo cáo 360 Gaming của Nielsen, các thiết bị chơi game cũng được người chơi đa dạng hóa hơn.

Cũng theo báo cáo, 50% người sử dụng thiết bị chơi game cầm tay ở Mỹ cũng chơi game trên điện thoại di động hay máy tính bảng. Con số này tăng 4% so với năm 2012 với 46% và năm 2011 là 35%. Nielsen cho rằng con số này đang chỉ ra xu hướng chơi game mới - game điện thoại và máy tính bảng.Tuy nhiên, nó không chiếm thời gian của việc chơi game console, mà là sự tăng lên của tổng thể thời gian chơi game.

Không có gì ngạc nhiên khi sau đó, các nhà xuất bản game lớn thường hỗ trợcác phiên bản phụ hoặc ứng dụng đi kèm cho các tựa game của họ, như ứng dụng ctOS vừa đây đã được ra mắt để bổ sung và hỗ trợ cho Watch Dogs. Một ví dụ khác là Square Enix - đồng thời hoạt động trên cả Hitman AAA game và điện thoại di động/ máy tính bảng mang nhãn Hitman khác.

Báo cáo 360 Gaming của Nielsen đồng thời cũng chỉ ra rằng việc thời gian chơi game trên điện thoại và máy tính đang gia tăng. Điều này cũng không gây ngạc nhiên nhiều cho giới quan tâm. Vào năm 2013, game trên điện thoại và máy tính bảng chiếm 19% thời gian chơi game của game thủ Mỹ, trong khi đó năm 2012 là 12% và năm 2011 chỉ chiếm 9%.

Đứng đầu danh sách các game lấy đi nhiều thời gian nhất của game thủ trong năm 2013 là thế hệ game cầm tay Xbox360, PlayStation 3, Wii. Người chơi game đã dành đến 34% thời gian của họ trong năm qua để chơi những loại game trên. Trong khi đó, game trên PC chỉ thấp hơn một chút, chiếm 33%. So sánh với năm 2012, game trên PC vẫn giữ vững vị trí đầu bảng khi chiếm đến 39% khi mà các thế hệ thứ 7 của trò chơi cầm tay chỉ chiếm 37%.

Những người mới như Wii U, Xbox One và PlayStation 4 chỉ chiếm 4% tổng thời gian chơi của game thủ Mỹ trong năm 2013, con số này được dự kiến sẽ tăng mạnh.

Kết quả nghiên cứu của Nielsen được đưa ra dựa trên một cuộc khảo sát ý kiến của hơn 2000 người tiêu dùng có độ tuổi từ 13 trở lên tại Mỹ vào quý 4 năm 2013 và quý 1 năm 2014. 

 

5 730
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với reviewgame.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail gamehot.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. reviewgame.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với ch�ng t�i để được chia sẻ cập nhật c�c th�ng tin mới nhất, hay nhất từ game hay nhất

Thiết kế bởi HMT