Microsoft: Chúng tôi bất ngờ vì phản ứng tiêu cực của mọi người về DRM của Xbox One

Một trong những thông tin được nhiều người quan tâm gần đây là việc Microsoft sẽ làm gì với hệ thống DRM của mình (Digital – Rights – Management: Bảo vệ bản quyền cho nội dung số, ý nói đến việc online 24/24 ở đây).

Xbox One của Microsoft

Theo như các thông tin mới nhất, DRM sẽ cung cấp một hệ thống cho phép người chơi vay mượn và trao đổi các sản phẩm game mà họ đã mua bằng cách download. Giám đốc phụ trách kế hoạch sản phẩm của Microsoft - ông Albert Penello cho biết đây là một phần của trải nghiệm all-digital mà khách hàng của Xbox One nên thử nghiệm. Tuy nhiên, giống như lần đầu tiên khi Microsoft tung ra thông tin về Kinect, họ đã vấp phải những phản ứng rất tiêu cực của cộng đồng mạng. Microsoft bất ngờ vì điều đó trong khi hệ thống Family Sharing sẽ giúp việc trao đổi game hay những thứ liên quan của mọi người diễn ra thuận tiện hơn. Penello chia sẻ:

" Tôi nghĩ rằng rồi sẽ có lúc mọi người hiểu ra việc chúng tôi đã và đang cố gắng làm điều gì, và thực tế fan hâm mộ đã từng có lúc như vậy."

Ông cũng giải thích thêm:


" Mọi người có một suy nghĩ trong đầu rằng những gì chúng tôi đang làm là một thứ gì đó xấu xa nhưng thực tế, khi chúng tôi nhìn vào những gì hệ thống Steam hay iOS đang làm, tôi tin rằng chúng tôi có thể cung cấp cho mọi người một trải nghiệm all-digital tốt hơn."

"Vậy chúng tôi có bất ngờ với việc mọi người có phản ứng với điều đó không? Dĩ nhiên không. Ý tôi đây là một quyết định gây tranh cãi. Nhưng liệu tôi có bất ngờ với việc mọi người có những ý kiến tiêu cực hay không? Câu trả lời là có."

Penello cũng khẳng định rằng tương lai của all-digital đang đến gần.

"Không ai có thể phủ định việc sẽ có một thế giới, dù nó có gen hay next-gen đi chăng nữa thì mô hình đĩa game sẽ trở thành dĩ vãng."

"Tôi nghĩ điều duy nhất mà chúng tôi đã nghĩ khi thực hiện những việc này là nó nên xảy ra nhanh hơn cho khách hàng. Và chúng tôi thực sự nghiêm túc với điều đó."

 

 

5 291
Xem thêm chủ đề: Microsoft, Xbox One, Kinect, DRM, Family Sharing
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với reviewgame.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail gamehot.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. reviewgame.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với ch�ng t�i để được chia sẻ cập nhật c�c th�ng tin mới nhất, hay nhất từ game hay nhất

Thiết kế bởi HMT