Metal Gear Solid V sẽ được tái thiết kế lại lối chơi

Hideo Kojima - cha đẻ của series game đình đám Metal Gear Solid vừa hé lộ thông tin về dự định sẽ tái thiết kế lối chơi stealth của phiên bản mới nhất của series - Metal Gear Solid V.

Metal Gear Solid V

Kojima Productions đã giới thiệu bản demo đầu tiên của Ground Zeroes tại studio mới của mình ở Los Angeles hôm mồng 5/9 vừa qua. Mặc dù hầu hết nội dung được xào nấu từ một bài giới thiệu đã xuất hiện trước đây nhưng một số thành phần quan trọng của gameplay đã lần đầu tiên được ra mắt như lối chơi stealth hay các trận đấu. Metal Gear Solid V vẫn tuân theo một số xu hướng của những phiên bản trước đó nhưng một số thay đổi tinh tế đã khoác lên người series game này một chiếc áo hiện đại hơn kể từ lần đầu tiên ra mắt của nó vào 1998.

Trước hết, Ground Zeroes là đoạn mở đầu của Phantom Pain - nội dung chính của Metal Gear Solid V. Nó được thiết kế như một bản hướng dẫn để giúp cho bạn dễ dàng hòa nhập hơn vào công thức chung của Metal Gear Solid và dường như nếu trông giống một căn cứ quân sự hơn thì nó sẽ có thể thay đổi toàn bộ trải nghiệm về Ground Zeroes. Nhiệm vụ trong bản demo chắc chắn không phải là những gì chính thức xảy ra trong game nhưng nó cho phép những nhà phát triển cơ hội để trình bày một loạt các kịch bản có liên quan. 

Metal Gear Solid V

Di chuyển

Snake đã chứng tỏ rằng ông có thể lẻn qua các môi trường mà không bị phát hiện nhưng trong Metal Gear Solid V, ông có nhiều lựa chọn hơn. Khi di chuyển, Snake sẽ gặp nhiều trở ngại hơn như các chiếc thang, hàng rào và một số tòa nhà nhỏ nhưng ông cũng có thêm khả năng khiến trẻ thù bị thương khi chúng đang đứng trên thang (chẳng hạn thế) bằng cách đẩy ngã chiếc thang ra đất. Ông cũng có thể chiếm phương tiện để dễ dàng hơn trong việc di chuyển nhưng điều đó đi kèm với những nguy cơ đáng kể. Những chiếc xe ồn ào có thể thu hút sự chú ý của đối phương và trong trận chiến đầy nguy hiểm, việc di chuyển trên 1 chiếc xe có nguy cơ trúng đạn và nổ lốp sẽ không khiến cho bạn bớt đau đầu đi một chút nào cả.

Metal Gear Solid V

Chế độ cảnh báo

Khi Jeep Wranglers đang ở bên cạnh, Snake sẽ dành phần lớn thời gian để đi bộ một cách lén lút. Một số trick trong phiên bản cũ vẫn có thể dùng lại được nhưng nếu kẻ thù để ý đến Snake, ông có thể ngăn chặn một cuộc cảnh báo toàn diện. Khi Snake đang trong tầm mắt đối phương, một thứ ánh sáng mờ nhạt xuất hiện về phía bọn họ và trong một khoảnh khắc như chớp mắt như thế, nếu Snake đủ nhanh để hạ chúng bằng nắm đấm hoặc vũ khí của mình, ông có thể ngăn chặn chúng thực hiện việc báo động.

Radar của kẻ thù

Bạn có thể hôn tạm biệt Soliton Radar, Solid Eye và các cảm biến chuyển động bởi vì trong Metal Gear Solid V, Snake sử dụng một thiết bị dự báo có hình dáng giống một chiếc máy tính bảng để theo dõi kẻ thù và môi trường xung quanh. Bây giờ, đối phương cần phải được đánh dấu nếu Snake muốn quan sát vị trí chúng. Quy trình hoạt động khá đơn giản, quan sát kẻ thù bằng ống nhòm và đánh dấu chúng. Một khi chúng bị đánh dấu, sẽ xuất hiện một biểu tượng trên đầu để nhận dạng. Snake cũng có thể đánh dấu các địa điểm, thông qua những biểu tượng trong game. Do vậy, địa điểm của quân địch không còn là một điều gì bí ẩn với bạn nữa và thay cho việc bạn phải làm việc rất chăm chỉ để có được lợi thế trên chiến trường.

Metal Gear Solid V


Các cuộc chạm trán với đối thủ
Nếu Snake hạ gục được đối thủ và lôi hắn lại gần, Snake có thể thẩm vấn hắn ta bằng cách dí dao vào cổ. Không phải bao giờ bạn cũng nhận được thông tin mình mong muốn hay bạn phải để cho quân địch sống sót, tuy nhiên Metal Gear Solid V đã thêm vào nhiều chiều sâu và chiến lược hơn cho các trận đánh, những thứ mà bạn chưa được thấy ở các series trước đây. Thêm vào đó, bạn có thể tước đoạt vũ khí của địch trong trường hợp súng của mình sắp hết đạn.

Metal Gear Solid V

Phù hợp với tính chất mở của Metal Gear Solid V, gameplay liên tục đưa ra những thử thách và lựa chọn mới để Snake chinh phục. Dĩ nhiên, đây là sự kì vọng đối với phiên bản mới nhất của series game này nhưng với truyền thống nhất quán của Metal Gear Solid, bạn có thể yên tâm hơn về việc những thêm thắt kể trên có thể gia tăng trải nghiệm của bạn chứ không phải khiến bạn thất vọng.

5 274
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với reviewgame.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail gamehot.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. reviewgame.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với ch�ng t�i để được chia sẻ cập nhật c�c th�ng tin mới nhất, hay nhất từ game hay nhất

Thiết kế bởi HMT