Mất một nửa nhân lực, tương lai nào cho Hitman?

 Square Enix làm, IO Interactive chịu.


IO Interactive là hãng game nổi tiếng qua series Hitman với gã sát thủ đầu trọc mang mã số 47, cùng với đó là những tựa game chất lượng khác như Freedom Fighter, 2 phần Kane & Lynch và Mini Ninjas. Dù gặt hái được những thành công nhất định và gây được tiếng vang, đặc biệt là với series Hitman nhưng mới đây, IO Interactive đã phải cho một nửa số nhân viên của hãng nghỉ việc. Theo phát ngôn viên của hãng, IO bắt buộc phải tạo một sự thay đổi rõ rệt để điều chỉnh lại chiến lược kinh doanh cho công ty trước một thị trường luôn biến động và nhiều thách thức.
 
Hitman
 
Nguyên nhân của đợt cắt giảm nhân viên này không quá khó để đoán ra: Như chúng ta đã biết, tình hình tài chính của Square Enix - công ty mẹ của IO Interactive đang rất ảm đảm khi 3 tựa game phương Tây mới đây nhất của hãng: Sleeping Dogs, Hitman: Absolution và Tomb Raider mặc dù đều thành công và nhận được những nhận xét rất tích cực từ phía người chơi game cũng như giới chuyên môn nhưng vẫn "không đáp ứng kì vọng như mong đợi" của nhà phát hành Nhật Bản.
 
Sleeping Dogs đạt doanh số 1,75 triệu bản, Hitman đạt 3,6 triệu bản và đặc biệt là Tomb Raider đạt 3,4 triệu bản trong chưa đầy một tháng, chưa tính số bản digital bán qua mạng vẫn không thể cứu vớt Square Enix khỏi số lỗ tới 105 triệu USD. Việc cắt giảm nhân viên ở các công ty con là khó tránh khỏi.
 
hitman tự game kinh điển của square enix
 
tomb raider dù thành công nhưng vẫn không cứu vãn được tình hình
 
sleeping dogs, một tựa game thành công khác của Square enix
Bất chấp sự thành công của Hitman, Tomb Raider và Sleeping Dogs, Square Enix vẫn lỗ. 
 
Với tai họa ập xuống đầu, IO Interactive cho biết họ đã buộc phải ngừng tất cả các dự án game khác để tập trung cho "đứa con cưng" duy nhất: Hitman. Giám đốc hãng, ông Hannes Seifert nói: "IO Interactive sẽ tập trung hoàn toàn cho dòng game Hitman và hiện tại một dự án Hitman AAA mới cũng đã bắt đầu khởi động. Quyết hủy bỏ toàn bộ các dự án khác và cắt giảm số nhân viên trong studio thật sự rất khó khăn. Dù điều này ảnh hưởng đến rất nhiều người đang làm việc trong hãng, nhưng đó là điều chỉnh cần thiết để đối mặt với những thách thức hiện có của thị trường."
 
 

Hit man absolution con bài chiến lược của IO

.
 
Kinh tế gặp nhiều khó khăn và thị trường game cũng không phải một ngoại lệ. Mong rằng IO Interactive có thể tiếp tục phát triển sau một biến cố đầy khó khăn như thế này để chúng ta có thể tiếp tục được đồng hành cùng sát thủ 47 trong tương lai.
5 242
Xem thêm chủ đề: hit man, tomb raider, Square enix, IO, game console
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với reviewgame.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail gamehot.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. reviewgame.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với ch�ng t�i để được chia sẻ cập nhật c�c th�ng tin mới nhất, hay nhất từ game hay nhất

Thiết kế bởi HMT