Lỗi server – ác mộng của người chơi game online

Lỗi server - một trong những thứ gây ức chế nhất cho game thủ

 

 Đã tham gia vào thế giới ảo của game online, chắc chắn một game thủ đã không ít lần phải phát bực mình vì những lỗi khó chịu đến từ phía máy chủ của trò chơi. Khi gặp sự cố, server game có thể gây ra những sự khó chịu kinh điển, cụ thể như:

 

Không chơi được game

 
Muốn chơi game mà không thể đăng nhập được vào thế giới ảo là một trong những cảm giác khó chịu nhất đối với gamer. Đây là một trong những tình huống thường xuyên gặp phải ở khi máy chủ của trò chơi gặp sự cố. Mặc cho mọi người có cố vào đi vào lại bao nhiêu lần, gõ mật khẩu hàng chục lần, nhân vật ảo vẫn không hiện ra, thay vào đó là dòng chữ: mất kết nối tới máy chủ…
 
Lỗi server, ác mộng của các game thủ
Không thể đăng nhập vào máy chủ game.
 
Một số nguyên nhân có thể dẫn tới tình trạng này là server bị quá tải do quá nhiều người chơi cùng đăng nhập một lúc, hoặc đường truyền internet của máy chủ có vấn đề, hay NPH của trò chơi bị một hacker nào đó chơi khăm bằng cách tấn công vào hệ thống.
 
Thông thường những lỗi liên quan tới việc đăng nhập gây ra sự ức chế lớn tới game thủ. Cứ thử tưởng tượng xem, qua một ngày học tập và lao động mệt mỏi, đang chờ phút giây được chiến game, tận hưởng niềm vui khi đi săn boss, công thành chiến, gặp mặt huynh đệ… thì gặp phải tình huống ngồi hàng giờ trước máy tính gõ đi gõ lại pass mà không thể đăng nhập được, gamer sẽ tức giận đến mức độ nào?
 

Lag game, mất kết nối tới máy chủ đột ngột

 
Nếu như không đăng nhập được vào game, bạn có thể chọn cách là bỏ qua chơi game khác, một lúc sau đăng nhập lại, được thì chơi, tuy rằng có tức giận nhưng cũng dễ nguôi khi tìm được niềm vui khác. Tuy nhiên có nhiều trường hợp còn khiến game thủ bực bội hơn nữa, đó là khi vào được thế giới ảo của game rồi, tuy nhiên nó lại rất lag.
 
Lỗi server khi chơi game online
Bật khỏi game khi đang chơi thật là khó chịu.
 
Trong những trận chiến quan trọng thường thấy ở một game online như party săn boss, đi chiến trường, tham gia phụ bản – những thời điểm gamer phải tập trung cao độ, phối hợp nhuần nhuyễn với những người chơi khác để đạt được mục đích của mình. Bỗng nhiên server lỗi dẫn tới tình trạng lag, nhân vật của bạn bỗng như lăn đùng ra đất và phải “về thành” chỉ vì không ấn hồi máu kịp, hay người chơi bị bật khỏi game dẫn tới cả đội tử nạn… mục tiêu không thể hoàn thành, tiền bạc mất, kinh nghiệm bị tụt, thật là đáng giận.
 
Những lúc như vậy, thà rằng không chơi còn hơn, cứ cố lại mất công sức, tốn tiền mà chẳng được gì, chỉ chuốc bực mình vào người. Trong tình cảnh này, tốt nhất game thủ nên bố trí nghỉ để làm việc khác, còn nếu như server thường xuyên xảy ra tình trạng lag, mất kết nối đột ngột, lời khuyên là bỏ và tìm ngay một trò chơi khác.
 

Chơi xong không được gì

 
Không ít trường hợp game thủ đăng nhập ngon lành, chinh chiến thoải mái trong thế giới ảo, thu hoạch được bộn tiền và cả đống đồ xịn. Thế nhưng trong lần đăng nhập kế tiếp, mọi thành quả trong lần trước đã không cánh mà bay, đồng nghĩa với việc ột ngày chiến game online thành công rực rỡ đầy may mắn bỗng dưng… mất sạch. Trên trang chủ game chỉ thông bảo vỏn vẹn vài chữ: “Server game gặp lỗi, ban quản trị quyết định sử dụng dữ liệu sao lưu của 1 ngày trước”.
 
 

Disconnect- chuyện gây khó chịu cho game thủ chơi game online

 
 
Chắc chắn tất cả những ai từng gặp tình huống này đều “phát cuồng” khi bao nhiêu công sức bỏ ra và may mắn có được đã ra đi không bao giờ trở lại. Thông thường các NPH sẽ có chương trình, event để bồi thường cho game thủ, tuy nhiên những gì đã mất sẽ không bao giờ có thể quay trở lại, game thủ chỉ có thể “ngậm ngùi” nuốt cơn giận để chơi tiếp.
5 241
Xem thêm chủ đề: game online
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với reviewgame.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail gamehot.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. reviewgame.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với ch�ng t�i để được chia sẻ cập nhật c�c th�ng tin mới nhất, hay nhất từ game hay nhất

Thiết kế bởi HMT