Lợi ích của việc phát hành game ăn theo cốt truyện

 Ngoài việc lựa chọn game có đồ họa khủng, gameplay chất thì cốt truyện luôn được NPH chú ý lựa chọn để phục vụ cộng đồng.


Game có cốt truyện hấp dẫn mang lại phần trăm chiến thắng cao hơn cho các NPH.

Lợi ích về xây dựng cộng đồng


Thông thường các bộ truyện tranh nổi tiếng đều có cộng đồng lớn và rất tôn sùng sẩn phẩm hay vấn đề liên quan tới tác phẩm mà mình đang đọc. Chính vì thế, việc lựa chọn các game có cốt truyện để đem về sẽ giúp ích rất nhiều trong việc xây dựng cộng đồng game một cách nhanh chóng mà không mất nhiều sức lực khi một phần cộng đồng truyện chuyển sang game.

 

game ăn theo cốt truyện nhận được nhiều lợi thế truyền thông từ truyện

 

Một khi có sự hậu thuẫn từ cộng đồng, việc truyền thông sản phẩm đến những người dùng khác ở nhiều phân khúc sẽ được dễ dàng hơn rất nhiều thông qua hai cách chính.

Viral: Những thành viên trung thành của game sẵn sàng chia sẻ các thông tin về game trên khắp các diễn đàn, mạng xã hội, thư điện tử... một cách vô điều kiện giúp thông tin về game phát tán một cách mạnh mẽ mà NPH không phải tốn chi phí truyền thông.


Truyền thông: Việc cộng đồng bàn tán về sản phẩm của mình sẽ thu hút những kênh báo chí lớn, tham gia vào khai thác chủ đề theo nhiều hướng khác nhau biến sản phẩm trở thành chủ đề hot ở khắp các mặt báo.

Qua các lợi ích trên cho thấy một game có cốt truyện hấp dẫn được chuyển thể từ các tác phẩm nổi tiếng hứa hẹn mang lại rất nhiều lợi ích cho NPH khi tuyển chọn.

Vào giữa năm 2012, khi Vua Hải Tặc (Hải Tặc) ra mắt đã tạo nên một cơn sốt trong cộng đồng game online với lượng người truy cập hàng ngày cực đông, buộc NPH phải liên tiếp ra server mới để đón tiếp game thủ mới. Tuy nhiên, sự thành công Vua Hải Tặc không hề mang tính may rủi mà đã qua quá trình nghiên cứu thị trường, nhu cầu khách hàng, thời điểm (cộng đồng One Piece đang liên tục phát triển mạnh), đã mang tới thành công cho NPH Game5 và chính sản phẩm Vua Hải Tặc là "ngòi nổ" đưa danh tiếng NPH Game5 lên một tầm cao mới.

Sản phẩm cùng cốt truyện muốn thành công cần phải phá cách


Nếu Hải tặc 1 thành công khi rơi vào "thời điểm Vàng" lúc cộng đồng One Piece đang phát triển lớn mạnh. Thì tựa game One Piece – Đảo Hải Tặc ra mắt vào năm 2013 do nhà phát hành Diều Vàng lại có sự thành công vang dội và thu hút người chơi bởi việc phá cách độc đáo, loại bỏ đi thước đo cấp độ truyền thống vốn tồn tại trong dòng game RPG từ rất lâu.

 

đảo hải tặc, một game ăn theo truyện One piece

 
Thay vào đó, người chơi sẽ phải khẳng định vị trí và địa vị của mình trong game bằng Tiền Truy Nã y như trong One Piece, kết hợp với cốt truyện được xây dựng gần như y hệt truyện tranh đã tạo cho Đảo Hải Tặc có một sức hút lạ thường đối với cộng đồng yêu thích truyện One Piece.
 
5 271
Xem thêm chủ đề: game online, game hot
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với reviewgame.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail gamehot.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. reviewgame.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với ch�ng t�i để được chia sẻ cập nhật c�c th�ng tin mới nhất, hay nhất từ game hay nhất

Thiết kế bởi HMT