Liệu có một tương lai mà ai ai cũng là game thủ?

Trong tương lai, tất cả mọi người sẽ chơi game, cho dù họ có thể không tự gọi bản thân mình là game thủ đi chăng nữa, cựu giám đốc của Play Station, Jack Tretton cho biết. Trong một buổi nói chuyện với GamesIndustry International, Tretton dự đoán rằng nền công nghiệp game sẽ tăng trưởng đến một mức độ sẽ thật khó để tìm ra một người nào không chơi game.

Game PS4 sắp ra mắt: The order 1886

"Tôi thật sự nghĩ rằng chơi game đang trở nên quá phổ biến. Bây giờ mọi người hy vọng rằng họ có thể trải nghiệm việc chơi những tựa game tuyệt vời trên bất kỳ thiết bị nào và khá thẳng thắn mà nói rằng hiện tại họ đã có thể làm điều đó, nó chỉ là vấn đề về việc họ muốn chơi cái gì và khi nào mà thôi" Tretton nói. " Tôi nghĩ rằng điều thú vị là việc chơi game không có giới hạn. Bất kỳ người tiêu dùng nào cũng có thể chơi trên một số các thiết bị khác nhau, trải nghiệm game, chất lượng đồ họa và tương tác mà bạn có được bây giờ trên một điện thoại thông minh là rất khủng khiếp. Vì vậy, nếu như tôi là một người có thể dự đoán được tương lại, tôi sẽ khẳng định rằng không có ai là không chơi game. Ttất cả mọi người chơi game thường xuyên giống như họ xem truyền hình và những điều khác mà bạn có thể xem xét để giải trí... Trong tương lai gần , bạn sẽ khó mà tìm một ai đó không bao giờ chơi video game."

Một trong những lý do chơi game ngày càng phổ biến là do sự gia tăng của điện thoại thông minh và máy tính bảng như là thiết bị chơi game. Mặc dù đã cân nhắc đến tốc độ tăng này, Tretton vẫn không thấy trước một ngày khi mà thiết bị chơi game cầm tay thoát ra khỏi hình ảnh của thiết bị có thể bỏ vừa trong túi của bạn.

"Tôi đã dành toàn bộ sự nghiệp của mình với thiết bị chơi game cầm tay. Tôi cũng đã nói từ đầu rằng thiết bị chơi game cầm tay sẽ được phát triển xa hơn nữa và nó có thể sẽ được thay thế bằng loại thiết bị mới nào đấy, đầu tiên mọi người chơi game trên PC và gần đây nhất là điện thoại thông minh và máy tính bảng", ông nói. "Tôi nghĩ rằng sẽ luôn có được một vị trí dành cho thiết bị chơi game cầm tay trong phòng khách.”
PS4 hiện đang dẫn đầu cuộc đua doanh số bán hàng so với Xbox One của Microsoft và Nintendo Wii U , nhưng Tretton nói rằng ông muốn nhìn thấy tất cả platform giữ vững thành công. Ông cho rằng “thủy triều đang lên sẽ đẩy các con tàu đi lên", vì vậy ông muốn thấy càng nhiều công ty phần cứng tồn tại và thành công càng tốt.

" Một thế giới mà chỉ có một nhà sản xuất game cầm tay thành công sẽ không thể là một thế giới khỏe mạnh. Bạn cần nhiều người mang nhiều ý tưởng và công nghệ để cùng gánh vác", Tretton nói. "Tôi nghĩ thật tuyệt vời khi có những người tham gia mạnh mẽ như Nintendo và Microsoft trong kinh doanh. Cuối cùng, tất cả các công ty sẽ đạt được lợi nhuận kinh doanh nếu họ thành công. Tôi nghĩ rằng mọi người đang cổ vũ cho họ cho dù họ làm việc ở đó hay không. Nếu là một game thủ , họ muốn có càng nhiều sự lựa chọn càng tốt và họ quyết định game nào là tốt nhất dành cho họ, cho dù đó là thiết bị chơi game cầm tay, smartphone , máy tính bảng hay PC. Cho đến khi nào vẫn còn game thủ ở ngoài kia thì vẫn còn có một cơ hội tiềm năng cho các công ty thực hiện hoạt động kinh doanh của mình.”

Cuối cùng, và không kém thú vị, Tretton cho biết ông chưa tin rằng dịch vụ trực tuyến sắp tới của Sony PlayStation Now có khả năng thực hiện được lời hứa cho tương lai của game với điện toán đám mây. Ông nói rằng đó là "hoàn toàn khả thi" cho PlayStation Now bắt đầu, nhưng "ngay bây giờ tôi nghĩ rằng công nghệ vẫn có giới hạn nhất định và chúng chưa đủ để làm điều đó một cách hiệu quả như thiết bị chơi game cầm tay đang làm được."

Tretton, người từng là chủ tịch và giám đốc điều hành của SCEA trước khi rời khỏi công ty vào tháng ba theo "thoả thuận" giữa hai bên, hiện đang làm việc trong ban cố vấn tại công ty trí tuệ nhân tạo Genotaur. Nhưng Tretton không rời khỏi ngành công nghiệp game hoàn toàn, bạn sẽ nhận được thông tin chia sẻ từ Tretton vào tuần tới trong triển lãm game E3 2014, nơi anh sẽ là một phần của đội ngũ biên tập Spike cung cấp tin tức cho chương trình. Để biết thêm về triển lãm game E3 năm nay, hãy đón đọc trên Reviewgame.org

5 727
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với reviewgame.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail gamehot.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. reviewgame.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với ch�ng t�i để được chia sẻ cập nhật c�c th�ng tin mới nhất, hay nhất từ game hay nhất

Thiết kế bởi HMT