Hideo Kojima - cha đẻ của series Metal Gear Solid: Công nghệ game đang ở ngã rẽ

Sau sự kiện hai thế hệ console mới là Xbox One và PlayStation 4 được phát hành tháng trước, cha đẻ của Metal Gear Solid – Hideo Kojima đã có một phát biểu ngắn về tương lai của ngành công nghiệp giải trí này. Ông cho rằng, công nghệ game đang ở một ngã rẽ.

Hideo Kojima- cha đẻ của Metal Gear Solid

Hideo Kojima - cha đẻ của series Metal Gear Solid

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, Hideo nhận định công nghệ đang phát triển theo chiều ngang chứ không phải là tiến triển theo chiều dọc mà nhiều người vẫn nghĩ.
“Công nghệ đang ở một ngã rẽ, tạo thuận lợi cho sự phát triển theo hướng vuông góc với những gì chúng ta làm được cho tới nay,” Kojima nói. “Nó không còn là câu chuyện cấp độ phát triển tiếp theo của phần cứng là gì nữa, đó là phần cứng hiện nay sẽ cho phép các trò chơi tương tác với các thiết bị và nền tảng SNS như thế nào? Công nghệ sẽ được thổi bùng theo chiều ngang, trái ngược với sự phát triển theo chiều dọc của quá khứ.
Sản phẩm mới nhất của ông, bao gồm 2 phần game Metal Gear Solid V, sẽ có một số tính năng mới nhằm hỗ trợ người chơi sử dụng 2 màn hình. Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 10 vừa qua, Hideo nói, “Metal Gear Solid V sẽ có nhiều yếu tố vượt ra bên ngoài giới hạn của một chiếc console,. Bạn có thể chơi trên bất cứ thiết bị nào bạn muốn, tại thời điểm nào bạn muốn.” Tuy nhiên, chưa có một thông tin nào cụ thể hơn về vấn đề mà Hideo đã đề cập cho đến thời điểm này.
Cũng trong cuộc phỏng vấn, Kojima cho biết ông cảm thấy phấn khích vì các chức năng điện toán đám mây được tích hợp trong Xbox One và PS4 nhưng ông cho rằng cách mạng điện toán đám mây thực sự trong địa hạt game thực ra vẫn còn xa vời.
“Tôi đang quan tâm nhất đến các chức năng điện toán đám mây mà các thiết bị console next-gen sẽ mang lại cho người chơi,” ông nói. “Nhưng chúng ta còn cách cuộc cách mạng điện toán đám mây thực sự trong địa hạt game một quãng đường, nhưng nó sẽ cho phép người chơi tương tác với trò chơi của họ, những người khác theo những cách mới và thu vị hơn nhờ việc sử dụng nhiều thiết bị khác như máy tính bảng và các sản phẩm thông minh khác. Trải nghiệm xã hội và tương tác người chơi là những gì sẽ đưa nền công nghiệp game bước sang một chương mới.”
Quay lại chủ đề chính về Metal Gear Solid V, Kojima chỉ ra định nghĩa về “thế giới mở” của ông có chút khác biệt so với nhận thức về thuật ngữ này của những người khác:
“Tôi có thể mô tả nó một cách chính xác hơn như thế này, “thế giới mở” thực ra là ự mô phỏng lối chơi “stealth” trong một “môi trường thế giới mở”,” ông nói. “Các yếu tố thế giới mở tồn tại để loại bỏ các đường biên giới của trải nghiệm stealth, cho phép người chơi có thể lập kế hoạch một cách tự do và thử nghiệm các chiến lược đột nhập của riêng mình. Tuy nhiên, điểm cốt lõi của nó là việc gameplay là dạng stealth và chúng ta không có ý định chuyển dịch trọng tâm rời khỏi điểm cốt lõi đấy.”
Cũng trong cuộc phỏng vấn, Kojima cho biết diễn viên Kiefer Sutherland, người thủ vai Snake trong game Metal Gear Solid V sẽ giúp các trò chơi nâng cao mức độ biểu cảm mà nhân vật trong game có thể mang lại. Ngoài ra, series Metal Gear Solid cũng sẽ đánh dấu cột mốc 25 năm phát triển trong năm nay. Kojima khi được hỏi về bí quyết để series này có thể tồn tại trong một phần tư thế kỷ là gì, ông trả lời:
"Tôi cũng không rõ nữa,” ông nói. “Điều duy nhất mà tôi có thể chắc chắn rằng tôi không thể đưa MGS đi về phía trước được 25 năm nữa. Tuy nhiên, với tài năng của những tài năng đang được mài dũa và thực hiện các giai đoạn mới của game, tôi có thể dễ dàng tưởng tượng viễn cảnh MGS sẽ vẫn còn tiếp tục trong 25 năm tới.”

 

5 346
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với reviewgame.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail gamehot.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. reviewgame.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với ch�ng t�i để được chia sẻ cập nhật c�c th�ng tin mới nhất, hay nhất từ game hay nhất

Thiết kế bởi HMT