Hàn Quốc bắt đầu DOTA 2 chuyên nghiệp với hệ thống giải đấu triệu đô

 Cụ thể, một hệ thống giải đấu DOTA 2 sẽ được tổ chức tại Hàn Quốc với tổng trị giá giải thưởng xấp xỉ 1,77 triệu USD

 

Tại buổi họp báo mới đây tại E3 2013, hãng phát hành game nổi tiếng của Hàn Quốc đã khiến nhiều người phải giật mình khi tiết lộ bước tiếp theo trong kế hoạch phát triển DOTA 2 tại nước này. Cụ thể, một hệ thống giải đấu sẽ được tổ chức tại Hàn Quốc với tổng trị giá giải thưởng xấp xỉ 1,77 triệu USD.

giải dota lớn sắp được tổ chức tại hàn quốc

Giải đấu đầu tiên trong hệ thống này là giải Nexon Starter League, với tiền thưởng tương đương khoảng 8000 USD, đồng thời, đội game vô địch sẽ được tài trợ để tới Seattle và xem trực tiếp giải The International 2013 dưới dạng khách mời. Quá trình đăng kí cho giải đấu này bắt đầu từ 13 cho tới 23 tháng Sáu.

Phát triển dota 2 tại hàn quốc

Từ trước đến nay, tuy là mảnh đất màu mỡ của thể thao điện tử, nhưng Hàn Quốc vẫn là một xứ sở xa lạ với DotA cũng như người em trai của nó. Do vậy, việc đưa phổ biến DOTA 2 tại đây vẫn luôn là một thách thức với bất kì nhà phát hành nào, kể cả khi đó là một trong những công ty lớn nhất của khu vực Châu Á. Bỏ ra một khoản tiền lớn như vậy để tổ chức một giải đấu thực tế chỉ ở hạng nghiệp dư và phong trào, ý đồ của Nexon là sử dụng tiềm lực tài chính hùng hậu để nhanh chóng thu hút sự chú ý của game thủ Hàn Quốc với DOTA 2. 

Với sự đầu tư mạnh mẽ như vậy, những đội game chuyên nghiệp sẽ sớm được thành lập và có thể trong năm sau, sẽ có những đại diện của đất nước này tham dự The International. Phát biểu tại buổi họp báo, người đứng dự án DOTA 2 của Valve, Erik Johnson cho biết:

“DOTA 2 là một hiện tượng với những yếu tố chiến thuật và sự cạnh tranh vốn đã nổi tiếng tại Châu Âu và Bắc Mĩ. Với sự giúp đỡ và kinh nghiệm của Nexon tại thị trường Hàn Quốc, chúng tôi hi vọng sẽ đạt được thành công lớn tại đây”.Một vài thông tin khác về DOTA 2 tại Hàn Quốc:

- Sẽ được ra mắt vào khoảng quý 3 năm 2013.

- Trò chơi đang trong quá trình lồng tiếng và nội địa hóa.

- Hàng loạt giải đấu cho tất cả các game thủ ở nhiều cấp độ(Chuyên nghiệp, phong trào và cả những người mới biết tới DOTA 2).

- Server và trang chủ riêng, cũng như việc chuyển đổi account từ Steam sang phiên bản nội địa hóa cũng sẽ có nhiều điểm tương tự như DOTA 2 Trung Quốc; người chơi vẫn có thể tiếp tục chơi phiên bản global sau khi DOTA 2 ra mắt chính thức.
5 226
Xem thêm chủ đề: dota 2, esport
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với reviewgame.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail gamehot.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. reviewgame.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với ch�ng t�i để được chia sẻ cập nhật c�c th�ng tin mới nhất, hay nhất từ game hay nhất

Thiết kế bởi HMT