Xbox One không còn cần kết nối Internet để chạy game

 Sau khi ghi nhận các phản hồi từ cộng đồng, Microsoft đã quyết định đưa ra hàng loạt thay đổi trong chính sách sử dụng thiết bị mới của mình.Don Mattrick, Giám đốc kinh doanh giải trí tương tác của Microsoft, mới đây bất ngờ công bố một bản báo cáo, trong đó cho biết hãng này đã nhận được rất nhiều phản hồi của cộng đồng và giới chuyên môn về các chính sách sử dụng áp dụng cho máy Xbox One. Ông Mattrick nhấn mạnh, những góp ý này là vô cùng quan trọng trong việc "định hình tương lai của Xbox One".

Bản báo cáo có đoạn: "Đối với chúng tôi (Microsoft), tương lai gói gọn trong Xbox One, một hệ thống được thiết kế để trở thành nơi trải nghiệm game tốt nhất năm nay và cả những năm sắp tới. Hệ thống này có thể tận dụng tối đa sự phát triển của công nghệ để mang đến một sự đột phá về gameplay cũng như tính giải trí. Chúng tôi tin tưởng vào những lợi ích của một tương lai số hóa, mang tính kết nối cao mà Xbox One sẽ mang lại...".
 
xbox one không còn cần kết nối internet

"...Kể từ lúc hé lộ dự án Xbox One đến khi công bố chính thức, Microsoft đã nhận được rất nhiều phản hồi trực tiếp từ cộng đồng. Với bất cứ phản hồi nào, chúng tôi đều dành thời gian xem xét và nghiên cứu cụ thể...", bản báo cáo tiếp tục.


Những thay đổi về chính sách sử dụng Xbox One mà Microsoft công bố được đánh giá là mang tính bước ngoặt trong bối cảnh máy console này đang bị yếu thế rõ ràng trước PS4.
Theo đó, đa số các phản hồi đều xoay quanh việc người dùng mong muốn Microsoft linh hoạt trong việc cho phép họ mượn, chia sẻ và bán lại các đĩa trò chơi. Bên cạnh đó, người dùng cũng đòi hỏi được thoải mái chơi game mà không cần kết nối mạng ở bất cứ đâu và không giới hạn thời gian.

Rốt cuộc, những phản hồi tâm huyết của người dùng đã có tác động đến Microsoft. Hàng loạt thay đổi về chính sách sử dụng Xbox One đã được công bố trong bản báo cáo.

Thay đổi đầu tiên và cũng là quan trọng nhất, đó là Xbox One không còn bắt người dùng phải kết nối Internet sau 24 tiếng để chơi game nữa. Thay vào đó, giờ đây người dùng chỉ cần bỏ ra một khoảng thời gian nhất định để tải về bản update và thiết lập (set up) máy Xbox One khi mới mua về. Còn sau đó, họ có thể thoải mái sử dụng máy mà không phải chịu bất cứ rào cản nào về kết nối mạng, tương tự Xbox 360 hiện tại.

Thứ hai, người dùng có thể tùy ý mua bán trao đổi, biếu, cho mượn, bán lại và thuê đĩa game. Một điều người dùng cần lưu ý là người dùng chỉ có thể chia sẻ hoặc bán lại ĐĨA game mà thôi còn các trò chơi được tải về từ trên mạng sẽ không được áp dụng chính sách này.

Bên cạnh việc mua đĩa từ các điểm bán lẻ, người dùng cũng có thể tải game từ Xbox Live vào ngày trò chơi ra mắt. Và kể cả trong trường hợp chơi game tải về, người dùng vẫn sẽ được chơi game offline vô thời hạn. Đặc biệt, các trò chơi cho Xbox One có thể chơi trên bất cứ máy Xbox One nào, không tồn tại rào cản nào về mặt địa lý.

Đáp lại động thái thay đổi mang tính quyết định của Microsoft là một loạt phản hồi tích cực từ cộng đồng và các điểm bán lẻ. Đại diện chuỗi bán lẻ Gamespot hồ hởi: "Đây có thể xem là tin vui lớn dành cho game thủ. Chúng tôi hoan nghênh Microsoft vì đã thấu hiểu người dùng và nhận thức được tầm quan trọng của thị trường game cũ". Cũng ngay sau thông báo của Microsoft, cổ phiếu của Gamespot đã tăng 6%.

Dịch vụ cho thuê đĩa game Gamefly cũng tỏ ra hài lòng với tuyên bố thay đổi của Micrsoft. "Hôm nay là ngày mà cả Gamefly và người tiêu dùng đều giành chiến thắng. Tôi nghĩ sự lựa chọn là vô cùng quan trọng và giờ đây, người dùng càng có thêm nhiều lựa chọn. Nói tóm lại, tôi đánh giá cao Microsoft vì đã biết lắng nghe người tiêu dùng", đại diện Gamefly phát biểu.

Xbox One sẽ được bán ra tại 21 vùng lãnh thổ vào tháng 11 tới đây với các mức giá lần lượt là 499 USD/ 499 Euro/ 429 Bảng Anh tùy theo khu vực sử dụng loại ngoại tệ nào.
 
5 230
Xem thêm chủ đề: game console, xbox one,
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với reviewgame.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail gamehot.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. reviewgame.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với ch�ng t�i để được chia sẻ cập nhật c�c th�ng tin mới nhất, hay nhất từ game hay nhất

Thiết kế bởi HMT