Trevor Philips: Gã gàn dở được ưa thích của Grand Theft Auto V

Một điều chắc chắn rằng, bạn sẽ không bao giờ bắt gặp một nhân vật nào phân cực hơn trong lich sử làng game thế giới như Trevor. Bất kể việc bạn xem hắn ta là một tên tâm thần đáng yêu hay là một kẻ đáng ghét bậc nhất thì Trevor luôn khiến cho bạn có chuyện để kể lể với bạn bè của mình.

Trevor, một tên điên, một kẻ đáng sợ và là kẻ vô đạo đức, kì quặc nhất mà chúng ta từng được xem trong Grand Thief Auto V hay bất cứ một câu chuyện nào khác. Anh ta sống trong một căn nhà tạm bợ giữa sa mạc và làm việc như một kẻ săn tiền thưởng. Luôn có những mặt đối lập trong con người kẻ điên này. Vào thời điểm bắt đầu, bạn có thể sẽ thấy kinh tởm vì những gì hắn ta làm - một kẻ đầy thù hận và sự kinh tởm ấy sẽ theo bạn rất lâu về sau. Một mặt khác, bạn sẽ thấy Trevor có chiều sâu trong tâm hồn, một con người với những khái niệm rất khác lạ về đạo đức, thứ vốn dĩ đã bị bẻ cong rất nhiều trong xã hội này.

Trevor - Nhân vật game được ưa thích nhất năm 2013

Không giống như nhiều nhân vật khác trong game, Trevor là một người hiếm hoi thể hiện một sự tôn trọng nào đấy với phụ nữ, điển hình như hắn ta nhiếc móc cấp dưới của mình - Wade - khi anh chàng này gọi một người phụ nữ là "bitch". Hắn ta cũng là người duy nhất trong bộ 3 nhân vật chính nuôi dưỡng thứ gọi là tình cảm với một ai khác trong game. Trevor cũng tỏ ra là một người dễ bị tổn thương.

Bạn cũng sẽ có thể cảm nhận sự thương tiếc thực sự của Trevor đối với cái chết không rõ ràng của Michael, không chỉ từ cái cách mà hắn ta hét lên trong buồn đau khi đang trên đường đi về Los Santos mà còn từ những việc tinh tế hơn như Trevor đã xăm cho mình dòng chữ "RIP Michael" (Hãy yên nghỉ, Michael). Trevor bị tổn thương rất sâu sắc với những lời dối trá xung quanh việc sống dậy của Michael nhưng lại cho thấy một sự bảo vệ chu đáo đối với gia đình người bạn quá cố của mình. Cái cách mà Trevor thúc đẩy Michael vào việc bảo vệ phẩm giá của con gái mình hay khi hắn nói với Jimmy rằng hắn ta sẽ không đưa Jimmy đi uống rượu vì cậu ta còn quá trẻ đã chứng tỏ Trevor đã làm tất cả những việc đó bằng trái tim của mình. Đó thực sự là những điều mà bạn không thể ngờ đến khi chứng kiến cảnh bạo lực ở đầu game mà hắn ta thực hiện. Ngoài ra, Trevor còn thực hiện nghĩa vụ của chú mình một cách rất nghiêm túc mặc dù không được những đứa trẻ đi cùng đánh giá cao.

Trevor rất tôn trọng hai người bạn này của mình

Trong những khoảnh khắc như vậy, bạn sẽ thấy sự ấm áp nơi trái tim của Trevor theo những cách kì lạ nhất. Dĩ nhiên hắn ta không phải là một người tốt. Trên thực tế, Trevor là một tên khốn đích thực. Nếu như mọi người cho rằng hắn ta là một kẻ gàn dở, hằn học và nguy hiểm thì với tôi, Trevor là một người hiểu rõ bản thân mình nhất, thể hiện rõ nhất bản chất con người hắn ta.

Lấy Michael làm ví dụ, ông ta thú nhận rằng mình đã làm nên rất nhiều điều khủng khiếp trong suốt cuộc đời mình nhưng vẫn cố gắng tự thuyết phục bản thân là một người tốt. Khi lái xe xuống bãi biển cùng với con trai mình, ông ta thừa nhận những gì mình đã làm mà không cảm thấy chút gì xấu hổ nhưng lại tỏ ra ngạc nhiên khi cậu bé nghĩ về cha mình như là một kẻ xấu, kẻ lừa đảo, một tên giết người và một kẻ nói dối. Trong thực tế, Michael cảm thấy bị xúc phạm vì những lời nói đó. Franklin cũng vậy, anh ta luôn luôn cố gắng thuyết phục mình là một người đàn ông tốt hơn so với những người xung quanh . Trong phần đầu của trò chơi , mục tiêu của anh ta là đi ra khỏi khu vực của mình, chấm dứt những hành động ngu ngốc và sa lầy vào những vụ tranh chấp xe nhỏ lẻ xung quanh mình mà Lamar, người bạn của anh ta lại thường là một gánh nặng của những vụ việc đó. Mặc dù mong muốn hướng thiện nhưng Franklin lại hào hứng với tất cả những cơ hội được làm việc bất hợp pháp đến với mình. Hai nhân vật chính còn lại này của chúng ta đều không có vẻ gì là chấp nhận và sống thật với con người của mình cả.

Joker

Trevor sẽ khiến bạn nhớ đến Joker - một tên tội phạm cực kì nổi tiếng trong series phim Batman

Trevor là người duy nhất không cố gắng thuyết phục những người xung quanh rằng hắn ta là một thứ gì đó xa lạ với con người thật của mình. Hắn thích gây ra những đau khổ và tổn hại cho người khác, sống vì điều đó, và giống như Joker của Heath Ledger, hắn sống vì sự hỗn loạn không giả tạo. Rõ ràng Trevor không tham gia vào thế giới tội phạm vì ham muốn giàu có hay vì muốn loại trừ một đế chế tội phạm nào đó. Hãy nhìn cách hắn ta ăn mặc hay sự sẵn sàng khi tham gia vào những phi vụ điên rồ chẳng mang đến cho hắn ta một xu nào. Lí luận duy nhất của hắn là mong muốn làm tổn thương người khác và rối tung mọi thứ xung quanh chỉ đơn giản chúng mang lại cho Trevor niềm vui mà không điều gì có thể đem đến cho hắn được. Trevor đã từng nói: "Tao là một thằng xấu xa," mà không có chút biện hộ và kinh tởm nào. Hắn là một gã tồi tê, là một sự hỗn loạn nhưng ít nhất Trevor thừa nhận điều đó.

Mặc dù bạn có khả năng điều khiển Trevor nhưng thực tế bạn sẽ không hiểu hắn ta sẽ làm gì tiếp theo, hắn ta có khả năng gì và những giới hạn nào. So sánh gã với những người khác ở Los Santos, không chỉ với những tên tội phạm khác hay những người dân bình thường đang cố gắng hòa nhập vào thành phố này, một cách nào đấy bạn sẽ thấy Trevor là người trung thực nhất. Bỏ qua những gì tồi tệ mà hắn gây ra, ý thức trách nhiệm và tự nhận thức khiến Trevor là một trong những nhân vật cá tính và đáng nhớ nhất lịch sử làng game.

5 869
Xem thêm chủ đề: Trevor, Grand Theft Auto V, nhan vat game hot
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với reviewgame.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail gamehot.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. reviewgame.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với ch�ng t�i để được chia sẻ cập nhật c�c th�ng tin mới nhất, hay nhất từ game hay nhất

Thiết kế bởi HMT