Rockstar có rất nhiều ý tưởng và kế hoạch không được thực hiện dành cho Grand Theft Auto V

Rockstar Games đã không thể thực hiện hết một "khối lượng lớn các kế hoạch và ý tưởng" dành cho Grand Theft Auto V để có thể đẩy trò chơi đi xa hơn nữa, theo lời giám đốc nghệ thuật Aaron Garbut nhớ lại quá trình sản xuất trong một cuộc phỏng vấn với Edge.

"Chúng tôi có một đội ngũ làm việc nên không bao giờ thiếu ý tưởng. Luôn luôn có những điều mới mẻ mà trong quá trình phát triển sản phẩm bạn muốn thêm thắt vào," Garbut nói. "Thường thì chúng tôi sẽ thực hiện chúng nhưng càng gần đến ngày phát hành, chúng tôi càng hạn chế việc đó."

Việc không có những tính năng đó trong GTA V đã không gây nên tổn hại gì cho doanh thu bán hàng cũng như những đánh giá của chuyên gia khi mà Rockstar đã thu về hơn 1 tỉ đô trong vòng vỏn vẹn 3 ngày. Game hành động thế giới mở đã bán được hơn 29 triệu bản cho đến nay.

GTA V

Bạn có thể tưởng tượng thêm những gì mà họ đã không cho vào GTA V khi Garbut không cung cấp bất cứ thông tin nào liên quan đến các "kế hoạch và ý tưởng" không có mặt trong phiên bản cuối cùng của GTA V. Chúng ta có thể thấy chúng trong hậu bản sau của series này và chủ tịch Rockstar North Leslie Benzies cũng thừa nhận trong tháng 10 vừa qua rằng họ đã có rất nhiều ý tưởng cho GTA VI.

Cũng trong cuộc phỏng vấn, Garbut nói rằng nếu như Rockstar chọn lọc để làm nên một bản trình bày chân thực của Los Angeles để tạo nên thế giới trong GTA V, thành phố hư cấu Los Santos có thể sẽ không thuyết phục và hấp dẫn như vậy. Những hình dùng về Los Angeles của hầu hết những game thủ biết đến thông qua phim ảnh và ti vi hấp dẫn hơn thực tế rất nhiều.

"Tôi chưa bao giờ muốn xây dựng lại cả thành phố. Tôi nghĩ rằng đó sẽ không thỏa mãn cho cả chúng tôi với tư cách là những người xây dựng và những người khác với tư cách là người chơi. Và cũng có rất nhiều lí do khiến cho thiếu tính thuyết phục," Garbut nói. "Chỉ có một số lượng rất ít những người chơi biết thực sự LA hay New York trông như thế nào. Hầu hết mọi người đều biến đến cách thành phố đó qua truyền hình, phim ảnh và các chuyến thăm ngắn ngủi. Đó chỉ là những hình ảnh mang tính đại diện bị chỉnh sửa đi nhiều."

"Chúng tôi đã làm việc đó như thế này: Giữ nguyên những cảm giác mà thành phố mang lại, những thứ chúng tôi cảm nhận được qua những chuyển tham qua và qua những gì mà các phương tiện truyền thông đã mô tả rồi xây dựng nên thành phố," ông nói thêm. "Chúng tôi nén, chỉnh sửa, và nhấn mạnh một số thứ và kết quả là chúng tôi đã tạo nên thứ mà theo tôi, đã tạo nên một nhận diện cho thành phố này hơn là hình ảnh của nó trong thực tế."

Cuối cùng, Garbut mô tả cách tiếp cận game theo góc nhìn của ba nhân vật như chúng ta thấy trong GTA V hiện nay như là một cú nhảy vọt về mặt đức tin và kết thúc của nó có thể đã rất tồi tệ nếu không được thực hiện đúng cách.


"Đó là một ý tưởng thú vị, có vẻ như chúng tôi sẽ có thể làm nên những điều thú vị với nó nhưng một sự thay đổi mang tính cốt lỗi có thể phản tác dụng," Garbut nói. "Và cuối cùng thì chúng tôi cũng đã thực hiện tốt ý tưởng đó."

5 408
Xem thêm chủ đề: Grand Theft Auto V, Los Santos, Rockstar, Game hot
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với reviewgame.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail gamehot.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. reviewgame.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với ch�ng t�i để được chia sẻ cập nhật c�c th�ng tin mới nhất, hay nhất từ game hay nhất

Thiết kế bởi HMT