Quantum Break: Bom tấn kết hợp giữa game và phim

 Những tựa game độc quyền hấp dẫn như Quantum Break liệu có đủ sức vực dậy Xbox One sau hàng loạt chỉ trích của giới gamer?


Như chúng ta đã biết, Quantum Break là một sản phẩm mới được giới thiệu tại E3 2013 và phát hành độc quyền trên Xbox One của Microsoft. Nhà sản xuất Remedy Entertainment mô tả Quantum Break sẽ là một tựa game hành động - bắn súng kết hợp với truyền hình thực tế, có nghĩa là sẽ có sự pha trộn giữa những diễn viên trong đời thực, những thước phim truyền thống song song với đồ họa máy tính - cách mà EA áp dụng trong một số bản Need for Speed trước đây.
 
Sẽ có một TV series riêng cho tựa game, và Remedy nói: "Cách bạn chơi game sẽ ảnh hưởng đến chương trình, và ngược lại, chương trình sẽ chỉ dẫn cho bạn cách chơi game".
 
game console quantum break
Game và một show truyền hình thực tế.
 
Đó hẳn sẽ là một tựa game mang tham vọng lớn lao và sẽ được đầu tư rất nhiều, nhất là khi đó là tựa game độc quyền cho Xbox One và Microsoft chắc chắn sẽ muốn khởi đầu cho hệ console next-gen của mình bằng những sản phẩm thật sự xuất sắc. Được sản xuất bởi Remedy Entertainmet, hãng game đã rất thành công với series Max Payne vào các năm 2001 và 2003, đồng thời là tựa game kinh dị Alan Wake đã tạo nên tiếng vang lớn vào năm 2010, tựa game tiếp theo của hãng nhiều khả năng sẽ có chất lượng rất tốt.
 
game xbox one quantum break
Quantum Break Sẽ là một tựa game "bom tấn".
 
Lấy bối cảnh thế giới giả tưởng ở đại học Northeastern U.S Riverport, câu chuyện của Quantum Break sẽ tập trung vào những người có mặt trong một thí nghiệm lỗi về du hành xuyên thời gian. Thí nghiệm đó khiến họ có khả năng điều khiển thời gian, với các kĩ năng như làm sụp đổ thời gian, đông cứng, tua nhanh, làm chậm và tua ngược lại dòng thời gian.
 
 
Bạn có thể điều khiển 3 nhân vật trong game: Jack Joyce, Beth Wilder và nhân vật phản diện của game, Paul Serene. Paul là kẻ đứng đầu tập đoàn Mornach, nơi sản xuất những thiết bị du hành vượt thời gian, và cũng là tập đoàn gây ra thí nghiệm lỗi khiến thời gian bị phân mảnh và cho những người xuất hiện trong thời gian đó khả năng kì diệu tương tự như Hoàng từ Ba Tư. Đó là một cốt truyện mở dạng như Inception, và hơn nữa nó còn phụ thuộc nhiều vào quyết định của người chơi.
 
game xbox one quantum break
Nhân vật sẽ sở hữu những quyền năng về thời gian.
 
Thông qua đoạn giới thiệu về game, điều làm người chơi kinh ngạc nhất về công nghệ của game chính là về khầu hình miệng. Những hình ảnh cử động của cằm và mũi, hình ảnh của đôi môi, thậm chí hàm răng khi nói,  tất cả đều khiến cho những nhân vật của Quantum Break vô cùng sống động và giống như người thật.
 
Sam Lake, giám đốc sáng tạo của Remedy, chia sẻ một cách hài hước: "Điều đầu tiên chúng tôi làm khi thuê một diễn viên là gửi họ đến nha sĩ để khám nha khoa. Sau đó, những kết quả của họ sẽ được số hóa và được đưa vào những thiết kế trên máy tính." Điều này đảm bảo những thiết kế nhân vật trong game sẽ rất rất thật.
 
game console quantum break
Cử động miệng - một trong những điểm kinh ngạc của tựa game.
 
Quantum Break không chỉ là một tựa game, đó còn là một series truyền hình thực tế. Đây là tựa game pha trộn 2 yếu tố mới nhất kể từ MMO RPG Defiance của hãng Trion Worlds, ra mắt vào ngày 2/4/2013. Không như Defiance, Quantum Break là tựa game single-player độc quyền cho Xbox One, cộng thêm yếu tố tương tác với truyền hình, chắc chắn mỗi người chơi sẽ có một trải nghiệm game độc nhất không trộn lẫn.
 
Mỗi quyết định của người chơi vào những điểm mấu chốt trong game sẽ thay đổi hoàn toàn, không chỉ cốt truyện mà còn là tập tiếp theo của show truyền hình họ sẽ được xem. Lake chia sẻ, mục tiêu chủ đạo của tựa game là kết hợp một tựa game AAA với một chương trình truyền hình, và cho phép người chơi hoàn toàn chủ động trong việc quyết định nội dung. Nhưng thêm nhiều người chơi, chương trình sẽ càng phức tạp, nhiều vấn đề hơn sẽ phát sinh, liệu hãng game sẽ xử lí khó khăn đó như thế nào?
 

Tham vọng lớn nhưng liệu tựa game có thành công?
 
Game và truyền hình cùng kết hợp trong một sản phẩm, mỗi hành động của người chơi sẽ được đưa lên chương trình truyền hình và được hàng triệu người theo dõi, hẳn sẽ rất thú vị. Hãy cùng chờ đợi sản phẩm "bom tấn" đầy hứa hẹn này vào năm 2014.

 

5 402
Xem thêm chủ đề: game xbox, game console, xbox one,
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với reviewgame.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail gamehot.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. reviewgame.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với ch�ng t�i để được chia sẻ cập nhật c�c th�ng tin mới nhất, hay nhất từ game hay nhất

Thiết kế bởi HMT