Nintendo đã suy nghĩ về phiên bản Minecraft dành Wii U và 3DS

Quản lý của Nintendo cho biết một trong những game bán chạy nhất hiện nay Minecraft phù hợp với Wii U Gamepad  và 3DS.

Nintendo đang cân nhắc mang một trong những game hay nhất 2013 Minecraft lên Wii U và 3DS

Nintendo đã suy nghĩ về việc mang Minecraft lên các thiết bị chơi game của công ty. Shigeru Miyamoto và Shinya Takahashi, 2 nhân sự cấp cao của Nintendo trong một bài nói chuyện với Kotaku đã cho biết họ tin tưởng rằng tựa game chế tạo nổi tiếng của Mojang phù hợp với 3DS và Wii U. Theo như phát biểu của họ, hệ thống điều khiển của Wii U Gamepad cũng như 3DS sẽ cho phép Minecraft đạt được một số lượng người chơi nhiều nhất chưa từng thấy. Theo lời của Takahashi thì: “Chúng tôi luôn luôn nghĩ một cách chắc chắc rằng việc sử dụng GamePad có thể sẽ khiến cho Minecraft trở nên rất dễ chơi. Và dĩ nhiên, nếu chúng tôi xử lí Minecraft trên 3DS, chúng tôi cũng có thể làm được điều đó để khiến cho nó dễ dàng chơi hơn và tiếp cận được rất nhiều trẻ em.”

Sự tập trung nơi Minecraft của Nintendo là họ sẽ cố gắng khiến cho game có thể hấp dẫn được càng nhiều người càng tốt. Đây không hẳn là một chướng ngại mà gần như là một cơ hội hấp dẫn đối với Nintendo. Cả hai người đều thấy một thị trường rộng mở ở Nhật, nơi mà tựa game này chưa được khai thác. “Điều thù vị là, ở Nhật Bản, Minecraft chưa thực sự phổ biến như ở Mỹ và châu Âu,”Takahashi giải thích, “do đó chúng tôi cũng nghĩ rằng nếu có thể thiết lập một mối quan hệ như vậy, nó có thể mang đến cơ hội giúp cho Minecraft trở nên phổ biến hơn tại Nhật.”

Miyamoto cũng tiết lộ rằng anh chưa bao giờ chơi Minecraft cả nhưng điều đó không ngăn cản việc anh thấy tiềm năng của việc mang một trong nhưng game hay nhất 2013 này lên các thiết bị chơi game của Nintendo. Theo anh, chỉ có phần cứng của Nintendo mới có thể khớp với cả 2 phương thức chơi mà Minecraft đang cung cấp. “Chỉ có phần cứng của chúng tôi mới có thể xử lí được 2 hệ thống quản lý: bằng cảm cảm ứng và ấn nút thông thường.”

Minecraft đã có mặt trên Xbox 360, PC, PlayStation 3, và các thiết bị điện thoại. Ngoài ra, game bán chạy nhất những tháng đầu năm này cũng sẽ có các phiên bản PlayStation 4, Vita, và Xbox One trong tháng 8 này.

Bạn có thể xem thêm bài đánh giá game Minecraft để hiểu rõ hơn về game chế tạo này và tại sao nó lại là một trong những game hay nhất 2013 và 2014.

 

5 600
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với reviewgame.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail gamehot.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. reviewgame.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với ch�ng t�i để được chia sẻ cập nhật c�c th�ng tin mới nhất, hay nhất từ game hay nhất

Thiết kế bởi HMT