Những game Indie xuất sắc giới thiệu tại PAX East Show 2014 (phần 2)

Phần 2 của danh sách những game Indie đáng chú ý nhất tại PAX East Show 2014 là những cái tên như Transistor, Roundabout, Fenix Rage và Not a hero.

Transitor - game indie nhập vai có chiều sâu và đẹp mắt

Game Indie hay nhất Transistor


Có những điểm tương đồng rõ ràng giữa Transistor và Bastion, tựa game trước của Supergiant Games. Cả hai đều có những nhân vật chính im lặng, đều là game hành động định hướng và đều là những thế giới đầy màu sắc. Tuy nhiên, trong thực tế hai game hành động này có rất nhiều sự khác biệt. Không còn người kể chuyện mô tả từng bước di chuyển của bạn. Thay vào đó, có một linh hồn trong thanh kiếm Transistor, thứ đóng vai trò là người hướng dẫn của bạn. Bạn sẽ phải liên tục chống lại The Process, thế lực bí ấn đang muốn hạ gục bạn và Transistor, đánh bại những con robot tay sai của chúng. Bạn vừa có thể chiến đấu trong thời gian thực, cũng có thể dừng thời gian để thực hiện những đòn đánh trong thời gian ngắn. Đó là một trợ giúp quan trọng trong chiến đấu nhưng đó cũng là một công cụ để giải đố rất tốt. Như cơ chế chiến đấu của nó, môi trường trong Transistor phong phú và có chiều sâu hấp dẫn. Đây xứng đáng là một game indie kế thừa được những thành công của người tiền nhiệm.


Roundabout - game indie kì quặc nhất 2014

Game indie hay nhất Roundabout


Để nói về Roundabout có lẽ chỉ cần đơn giản là nó hoàn toàn vô lí. Đây là một game indie kì lạ mà bạn sẽ đóng vai người lái chiếc xe limousine màu xanh bột liên tục quay vòng và thi thoảng, chiếc xe này còn có khả năng nhảy thẳng lên không trung. Công việc của bạn khi lái xe là len lỏi trong hệ thống giao thông, tránh hoặc đâm thẳng vào … những người đi bộ mỗi khi bạn nhận một khách hàng mới. Đó là cách Roundabout sử dụng những sự lố bịch này để kết hợp nên một game hấp dẫn. Điên cuồng chạy đến một số địa điểm nào đó, lách qua những lối đi hẹp khiến cho game có rất nhiều niềm vui. Đây là một game kì lạ và chất chứa nhiều yếu tố thú vị mà bạn nên thử nghiệm qua.


Not a hero - game idie đầy tính sáng tạo

Game Indie hay nhất Not a hero


Bạn muốn chạy đua vào ghế Thị trưởng? Bước đầu tiên, hãy tới văn phòng, tiếp cận những nhà lãnh đạo cộng đồng để hỗ trợ hoặc thuê lính đánh thuê phá hoại trụ sở của đối thủ và giết chết những người hỗ trợ chính trị của họ. Nếu bạn chọn cách thực hiện các hành vi bạo lực, bạn có thể sẽ trở thành ngôi sao của Not a hero, một game hành động mới nhất của Roll 7. Đây cũng là game thuộc thể loại game bắn súng có hơi hướng của game arcade cổ điển Elevator Action và cách chơi game Not a hero cũng có phần tương tự nhưng nó giới thiệu những công thức mới sáng tạo hơn để hạ gục đối thủ của bạn và biến những việc đen tối lại có phần hài hước. Với những món đồ phụ như quả bom mèo, có không thiếu những điều trong Not a hero có thể khiến cho bạn vui vẻ. Nhưng hãy cẩn thận, đây không phải là một game dễ dàng để cho bạn kiểm soát.


Fenix Rage - game indie platform năng động

Game Indie hay nhất Fenix Rage


Fenix Rage đang được so sánh với Super Meat Boy và dường như điều đó có cơ sở nhất định. Giống như Super Meat Boy, Fenix Rage là một game platform 2D nơi đòi hỏi ở bạn sự chính xác, kĩ năng, thời gian và sự kiên nhẫn cũng như quyết tâm để có thể giải quyết những vấn đề phức tạp của nó. Nhân vật Fenix có thể bay nhảy trong không trung một cách không giới hạn và biến anh ta thành một tên rất cơ động. Fenix có hệ thống kiểm soát tốt. Ngoài ra, bạn có thể sưu tầm những công thức làm bánh cookie, theo đó bạn có thể làm những chiếc bánh thật.

 

5 405
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với reviewgame.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail gamehot.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. reviewgame.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với ch�ng t�i để được chia sẻ cập nhật c�c th�ng tin mới nhất, hay nhất từ game hay nhất

Thiết kế bởi HMT