Những game Indie xuất sắc giới thiệu tại PAX East Show 2014

Dòng game indie với những đại diện xuất sắc đang chứng tỏ rằng kích cỡ của game không phải là vấn đề. 


Trong khi PAX East show không thấy sự xuất hiện của nhiều tựa game đình đám trong năm nay thì vẫn còn đó rất nhiều game hay khác từ những studio game indie. Sau đây là một số tựa game chất lượng mà bạn nên chú ý ngay từ bây giờ bởi lẽ có không ít những tên tuổi bắt buộc phải chơi qua mặc dù quy mô của nó là rất nhỏ.


Gods Will Be Watching - game indie của những quyết định khó khăn

Game Indie Gods Will Be Watching


Đây là một trò chơi của những quyết định, nhưng không giống với nhiều game trong cùng thể loại này, Gods Will Be Watching sẽ bắt bạn phải đưa ra những lựa chọn khó khăn trong những tình huống rất thảm khốc. Hãy tưởng tượng bạn là lãnh đạo của một nhóm nhỏ đang mắc kẹt giữa một vùng bị nhiễm độc. Bạn có thể dễ dàng tồn tại nếu chỉ lo cho bản thân mình nhưng trên vai bạn là những người đi theo mình. Vì vậy, bạn sẽ phải tìm cách cung cấp nhu yếu phẩm và sự bảo vệ cho người khác. Không chỉ vậy, bạn còn phải duy trì tinh thần cho họ để đảm bảo họ sẽ nghe theo bạn và làm những việc mà bạn yêu cầu. Nếu bạn không cung cấp đủ thức ăn, họ sẽ chết. Nếu bạn để nhân viên cứu thương của bạn lo lắng, anh ta nhiều khả năng sẽ chạy vào rừng sâu và bạn sẽ không bao giờ thấy anh ta quay trở về nữa. Khi chỉ có đúng 5 hành động mỗi ngày, việc nhận ra thứ bạn nên làm là gì đóng vai trò tối quan trọng. Trong một tình huống như thế này, sẽ thật phiền hà nếu bạn không tập trung và để mọi người phải chịu đựng một điều gì đó. Gods Will Be Watching có vẻ rõ ràng về việc trắng đen trong yếu tố đạo đức nhưng hầu hết trong mọi tình huống, con đường để đạt được sự công bằng hiếm khi rõ ràng.


Below - game indie có độ khó cao

Game Indie hay nhất Below


Trong một vài năm qua, đã có sự phục hưng của một số loại game nhất định. Những trò chơi có độ khó cao đang dần quay trở lại. Và không chỉ khó khăn không thôi, đây là những game khiến cho bạn ăn hành lần này qua lần khác. Những game như Dark Souls hay Spelunky không chỉ đơn giản là khó, chúng còn sử dụng cái chết để dạy cho bạn biết những điều mới, bắt buộc bạn phải học từ sai lầm của mình và trở thành một game thủ tốt hơn theo thời gian. Below là một game indie như vậy. Không có một từ nào xuất hiện, không hề có một giải thích nào được đưa ra. Bạn sẽ phải mò mẫm trong thế giới chết chóc đó. Tuy nhiên, thẩm mỹ trong game indie này thực sự là rất xuất sắc, môi trường tăm tối nhưng bằng một cách nào đó, bạn sẽ cảm nhận được sự thanh bình và xinh đẹp. Nhạc nền cũng được lựa chọn rất cẩn thận. Bạn sẽ có cảm giác rằng lối trình bày trong Below sẽ giống với tựa game trước của Capy có tên Sword & Sworcery nhưng với một quy mô lớn hơn và nhiều tham vọng hơn.


Hyper Light Drifter - game indie nhập vai đáng chú ý nhất 2014

Game Indie hay nhất Super Light Drifter


Có rất nhiều lý do khiến cho Hyper Light Drifter trở nên nổi bật tại PAX East Show năm nay. Đó là hệ thống màu sắc neon và họa tiết thuộc loại có phong cách bật nhất, thứ mà nhiều người nhận ra nhất. Hơn thế nữa, Hyper Light Drifter còn nhiều thứ hơn là một game có trình bày tốt. Một khi bạn bắt đầu chơi Hyper Light Drifter, bạn sẽ thấy hoài nghi rất nhiều về thế giới có rất ít câu chữ và hội thoại mà chỉ có những bản nhạc ám ảnh này. Khi bạn khám phá nó, bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều kẻ thù nguy hiểm. May mắn ở chỗ, chúng sẽ dễ dàng bị hạ gục nhưng điều không may là bạn cũng vậy. Super Light Drifter không phải là game nhẹ nhàng như đi dạo, nhưng bạn sẽ nhận được sự thoải mái nếu vượt qua được những thách thức mà nó đặt ra và đào sâu vào thế giới quyến rũ mà nó cung cấp.


Mushroom 11 - vẻ đẹp của một game indie đến từ sự đơn giản

Game indie hay nhất Mushroom 11


Mushroom 11 là một game được xây dựng xung quanh một cơ chế rất đơn giản: bạn có khả năng tái định hình chính mình. Trong trường hợp này, bạn sẽ đóng vai một khối vật chất vô định hình có màu xanh lá cây có khả năng tái định hình gần như ngay lập tức. Nhấp chuột (trên PC) hoặc gõ vào chính bản thân mình (trên máy tính bảng), một phần cơ thể bạn sẽ biến mất và nhanh chóng theo sau là sự xuất hiện của những tế bào mới ở những nơi khác. Sự đơn giản và khả năng vô tận của game chính là một thế mạnh của Mushroom 11. Bạn có thể cắt bỏ nửa bên phải của mình sang bên trái để thay đổi sự cân bằng nhằm lật đổ bản thân mình trên mặt đất, di chuyển trong đường hầm bằng cách ép phần đầu hẹp lại như hộp kem đánh răng, … Kết quả trò chơi, nhờ đó sẽ phụ thuộc vào sự sáng tạo của bạn.

 

5 446
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với reviewgame.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail gamehot.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. reviewgame.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với ch�ng t�i để được chia sẻ cập nhật c�c th�ng tin mới nhất, hay nhất từ game hay nhất

Thiết kế bởi HMT