Nhìn lại 10 năm World of Warcraft qua bản Infographic

 Kể từ khi Blizzard bắt đầu tung ra những server đầu tiên của World of Warcraft 10 năm trước đây, 500 triệu nhân vật đã được tạo ra bởi 100 triệu người chơi. Bản Infographic dưới đây đã chỉ ra những thông tin đồ sộ về tựa game online vĩ đại này.

Theo đó, người chơi WoW đến từ 244 quốc gia và vùng lãnh thổ. Họ gia nhập vào 9 triệu liên minh. Tỉ lệ giữa các phe gần như chia đều cho Alliance và Horde khi cả 2 lần lượt chiếm 52% và 47% số lượng người chơi, 1% còn lại không theo bất cứ phe nào.

Ngoài ra, hơn 100.000 trang thông tin đã được fan hâm mộ tạo trên World of Warcraft wiki, biến nó trở thành trang wiki game lớn nhất thế giới. 3,6 triệu trận đấu giữa các con thú nuôi đã được diễn ra bên cạnh 670.000 trận đấu PvP, 900.000 trận đấu PvE.

Đặc biệt, 2,8 triệu lượt giao dịch hằng ngày đã diễn ra trong WoW, nhiều gấp đôi eBay (số liệu năm 2009). 87 triệu lượt xem trên kênh video chính thức của WoW trên youtube, 25 triệu video được đăng tải trên Youtube và 50 triệu lượt tìm kiếm từ khóa WoW và Warcraft hàng năm.

aa

Tháng 11 năm ngoái, Greg Street, người đã có nhiều năm làm việc cho WoW đã thông báo rời khỏi Blizzard. Vào 14 tháng 1 vừa rồi, ông tiết lộ chuyển qua làm việc Riot Games để trở thành trưởng bộ phận thiết kế ở đây. Cùng lúc đó, số lượng người đăng kí World of Warcraft giảm tới 7,6 triệu người mặc dù Blizzard đang có dự định tung ra một bản mở rộng hàng năm.

5 346
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với reviewgame.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail gamehot.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. reviewgame.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với ch�ng t�i để được chia sẻ cập nhật c�c th�ng tin mới nhất, hay nhất từ game hay nhất

Thiết kế bởi HMT