Natus Vincere một lần nữa khẳng định vị trí số 1 tại giải Dota 2 Starladder mùa thứ 8

Một lần nữa, Na'vi lại là nhà vô địch của Starladder VIII - mùa giải với giá trị giải thưởng lớn nhất từ trước đến nay.

Na'vi lại là nhà vô địch giải Starladder 8

Phong độ phập phồng của Na'vi đã khiến rất tất cả hoài nghi và nhiều người đã cho rằng đã qua rồi cái thời của Dendi và đồng đội. Khởi đầu Starladder với thất bại thảm hại trước Sigma với tỉ số 2-0 nhưng sau đó, Na'vi đã cho cộng đồng Dota 2 thấy bản lĩnh của mình bằng việc lội ngược dòng với những trận thắng đầy thuyết phục trước Fnatic rồi đến Sigma và cuối cùng là Alliance trong trận chung kết cuối cùng. Thậm chí, họ đã không để thua bất cứ một game đấu chính thức nào nếu không tính game free-win của Alliance do họ đến từ nhánh thắng.

Đây không phải lần đầu tiên Na'vi đi ngược từ nhánh thua lên và giành chức vô địch. Mùa giải Starladder trước họ cũng đã làm được điều tương tự với chính đối thủ lớn nhất của mình tại châu Âu. Một điều đáng nói là Alliance đã không thực sự có những quyết định chính xác trong hai game đấu sau, đội tuyển đến từ Thụy Điển đã thể hiện một bộ mặt khác hẳn với những trận đấu ở vòng ngoài.

Game 1, ý đồ push sớm của Alliance được thể hiện rất rõ sau khi họ có cho mình dàn hero lý tưởng: DK - Chen- Venom. Nhưng thất bại trong những combat từ sớm đã khiến cho họ bị đuối về level cũng như đồ đạc buộc Loda phải gõ GG từ rất sớm.

Starladder 8: Na'vi vs Alliance game 1

Bước sang game 2, Alliance lại cho thấy sự lúng túng trong ban/pick của mình. Loda đã sử dụng hệ thống hero có khả năng bắt lẻ tốt như IO và Tuskar còn Na'vi lại lựa chọn đội hình có thể combat tổng mạnh như Treant Protector, Dazzle, Invoker và Luna. Áp đảo trong một quãng thời gian tương đối dài của mid-game và late-game, Alliance đã đẩy Na'vi vào thế phải farm co cụm trong một khu vực hẹp nhưng khi thực hiện công việc cuối cùng là push trụ, Alliance lại không thể làm gì trước sự khó chịu đến từ bất tử của Dazzle và khả năng hồi máu trụ của Treant Protector. Không thể kết thúc trận đấu, Alliance đã phải chấp nhận thua cuộc sau khi nhận liên tiếp những thất bại trong combat và để Na'vi push ngược trở lại.

Starladder 8: Na'vi vs Alliance game 2

Game 3, Alliance hoặc là có ý đồ sử dụng hero cực kì khó chịu trong thời gian gần đây: Naga Siren dưới vai trò carrier hoặc sử dụng lại bộ đôi supporter Naga-Jakiro như trong giải TI3 trước đây. Để chắc chắn Puppey đã ban ngay hai hero có khả năng phối hợp rất tốt với Naga trong chiến thuật bốn hero thủ nhà để một mình Naga push trụ là Keeper of the light và Mirana. Khởi đầu trận đấu tương đối tốt nhưng trong một combat tổng, sự thiếu ăn ý khi Naga thực hiện ultimate đã giúp cho Dendi có được Ultrakill và đẩy họ vào thế khó khi buộc phải co cụm để tránh những đợt gank của Na'vi. Ngoài ra, Funnik đã có một trận đấu cực hay với hero Nyx Assassin trong vai trò off-lane.

Starladder 8: Na'vi vs Alliance game 1

Vậy là mùa giải thứ 8 của Starladder đã khép lại và giải thưởng đã ở lại với Ukraine. Chi tiết giải thưởng bạn có thể xem ngay sau đây:

1 - Natus Vincere - 62,000 USD
2 - Alliance - 31,000 USD
3 - Sigma International - 18,600 USD
4 - Fnatic - 12,400 USD

 

5 414
Xem thêm chủ đề: Natus Vincere, Dota 2, Giai Dota 2, Alliance
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với reviewgame.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail gamehot.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. reviewgame.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với ch�ng t�i để được chia sẻ cập nhật c�c th�ng tin mới nhất, hay nhất từ game hay nhất

Thiết kế bởi HMT