Game bom tấn Destiny của Bungie được Activition đầu tư khủng

Ông lớn của làng game thế giới Activision sẽ dành ra nửa tỉ đô để phát triển và marketing cho game bom tấn sắp sửa ra mắt của Bungie có tên Destiny.

Con số nêu trên bao gồm chi phí phát triển, marketing và những phí tổn khác cho game bắn súng Destiny.

Game bắn súng Destiny của Bungie được Activition đầu tư khủng

Theo Reuters, giám đốc Bobby Kotick đã tiết lộ con số khủng trên tại hội nghị Milken diễn ra vừa qua. Để cho bạn đọc tiện so sánh, tổng ngân sách phát triển Grand Theft Auto V là 260 triệu đô. Dĩ nhiên, việc so sánh giữa GTA V và Destiny có những sự khập khiễng nhất định.

Đầu tiên, Destiny được kì vọng có vòng đời lên tới 10 năm trong khi GTA V chỉ là một bản phát hành đơn lẻ. Một phát ngôn viên của Activision cũng giải thích vấn đề liên quan đến engine được sử dụng trong Destiny được đầu tư khủng nhằm hạn chế các chi phí phát triển khác. “Trong dài hạn, chúng tôi kì vọng chi phí sản xuất sẽ đứng ngang hàng với những game hạng AAA khác.” Trong khi đó, Grand Theft đã đạt được cột mốc 1 tỉ doanh thu chỉ sau 3 ngày và cho đến thời điểm này 32.5 triệu bản GTA V đã được bán ra.

Dù thế nào đi chăng nữa, một điều hiển nhiên là Activision đã đặt cược rất lớn vào Destiny. 500 triệu đô là một con số rất lớn nếu so sánh với những game hay phim bom tấn khác. Những nhà phân tích cho biết Activision cần phải bán được khoảng 15-16 triệu bản mới thu hồi được lại số tiền đã đầu tư. Nhà phân tích Arvind Bhatia đến từ Sterne Agee cho biết đây là một nhiệm vụ không hề dễ dàng. “Còn rất nhiều việc phải làm trước mắt,” Bhatia nói. “Đối với những sản phẩm hoàn toàn mới, điều này rất khó khăn nhưng cũng có thể mang lại những bất ngờ lớn.”

Và cuối cùng, Activision kì vọng rằng Destiny sẽ trở thành một tựa game 3-tỉ-đô tiếp theo của họ, bên cạnh Call of Duty và Skylanders. Destiny sẽ phát hành vào 9/9 tới đây trên Xbox 360, Xbox One, PlayStation 3, và PlayStation 4. Một bản beta sẽ được phát hành vào mùa hè này trên những thiết bị PlayStation trước tiên. Destiny được người hâm mộ mong chờ là một trong những game hay nhất 2014

 

5 427
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với reviewgame.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail gamehot.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. reviewgame.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với ch�ng t�i để được chia sẻ cập nhật c�c th�ng tin mới nhất, hay nhất từ game hay nhất

Thiết kế bởi HMT