Đánh giá tựa game hành động xuất sắc Tomb Raider (phần II)

Phần I bạn có thể xem tại đây.

Chắc chắn một điều rằng, Tomb Raider đã lấy cảm hứng từ các game hành động tuyệt vời khác của thế hệ này. Những màn thoát hiểm khỏi khung cảnh hoang tàn vì cháy nổ liên tục hay cú nhảy từ trên thác nước cao xuống là những ví dụ điển hình. Ngay cả khi Tomb Raider rơi vào những cảnh hành động sáo rỗng như vậy, nó đủ tự tin và độc lập để khiến cho bạn không bận tâm gì nhiều đến điều đó. Trên thực tế, những màn cháy nổ liên tục lại là một trong những đoạn hấp dẫn và nghẹt thở nhất trong game. Game đã tài tình đan xen những giây phút yên tĩnh và căng thẳng, và bạn sẽ không bắt gặp mình rơi vào tình trạng ở cùng một chỗ và làm những việc giống nhau. Sẽ không có sự lặp lại nào hết.

Những màn cháy nổ ấn tượng trong Tomb Raider

Những màn cháy nổ ấn tượng trong Tomb Raider

Những bí ẩn được bố trí trong những ngôi mộ bí mật được rải khắp hòn đảo để bạn khám phá. Những câu đố dẫn đến kho tàng đủ thách thức và khéo léo để khiến cho bạn thấy rằng mình rất thông minh mới tìm ra được lời giải đáp. Đây chính là truyền thống của series Tomb Raider và thật tuyệt khi chứng kiến nó được tỏa sáng dưới bàn tay của đội ngũ làm game. Tình yêu của Lara dành cho khảo cổ học và những nền văn minh cổ được thể hiện trong quá trình cô tìm hiểu tàn tích của những công trình cổ đại bất chấp biết bao khó khăn mà cô phải trải qua.

Tomb Raider Treasure mapBản đồ những thứ quan trọng được đánh dấu

Khi câu chuyện đến hồi kết, một chiếc bản đồ được mở ra để bạn đánh dấu những tài liệu, di tích và báu vật mà bạn đã để lại sau lưng. , bản đồ sẽ mở ra để bạn có thể chải đảo cho các tài liệu, di tích và nữ trang khác mà bạn lại phía sau. Việc tìm lại những món đồ này là một phần việc rất thú vị mà bạn sẽ muốn thực hiện sau khi hoàn thành phần chơi của mình. Sẽ không còn những màn hành động hay lén lút nữa, Tomb Raider sẽ đưa bạn về với nguyên bản của mình là một tựa game khám phá để tìm ra những thứ còn sót lại.
Có một khía cạnh thực sự đáng thất vọng của Tomb Raider, đó là hệ thống Multiplayer. Nó hoàn toàn là thừa thãi bởi lẽ sau chế độ chơi trong Tomb Raider thực sự chỉ phù hợp với bối cảnh chỉ có một người chơi duy nhất mà thôi. Ngoài ra, chế độ Multiplayer tỏ ra phức tạp quá mức cần thiết. Tuy nhiên, nó cũng mang lại một số niềm vui nhất định nhưng hầu như sẽ chẳng có ai tiếp tục chơi chế độ này sau một vài lần thử nghiệm.
Tổng kết
Tomb Raider là một tựa game thú vị, được chuẩn bị một cốt truyện tốt và được làm một cách rất cẩn thận. Mặc dù việc biến Lara thành một kẻ giết người máu lạnh quá nhanh là một điểm không hợp lý nhưng bạn sẽ nhanh chóng quên đi điều này. Đây là một trò chơi hành động tuyệt vời với nhiều cảm xúc và xứng đáng là một hậu bản đã kế thừa thành công di sản to lớn mà những người tiền nhiệm đã làm được.
Điểm cộng
Nhân vật được thiết kế rất tuyệt vời
Cốt truyện được kể rất tốt
Sôi động
Sâu sắc
Điểm trừ
Hệ thống Multiplayer thiếu đi sự trau chuốt vì thế trở nên thừa thãi

5 545
Xem thêm chủ đề: Tomb Raider, Tomb Raider review, Lara Croft
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với reviewgame.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail gamehot.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. reviewgame.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với ch�ng t�i để được chia sẻ cập nhật c�c th�ng tin mới nhất, hay nhất từ game hay nhất

Thiết kế bởi HMT