Đánh giá game Watch Dogs: Mới lạ nhưng chưa đủ xuất sắc (phần 2)

Trong phần 2 của bài đánh giá game Watch Dogs, chúng ta sẽ cung điểm qua về gameplay của game hành động này. Bạn có thể xem phần 1 bài đánh giá game tại ĐÂY.

Chiếc điện thoại tối thượng trong Watch Dogs

Chiếc điện thoại không bao giờ phải nạp thẻ của Aiden có thể ăn cắp tiền và thông tin từ mọi người trong thành phố. Nó có thể làm quá tải hệ thống điện năng, di chuyển xe hàng thậm chí trút lên bầu trời Chicago những đám mây khí ga bằng việc hack vào hệ thống truyền dẫn. Nhìn chung, chiếc điện thoại này có thể làm được tất cả mọi việc và thao tác theo từng ngữ cảnh nhìn chung là tốt.

Đánh giá game Watch Dogs: Chiếc điện thoại thần thánh

Nhưng đáng buồn là chiếc điện thoại này lại thường được dùng như một lời giải cho những vấn đề trong thế giới mở trong game hay vì dẫn dắt sự sáng tạo. Bên cạnh một số tình huống thú vị và cải tiến về mặt công nghệ thực sự như bạn tìm cách đưa nhân vật của mình băng qua hệ thống camera dày đặc của cảnh sát hay khi bạn hack vào hệ thống nhà tù để tìm ra đối tượng mục tiêu; Watch Dogs cũng cho thấy rất nhiều tình huống tẻ nhạt như hãy giết thằng cha này và thoát khỏi sự truy đuổi của cảnh sát.

Đuổi bắt trở thành một việc nhàm chán trong Watch Dogs

Vấn đề kiểm soát phương tiện trong game tỏ ra tương đối nặng nề. Trừ khi bạn leo lên một chiếc xe đạp hoặc một chiếc ô tô thể thao, mọi hình thức lái xe tỏ ra giống hệ nhau. Đó không hẳn là một thứ không tốt nhất là trong tình huống bạn đang bị truy đuổi. Ngoài ra, Watch Dogs cũng đỡ rối rắm hơn những game thế giới mở khác khi mà bạn có sẵn trong tay một công cụ “dọn đường” như chiếc điện thoại thông minh mình đang cầm trên tay. Sẽ có những niềm vui to lớn khi bạn nhìn những kẻ theo đuôi mình va chạm vào các phương tiện khác đang di chuyển trên đường. Thậm chí, game hành động này còn có hẳn một camera ghi lại những khoảnh khắc tai nạn sau khi bạn đã căn chỉnh thời gian một cách hợp lí.

Đánh giá game Watch Dogs: Truy đuổi hấp dẫn nhưng nhiều đến nhàm chán

Mô típ gây ra việc gì đó để bị đuổi bắt xuất hiện thường xuyên hơn khi bạn đi dần về phần cuối game và thay vì kiếm một thứ gì đó mới mẻ để thử nghiệm kĩ năng của người chơi, những màn chơi đó chỉ khiến cho bạn trở nên mất kiên nhẫn hơn mà thôi. Có rất nhiều kĩ năng để bạn xem xét khi tăng level nhưng lời khuyên của chúng tôi là bạn nên tăng kĩ năng hack càng sớm càng tốt.

May mắn thay, vẫn còn đó những thứ mà Watch Dogs thực sự toả sáng. Có hơn 100 điểm nóng (HotSpot) rải đều quanh thành phố và mỗi lần truy cập vào các điểm nóng đó, bạn sẽ thu thập được các phần thưởng và để lại quà tặng cho những người chơi khác, đó là một cách tuyệt vời để tiếp cận với nhiệm vụ thu thập. Ở một chỗ khác, Watch Dogs đưa bạn đến hành trình của một thám tử, theo dõi tên giết người hàng loạt trong khi một nhiệm vụ khác bắt bạn phải tiêu diệt một đường dây buôn bán người. Bên cạnh đó, những mini game như cờ vua, poker, … đều có ở trong Watch Dogs. Đó quả thực là những điểm nhấn tuy nhỏ nhưng tuyệt vời.

Chế độ Multi-player tuyệt vời

Còn gì nữa? Vâng, chế độ multiplayer của Watch Dogs được thiết kế rất tuyệt vời. Hầu hết các tính năng đều được tích hợp vào trong chế độ single-player và khi có ai đó mời bạn tham gia vào chế độ multi-player, sẽ có một tin nắn pop-up hiện ra để đồng ý hoặc từ chối. Nếu đồng ý, bạn sẽ được tham gia vào một cuộc solo hack, rượt đuổi với cảnh sát (thông qua ứng dụng đồng bộ). Mặc dù những hoạt động trong multi-player tương đối khác biệt so với những nhiệm vụ solo nhưng chúng vẫn cho thấy sự kết nối tốt với trải nghiệm tổng thể. Không có ngắt kết nối, không có rắc rối với máy chủ, chỉ có ở đây là những màn đối đầu căng thẳng với đối thủ thông qua chuột và bàn phím của bạn.

Đánh giá game Watch Dogs: Chế độ Multiplayer tuyệt vời

Tổng kết bài đánh giá game Watch Dogs

Thành phố Chicago có những thứ khiến cho bạn phải tìm kiếm từng centimet vuông của nó, đẩy bạn tiếp tục chơi cho đến khi nhận được một kết cục cay đắng và khi những bí mật trong trò chơi phơi bày trước mắt. Cốt truyện không níu chân được bạn lâu và các nhiệm vụ khiến cho bạn cảm thấy khó chịu nhưng nếu như bạn kết nối được với thế giới công nghệ cao trong Watch Dogs, sẽ có rất nhiều trải nghiệm và xúc cảm đền đáp cho bạn.

5 800
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với reviewgame.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail gamehot.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. reviewgame.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với ch�ng t�i để được chia sẻ cập nhật c�c th�ng tin mới nhất, hay nhất từ game hay nhất

Thiết kế bởi HMT