Đánh giá game Transistor: Game nhập vai tuyệt vời

Transistor là một game hành động nhập vai vô cùng thông minh với một cốt truyện đầy rẫy bí ẩn, hệ thống chiến đấu sâu sắc, những thứ không bao giờ dọn sẵn cho bạn và nó khuyến khích bạn khám phá. Sau đây là bài đánh giá game Transistor của chúng tôi.

Thông tin game

Tên game: Transistor
Nhà phát triển: Supergiant Games
Nhà phát hành: Supergiant Games
Thể loại: Game nhập vai
Hệ máy: PC, PS4

Bài đánh giá game Transistor chi tiết

Trong tựa game thứ 2 của mình, Supergiant đã kế thừa những gì đúng đắn trong thế giới và nghệ thuật kể chuyện của Bastion, cắt tỉa những thứ rườm rà và thêm thắt chiều sâu cho hệ thống chiến đấu biến game nhập vai Transistor trở thành một game hấp dẫn trong suốt 6h chơi. Transistor vẫn giữ nguyên lối đồ hoạ từ những bức vẽ bằng tay trong Bastion, thứ đã chịu ảnh hưởng rất lớn từ lối thiết kế nhân vật trong những phim hoạt hình cổ điển. Một điều rất hay ho trong Transistor đó là không một nhân vật nào trong game giống với bất cứ một ai đó trong các game và phim khoa học viễn tưởng khác. Nhân vật chính, cô gái có tên Red là một ca sĩ phòng trà và giọng hát của cô đã bị đánh cắp như một phần của một âm mưu đen tối nào đó. Và đối tác của cô trong cuộc chiến đó chính là một thanh kiếm lớn biết nói và nó thay cô diễn đạt suy nghĩ của mình. Ngay cả những kẻ thù của Red cũng có động cơ riêng giúp cho game thoát ra khỏi mô típ quen thuộc là chỉ có 2 mặt sáng tối mà thôi.

Đánh giá game Transistor: Game nhập vai tuyệt vời

Để làm nên một game nhập vai tuyệt vời như Transistor, hệ thống chiến đấu đã toả sáng rực rỡ. Cơ chế chiến đấu trong game có lẽ là một trong những thứ hay ho nhất mà bạn từng chơi trong năm nay. Một trong những điều làm nên thành công đó có lẽ là kĩ năng đóng băng thời gian và lên kế hoạch cho hệ thống combo của mình. Sau khi khoá lựa chọn của mình, khởi động lại thời gian và xem cách nó hoàn thành như thế nào không bao giờ là một việc nhàm chán. Nhìn Red đóng băng thế giới, tốc biến đến sau lưng đối phương và xé nát chúng ra thành từng mảnh không bao giờ là một việc nhàm chán. Transistor phối hợp lối hành động nhanh nhạy cần thiết trong một game hành động và tính chiến thuật trong từng bước di chuyển cần được tính toán cẩn thận bằng một công thức rất tuyệt vời.

Đánh giá game Transistor: game nhập vai tuyệt vời

Transistor đặt lên vai bạn sựa lựa chọn điều gì đã diễn ra trước đây và điều gì sẽ tới. Game nhập vai này tôn trọng khả năng của bạn trong việc điền vào những chỗ còn trống và dựa vào sự tinh tế theo một cách thức mà rất ít game có thể làm được. Âm nhạc cũng là một thứ tạo nên DNA của Transistor. Từ những bài hát được trình diễn bởi Red và những buổi trình diễn âm nhạc nổi tiếng sẽ theo sát bạn trên con đường khám phá của mình. Transistor chịu ảnh hưởng bởi chất Jazz rất rõ rệt. Ngay cả những hành động nhỏ như khi bạn dừng Red lại để ngân nga theo những bài hát đang được phát cũng là cả một sự sáng tạo và gợi nên nhiều liên tưởng giữa âm nhạc và gameplay.

Đánh giá game Transistor: game nhập vai tuyệt vời

Việc tăng level cho phép bạn lựa chọn giữa một cặp kĩ năng dạng như mũi giáo chết người hay các kĩ năng phòng ngự như tàng hình tạm thời. Chiều sâu thực sự của Transistor đến từ việc mỗi kĩ năng có thể sử dụng một cách chủ động, hoặc thụ động, hoặc dùng để tăng cường sức mạnh cho các kĩ năng khác. Kĩ năng làm nổ có thể dùng như một vũ khí chủ động, hay làm nổ tung đối thủ khi bạn chọc chúng bằng cây thương của mình hoặc dùng để nâng cao điểm cơ bản cho nhân vật. Đặc biệt, Transistor khuyến khích bạn thử nghiệm các nhiều lối đánh khác nhau. Ngoài ra, bạn cũng có thể bước vào những cánh cửa dịch chuyển ma thuật để thoát khỏi thế giới điên rồ kia để có thể dành ra ít phút thư giãn, nghe nhạc và chơi cùng với một đối thủ mạnh – chú chó kĩ thuật số dễ thương nhất trong giới giải trí thế giới năm 2014.

Tuy nhiên, có một điểm khiến cho người chơi có thể cảm thấy khó chịu về Transistor đó là sự hạn chế về các máy quay. Các toà nhà có xu hướng chặn trước mặt chỗ dành cho đánh nhau và thứ duy nhất bạn muốn nhà phát triển bổ sung chính là những góc nhìn cận cảnh cho nhân vật mình. Tuy chỉ diễn ra ở một số tình huống nhưng nó là một yếu tố khiến cho bạn bị gián đoạn trải nghiệm chơi.

Tổng kết bài đánh giá game Transistor

Đánh giá game Transistor: Game nhập vai tuyệt vời

Transistor là một tựa game nhập vai khiến cho bạn luôn muốn quay trở lại để khám phá cơ chế chiến đấu của nó, thử nghiệm những combo mới và thử thách các kịch bản chơi khó hơn.

Điểm cộng:
- Thế giới trong game rất tuyệt vời
- Âm nhạc hay đến khó tin
- Cơ chế chiến đấu sâu sắc
- Cốt truyện hấp dẫn

Điểm trừ
- Hiệu ứng chiến đấu và hệ thống máy quay chưa tốt

 

5 964
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với reviewgame.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail gamehot.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. reviewgame.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với ch�ng t�i để được chia sẻ cập nhật c�c th�ng tin mới nhất, hay nhất từ game hay nhất

Thiết kế bởi HMT