Đánh giá game Tomb Raider: Game hành động xuất sắc (phần I)

Tomb Raider là một hậu bản tốt của series game hành động nổi tiếng và đồng thời nó cũng là một trong những game hay nhất 2013. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những điều đáng chú ý của Tomb Raider qua bài đánh giá game Tomb Raider dưới đây.

Thông tin game
Tên game: Tomb Raider
Nhà phát triển: Crystal Dynamics
Nhà phát hành: Square Enix
Ngày phát hành: 5/3/2013
Hệ máy: PC/PS3/Xbox 360/Mac
Thể loại: Game hành động

Tomb Raider review

Chi tiết bài đánh giá game Tomb Raider

Chúng ta đã thấy hình ảnh của Lara Croft nhiều lần trong những năm qua với nhiều hình ảnh khác nhau, từ hình tượng nữ anh hùng hành động cho đến một người phụ nữ ra dáng quý tộc khôn ngoan. Nhưng chưa bao giờ chúng ta bắt gặp hình ảnh này của Lara. Hậu bản mới nhất của Crystal Dynamics cho thấy một Lara trẻ trung trên chuyến thám hiểm đầu tiên của cô, bị đắm tàu, mắc kẹt trên một hòn đảo đầy rẫy hiểm nguy và chỉ nhờ tới sự khéo léo và ý chí kiên cường, Lara mới có thể tồn tại. Trong quá trình chơi, người phụ nữ trẻ thông minh này dần trở thành một thứ gì đó gần gũi hơn so với những phiên bản Lara Croft mà chúng ta đã biết, cô không hề sợ hãi trước nguy hiểm.  Game hành động Tomb Raider, nhờ đó, là một câu chuyện đầy tính xác thực và vô cùng thú vị.

Câu chuyện bắt đầu sau khi Lara Croft bị đắm tàu

Câu chuyện bắt đầu sau khi Lara Croft bị đắm tàu

Tomb Raider có một chút rườm rà ở những thời điểm bắt đầu, bạn sẽ bắt gặp một chuỗi các đoạn giới thiệu được bố trí cẩn thận để nhằm giới thiệu cơ bản về nhân vật và nội dung game. Hãy tỏ ra kiên nhẫn với điều đó bởi vì sau những giờ phút nhàm chán đó, game sẽ tự động kết thúc nó bằng việc Lara gặp sự cố đắm tàu. Lara dưới sự diễn xuất của Camilla Luddington đã có một khoảng thời gian chẳng hề dễ chịu trên hòn đảo hoang mà chiếc thuyền của cô vừa trôi dạt vào. Hình ảnh của Lara được nhà phát triển chăm chút rất kĩ trong khi những nhân vật phụ lại bị bỏ rơi một cách đáng thương. Bạn có thể dễ dàng nhìn ra sự khác biệt đó khi so sánh Lara và bất kì một nhân vật nào khác. Tuy nhiên, điều này không thực sự ảnh hưởng xấu quá nhiều đến hiệu ứng mà game mang lại.

Lara Croft sau lần đầu tiên giết người

Lara Croft sau lần đầu tiên giết người

Khoảng thời gian trước khi bạn kéo cò súng lần đầu tiên trong Tomb Raider quả thực rất thú vị. Lần giết người đầu tiên của Lara là một cao trào kịch tính đầu tiên của toàn bộ trò chơi mà là một thời điểm cực kỳ quan trọng đối với tâm lý của cô gái trẻ. Giết người không bao giờ là một việc dễ dàng đối với ai trong lần đầu tiên của họ. Mặc dù sau thời điểm đó, mọi thứ diễn ra quá nhanh khiến cho bạn có thể hoài nghi rằng, tại sao Lara lại sớm làm quen với việc giết người như thế? Để rồi khi nhìn cô gái này đâm xuyên họng một người đàn ông với một mũi tên, bạn chỉ còn có thể biện hộ rằng, cuộc sống sinh tồn nơi đây không cho phép người ta được quyền sợ hãi và hình ảnh Lara buồn nôn trên xác chết đầu tiên sớm chìm vào quên lãng.
Những màn chiến đấu chưa bao giờ là thế mạnh của Tomb Raider, nhưng Crystal Dynamics đã làm được điều đó trong hậu bản mới nhất này.

Cho dù với một cây cung hay khẩu súng lục trong tay, việc chiến đấu luôn khiến cho bạn thích thú mặc dù không thực sự có nhiều những thứ này trong game. Lara sẽ định kỳ tìm ra những vũ khí mới và chiến đấu cứ sau một vài giờ đồng hồ. Nhiều bạn sẽ ấn tượng với việc giết người bằng cung vì đơn giản nó là phương thức cổ điển và trông có phần nghệ thuật nhất. Ngoài ra, Tomb Raider cũng yêu cầu người chơi phải sử dụng nhiều phương pháp tiếp cận khác nhau trong các tình huống cụ thể.

Hệ thống kĩ năng trong Tomb Raider rất đáng hài lòng

Xây dựng hệ thống kỹ năng của Lara và nâng cấp vũ khí mang đến sự hài lòng đáng ngạc nhiên. Ở giai đoạn sau của câu chuyện, đối thủ của Lara sẽ là một toán lính du kích được trang bị vũ khí và … nhưng trong hầu hết những phần còn lại, Lara sẽ chiến đấu với tất cả những gì cô có. Mặc dù kĩ năng sinh tồn là một trong những chủ đề chi phối toàn bộ câu chuyện và bạn sẽ phải săn bắn và tìm kiếm thức ăn trong khoảng 20 phút đầu tiên nhưng sau đó phần việc này nhanh chóng bị bỏ rơi.

Kỹ năng sinh tồn trong Tomb Raider

Bạn sẽ phải học cách sinh tồn trong Tomb Raider

Lara tỏ ra là một bậc thầy trong khoản leo trèo. Cô di chuyển một cách tự nhiên trong môi trường xung quanh nhưng bạn vẫn sẽ có cảm giác hào hứng và nguy hiểm mỗi khi cô thực hiện những màn chạy nhảy nhờ hiệu ứng được làm khá tốt. Ví dụ như bạn sẽ thấy hú hồn khi Lara thực hiện một pha nhảy sang một rìa núi hẹp. Hòn đảo mà nhân vật chính của chúng ta mắc kẹt được thiết kế rất đẹp. Bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng cảnh quan nên thơ từ những vách đá bên bờ biển, từ ngọn núi mờ sương hay từ trên những dây leo bếp bênh. Ngoài ra, mọi thứ được mô tả chi tiết và chặt chẽ khiến cho bạn có cảm giác mình đang thám hiểm một hòn đảo thực sự với nhiều ngóc ngách. Game cũng trang bị cho bạn hệ thống Survival Insticts để bạn có thể quan sát mọi thứ xung quanh, những gì có thể sử dụng được, leo trèo lên một dốc đứng ra làm sao, … nhưng bạn cũng có thể tự quan sát mà không cần sự trợ giúp nhờ việc môi trường được thiết kế rất tốt.

 

5 1477
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với reviewgame.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail gamehot.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. reviewgame.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với ch�ng t�i để được chia sẻ cập nhật c�c th�ng tin mới nhất, hay nhất từ game hay nhất

Thiết kế bởi HMT