Đánh giá game Titanfall: Liệu tựa game FPS mới của Respawn có làm nên được cuộc cách mạng? (phần 2)

Bạn có thể xem phần 1 bài đánh giá game Titanfall tại đây.

Nhắc đến Titanfall, chúng ta không thể không nhắc đến thiết bị chiến tranh quan trọng nhất trong game. Bạn có thể tưởng tượng một cách đơn giản rằng titan hoạt động như một chiếc xe tăng di động nhưng hệ thống thiết kế cũng như tùy chọn biến chúng trở nên thú vị hơn rất nhiều phiển bản ục ịch mà bạn thường thấy. Bạn có thể tùy biến chiếc titan của mình bằng những loại vũ khí và kĩ năng khác nhau, dẫn đến hàng trăm cách có thể đưa cỗ máy chiến tranh này vào trận chiến. Bạn muốn một trận càn quét nhanh? Đơn giản, hãy đeo cho thứ của nợ kia một khẩu súng khối lượng nhẹ và có tốc độ bắn nhanh, thêm cho nó kĩ năng Tactical. Muốn biến titan thành một cỗ máy giết người mạnh mẽ, hãy đưa cho nó một khẩu súng canon lớn, chọn những món giáp dày cộp có khả năng phản lại đạn rồi cứ thế nghiền nát đối phương. Bạn có thể đối xử với chúng chỉ như những tên người máy khổng lồ thông thường bằng cách bước ra ngoài và để dành quyền kiểm soát cho AI. Mặc dù trông rất thiếu năng động nếu không có người lái bên trong nhưng chúng hoàn toàn có thể đảm nhận vai trò bảo vệ một địa điểm nào đó hoặc theo chân bạn thực hiện những chiến lược chơi có chiều sâu khác. Dĩ nhiên, titan không phải là thứ bất khả chiến bại. Bạn có thể hạ gục chúng theo rất nhiều cách khác nhau như chọn được góc bắn phù hợp để tấn công vào những điểm yếu trên áo giáp hay trèo lên lưng của chúng, tháo rời một đoạn áo giáp rồi bắn thẳng vào bên trong. Bên cạnh đó, mỗi người đều có thể mang trong người ít nhất 5 loại vũ khí có thể thổi bay một con titan to xác.

Những con titan khổng lồ trong Titanfall là những điểm nhấn cực kì quan trọng

Những con titan khổng lồ trong Titanfall là những điểm nhấn cực kì quan trọng

Hệ thống xây dựng nhân vật của Titanfall sẽ khiến cho bạn cảm thấy quen thuộc. Nó bao gồm 50 level để bạn có thể mở khóa bao gồm các vũ khí, các trang bị, burn card, những hỗ trợ dùng 1 lần. So sánh với những game bắn súng khác, danh sách những thứ bị khóa của Titanfall có vẻ ít ỏi. Một mặt khác, điều đó đồng nghĩa game tập trung nhiều hơn vào kĩ năng của người chơi hơn là vũ khí mà họ sử dụng. Điểm trừ đi kèm dĩ nhiên sẽ là thiếu vắng rất nhiều cách biến hóa trang bị dành cho người chơi khiến cho bạn cảm giác rằng lựa chọn của mình bị hạn chế đi ít nhiều.

Hệ thống tùy biến nhân vật trong Titanfall là một điểm yếu nặng nề

Hệ thống tùy biến nhân vật trong Titanfall là một điểm yếu nặng nề

Dĩ nhiên, đây không phải là một game hoàn hảo và bài đánh giá này chủ yếu là những lời ngợi khen. Khi mà gameplay thực sự là một cuộc cách mạng dành cho công thức của các game FPS điển hình, sự đổi mới đã đứt đoạn ở các chế độ chơi khi mà chúng đã không thoát khỏi lối mòn. Có một chế độ chiếm cờ, chiếm điểm (gọi là Hardpoint Domination), hai chế độ Deathmatch (Attrition và Pilot hunter) và Last Titan Standing, một chế độ chơi dựa trên lượt đấu khi mà mọi người bắt đầu với một con titan và không hồi sinh sau khi bị giết. Game cải tiến nhờ hệ thống di chuyển linh hoạt, minion và titan nhưng kì vọng của Last Titan Standing thực sự bị đánh sụp khi mà chẳng có thứ gì mới mẻ ở đây cả. Mặc dù bạn sẽ được thực hiện những màn hành động hấp dẫn nhưng sự lặp đi lặp lại trong ngữ cảnh khiến cho Titanfall không khác gì những game bắn súng khác. Đó thực sự là một sự thất vọng.

Tổng kết bài đánh giá game


Titanfall đã lấy công thức quen thuộc của những game FPS khác và biến chúng trở nên mới mẻ hơn nhờ những thành tố đầy tính sáng tạo của mình. Nhưng để rồi sau khi hoàn thành những cột mốc trong game, bạn sẽ chỉ chơi Deathmatch hoặc Capture the Flag và quãng thời gian đó sẽ đến nhanh hơn bạn nghĩ. Mặc dù những điều đó đã thực sự kéo Titanfall thụt lùi, khiến cho nó không hẳn là một cuộc cách mạng nữa thì chúng vẫn sẽ khiến cho bạn suýt xoa mỗi lần bay nhảy trong không gian đầy lôi cuốn của nó.

Điểm cộng
- Nhịp độ nhanh, hấp dẫn và mượt mà
- Titan, minion và parkour dẫn đến những giây phút rất kinh điển
- Hệ thống level được thiết kế mạnh mẽ

Điểm trừ
- Thiếu vắng đi những cải tiến trong chế độ chơi
- Hệ thống tùy biến nhân vật kém
- Hệ thống nhiệm vụ yếu kém

 

5 577
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với reviewgame.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail gamehot.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. reviewgame.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với ch�ng t�i để được chia sẻ cập nhật c�c th�ng tin mới nhất, hay nhất từ game hay nhất

Thiết kế bởi HMT