Đánh giá game Titanfall: Liệu tựa game FPS mới của Respawn có làm nên được cuộc cách mạng? (phần 1)

Liệu tựa game bắn súng mới của Respawn có làm nên được một cuộc cách mạng cho dòng game FPS? Hãy xem bài đánh giá game Titanfall của chúng tôi để rút ra được kết luận.

Titanfall liệu có đáp ứng được kì vọng của người hâm mộ?

Trong một trận đấu bình thường của Titanfall với bạn bè, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những khoảnh khắc đại loại kiểu: “Cậu có thấy cái gì vừa diễn ra không?” Có thể là khi bạn nhảy qua một tòa nhà đổ nát, hạ gục một tá những tên AI đang di chuyển xung quanh. Cũng có thể là khi bạn nhảy từ tòa nhà này sang tòa nhà khác theo lối hành động của những bộ phim cổ trang Trung Quốc, hay bung ra từ một con Titan sắp nổ và nhìn mọi thứ từ trên cao xuống. Không quan trọng kĩ năng của bạn tốt như thế nào, không quan trọng thắng hay thua, bạn vẫn sẽ tiếp tục hét lên: “Cậu có thấy cái gì vừa diễn ra không?” vì một lẽ đơn giản Titanfall là một tựa game được kì vọng sẽ mang lại những khoảnh khắc như vậy.

Titanfall sẽ cho bạn cảm giác bay lượn giống phim Tàu

Titanfall sẽ cho bạn cảm giác bay lượn giống phim Tàu

FPS Titanfall đã kế thừa những cơ chế từ các game bắn súng hiện đại.

Tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS) online này đã thừa hưởng những cơ chế từ các game bắn súng hiện đại và thêm vào đó một số ý tưởng mới khiến cho nó trở nên thú vị một cách sửng sốt. Bạn không phải lang thang giữa một thành phố không bóng người mà sẽ chiến đấu bên cạnh những con AI, điều khiển các máy móc có sẵn và bắn hạ kẻ thù của mình cũng như nhào lộn cũng như chạy dọc trên các bức tường. Cường độ chơi nhanh hơn bất cứ một game bắn súng nào khác là một điều có thể khiến bạn chơi đi chơi lại Titanfall.

Minion trong Titanfall thực sự rất ... đầu đất

Minion trong Titanfall thực sự rất ... đầu đất

Có không ít thứ mới mẻ được giới thiệu trong Titanfall như các cỗ máy khổng lồ mang tên Titan, người chơi có thể parkour, các con minion AI. Minion trông không được hấp dẫn như những yếu tố còn lại nhưng chúng đóng một vai trò khá quan trọng các trận đấu, khiến cho chúng trở nên quy mô hơn bình thường. Bởi vì chỉ có 12 người chơi trong một trận cho nên việc gấp đôi số đó chạy nhảy trong bản đồ sẽ giúp bạn cảm thấy nhộn nhịp hơn. Chúng di chuyển quanh bản đồ, hỗ trợ và chiến đấu cùng bạn mặc dù đôi khi chúng tỏ ra quá ngu ngốc bằng những hành động khó hiểu của mình. Có vẻ như, AI trong Titanfall sinh ra để chết hơn là để giết người. Minion cũng mang đến một số yếu tố liên quan đến cốt truyện nhất định như nói chuyện trong khi trận đấu diễn ra hay đấu tay không với kẻ thù.

Toàn bộ phần chơi chiến dịch của game bắn súng multiplayer online này chỉ kéo dài tầm 1 giờ rưỡi bao gồm những trân đấu riêng lẻ được xen kẽ giữa những clip dài 20 giây nơi những nhân vật của chúng ta bàn luận về chiến tranh và nói về quá khứ của mình. Họ tiếp tục nói chuyện khi bạn chơi, thảo luận về kế hoạch khi mà bạn đang chơi trong những màn cơ bản như Team Deadmatch và Capture Point. Dù thắng hay thua, cốt truyện của game vẫn sẽ tiếp tục triển khai khiến cho những nỗ lực đánh nhau của bạn trở nên không có chút ý nghĩa nào cả giống như trong các tựa game khác. Một khi mà một câu chuyện kém hấp dẫn kết thúc, bạn sẽ phải làm đi làm lại điều đó, nghe những tên nhân vật khác “lải nhải” trên những bản đồ cũ ấy bởi lẽ đó là cách duy nhất để mở khóa tất cả những con titan có trong game.

Phần nhiệm vụ của Titanfall thực sự rất nghèo nàn

Việc chơi qua các màn chơi nhiệm vụ sẽ cho bạn thời gian để học cách sử dụng parkour nhằm hỗ trợ trong các trận đấu thực sự. Game cho phép bạn có thể di chuyển một cách rất tự do, trên tất cả mọi bức tường và bạn sẽ gặp rất nhiều rắc rối nếu không thể nắm bắt kĩ thuật này khi chơi Titanfall. Cảm giác bá đạo mà game mang lại giúp cho bạn thích thú với những thao tác chạy, nhảy hơn bất cứ một game FPS nào có thể mang lại. Điều đó có nghĩa rằng trong 15 bản đồ mà game cung cấp, việc thiết kế không gian chơi trở nên cực kì quan trọng. Một số bản đồ có nhiều nét tương đồng nhưng có khoảng 8 bản đồ là khác nhau. Những cấu trúc môi trường trong Titanfall được thiết kế theo rất nhiều lớp ấn tượng và nhiều không gian để người chơi khám phá.

 Phần 2 của bài đánh giá game Titanfall bạn có thể xem ở đây.

5 893
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với reviewgame.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail gamehot.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. reviewgame.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với ch�ng t�i để được chia sẻ cập nhật c�c th�ng tin mới nhất, hay nhất từ game hay nhất

Thiết kế bởi HMT