Đánh giá game thẻ bài Hearthstone: Heroes of Warcraft

 

Thông tin game Hearthstone

Tên game: HEARTHSTONE: HEROES OF WARCRAFT

Nhà phát triển: Blizzard Entertainment

Nhà phát hành: Blizzard Entertainment

Thể loại: Game thẻ bài, game chiến thuật

Hệ máy: PC, iPhone/iPad, Android

Đánh giá game Hearthstone

Hearthstone là một game thẻ bài với cách chơi đơn giản và dễ tiếp cận, thực sự không khó để bạn hiểu được những luật lệ cốt lõi của game chiến thuật này. Đây là một game free-to-play hào phóng về mặt ý tưởng, tràn đầy cá tính và trí tưởng tượng, hiệu ứng hình ảnh nuột nà, hệ thống mở khóa có nhịp độ xuất sắc cùng khả năng đánh bóng vốn có của Blizzard khiến cho bạn dễ dàng ấn liên tục chơi từ game này sang game khác.

Đánh giá game thẻ bài Hearthstone

Sự thông minh của Hearthstone không nằm ở những luật lệ phức tạp hay sự rối rắm nào đó nhằm bắt buộc người chơi phải tích lũy kĩ năng chơi. Những kĩ năng trong game tự thân nó đã cho bạn hiểu được mình cần phải dùng như thế nào mà chỉ cần một số giải thích cực kì đơn giản. Fireball gây ra sát thương là 6, Assassinate dùng để phá hủy minion có tên Chillwild Yeti, chú minion tuyệt vời với 4 sát thương và 5 máu. Khả năng tiếp cận trò chơi trong game thẻ bài Hearthstone là rất hấp dẫn: Đơn giản là sử dụng minion và các lá bài ma thuật cho đến khi máu của đối phương bị rút hết.

Cách chơi game Hearthstone

Dĩ nhiên đây không phải là một game ngây ngô khi mà bạn có thể lựa chọn nhiều chiến thuật cho mình, tùy thuộc vào sở thích cộng thêm một chút tính toán sẽ biến Hearthstone thành một game chiến thuật có chiều sâu. Ngay cả chiếc thẻ Fireball không thể nào đơn giản hơn cũng dẫn đến những tình huống thú vị khi sử dụng. Bạn sẽ tấn công trực diện vào đối phương để thẳng tay rút máu? Tấn công con minion mà hắn ta vừa tạo ra? Chờ đợi đến khi có thể combo nó với 1 thẻ bài khác để tạo ra sức mạnh lớn hơn? Hay sử dụng một con vật mà sức mạnh của nó sẽ gia tăng sau mỗi lần bạn tung skill? Đó là minh chứng cho những lớp chiến thuật chu đáo, căn thời gian và đòi hỏi sự tính toán nhất định. Mặc dù vậy, Hearthstone cũng bổ sung vào lối chơi của mình một chút may rủi khiến cho đôi lúc bạn trở nên “ức chế” vì bị một lượng sát thương ngẫu nhiên táng vào mặt mình. Sự ngẫu nhiên đó đã đem lại cho game thẻ bài này nhiều phút giây căng thẳng nhất định.

Đánh giá game thẻ bài Hearthstone

Các thẻ bài được chia làm 9 lớp, mỗi thẻ có một sức mạnh riêng và đều có ảnh hưởng từ World of Warcraft, game MMO vĩ đại của Blizzard ví dụ như Priest có thể hồi máu và thiên hướng phòng ngự, Mage gây ra sát thương chính hay Warlock có thể dùng máu bản thân để đổi lấy sát thương lớn hơn lên người đối phương. Hệ thống này vẫn đủ thông minh và mới mẻ để giúp cho người chơi mới cảm thấy gần gũi với sàn tiêu chuẩn nhưng cung cấp nhiều sự đa dạng và linh hoạt cho những “cao thủ”. Đây cũng là một game thẻ bài mang đến nhiều sự kết nối với truyền thuyết của Warcraft.

Đánh giá game thẻ bài Hearthstone

Một sự thất vọng lớn mà Hearthstone đem đến là từ việc nó không có hệ thống trao đổi bài. Hầu như ai cũng sẽ mở khóa hầu hết những lá bài trong game, và khi có trong tay điều đó cộng thêm vài lá bài Legendary quý hiếm, bạn chỉ cần mở bản sao này sang bản sao khác để tìm kiếm những lá bài hiếm mà mình chưa có. Nếu may mắn, những bản sao có thể vỡ ra và tạo nên lá bài mà bạn cần nhưng tỉ lệ là rất đáng thất vọng. Điều trớ trêu là mặc dù bạn có thể rất thích Hearthstone nhưng không có bất cứ một thứ gì trong game đáng để bạn bỏ tiền ra mua cả.

Hearthstone cũng thiếu đi 1 số tính năng chính như các giải đấu ở dưới bất cứ một hình thức nào. Ngay bây giờ bạn có thể chơi bằng cách sử dụng những sàn đấu trong hệ thống Không xếp hạng và Xếp hạng, thách đấu bạn bè thông qua Battle.net hoặc draft thẻ bài trong Arena. Và chỉ có thế mà thôi. Khả năng có những giải đấu kéo dài hàng giờ hàng đêm, hoặc tính năng cho phép người chơi tự tạo cho mình giải đấu riêng đều không có mặc dù Hearthstone cũng đã cung cấp hệ thống xem lại trận đấu, theo dõi các chỉ số, chế độ quan sát và những thứ khác.

Tổng kết

Hearthstone có được sự cân bằng giữa những thẻ bài với nhau khiến cho bạn không bị rơi vào cảm giác bực mình khi gặp phải những quân bài một cách ngẫu nhiên. Thậm chí, sau hàng ngàn game đấu, bạn vẫn có thể bắt gặp những cách tương tác thẻ thông minh và combo thú vị. Activision Blizzard có những tham vọng quan trọng với Hearthstone. CEO Robert Kotick cho biết tựa game này có tiềm năng trở thành một trong những series game chính của Blizzard bao gồm World of Warcraft, Diablo và Starcraft.

5 764
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với reviewgame.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail gamehot.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. reviewgame.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với ch�ng t�i để được chia sẻ cập nhật c�c th�ng tin mới nhất, hay nhất từ game hay nhất

Thiết kế bởi HMT