Đánh giá game Path of Exile: Game nhập vai hay nhất 2013 (phần 2)

Sau đây là phần 2 bài đánh giá game Path of Exile. Bạn có thể xem phần 1 bài đánh giá game ở ĐÂY.

Hệ thống skills của Path of Exile

Một trong những thứ làm nên khác biệt cho game nhập vai Path of Exile và gây shock cho bạn nhất là Skill tree. Bạn sẽ phải để cho mình hoàn hồn sau khi mở skill tree ra lần đầu tiên và nhiều lần sau nữa vì nó có quá nhiều sự lựa chọn. Hệ thống skill của Path of Exile vốn đã phong phú nhờ gem như đã nói ở trên, nay càng khiến cho bạn choáng ngợp hơn. Sau một thời gian làm quen với nó, trực tiếp chơi và cân nhắc những gì cần thiết cho bản thân và đồng đội của mình, bạn sẽ dần tìm ra điều gì là phù hợp. Nhưng phải nói rằng, skill tree là một trong những dấu ấn chứng tỏ khả năng sáng tạo lớn của đội ngũ phát triển vì phân biệt cho bằng hết những skill ở trong đó đã là một việc rất khó khăn rồi.

Path of Exile Skill tree

Trang bị

Tương tự với Diablo II, game nhập vai Path of Exile cũng bổ sung cho bạn tính năng là gem. Bây giờ, skill của bạn không còn chỉ được quyết định nhờ skill tree nữa mà còn phụ thuộc vào loại gem mà bạn khảm nạm vào trang bị của mình. Có hai loại gem cho bạn sử dụng, loại thứ nhất là skill gem để bạn tùy chỉnh kĩ năng và loại thứ hai là gem hỗ trợ nhằm tăng sức mạnh cho skill bạn sử dụng nhưng không thay đổi được skill đó. Việc lựa chọn gem để khảm nạm vào là một việc cực kì quan trọng trong game bởi lẽ bạn chỉ có một số ít hạn chế các lỗ để khảm nạm và các loại gem ảnh hưởng rất nhiều đến sức mạnh cũng như khả năng phòng ngự của trang bị mang theo nó. Bạn có thể kiếm được gem bằng cách hoàn thành nhiệm vụ và một số loại gem lại rơi ra như những chiến lợi phẩm bình thường. Càng lên cao, bạn càng có thể tìm ra nhiều loại gem khác nhau và trong Path of Exile có trên dưới 100 loại gem để bạn lựa chọn và sẽ thật phong phú cũng như đau đầu để bạn tìm đúng những thứ mình cần

Path of Exile gem and item

Sự hoang dã của Wraeclast được khuếch đại theo nhiều cách rất thông minh, một trong số đó là bạn sẽ không nhận được vàng từ bất cứ hoạt động nào trong game. Thay vào đó, bạn sẽ thực hiện trao đổi với các thương nhân trong game và những người chơi khác. Cũng như mọi game RPG khác, trong Path of Exile có hai cách để bạn có thể tìm kiếm cho mình những trang bị thích hợp: đánh quái và rèn đồ. Không phải món đồ nào cũng có giá trị và bạn sẽ cần một chút may mắn mới nhận được một món đồ đáng giá. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua một số đồ nhất định từ shop như quần áo, các hiệu ứng đặc biệt, … nhưng để đảm bảo sự toàn vẹn của trò chơi, Grinding Gear Games không bán điểm kinh nghiệm hay kĩ năng nhằm tạo ra sự bình đẳng cho tất cả mọi người trong game.

Path of Exile Items

Ngoài ra, sự phong phú của những vật phẩm rơi ra khi đánh quái cũng sẽ khiến bạn một lần nữa phải đau đầu bởi lẽ hiệu quả không đơn thuần chỉ đến từ chất lượng của chúng. Bạn còn phải xem xem liệu món đồ mình nhặt được có bao nhiêu lỗ khảm nạm gem và có thể khảm vào đó những loại gem gì vì nó ảnh hưởng không chỉ đến lối chơi , chủng loại tướng mà bạn lựa chọn và gem đóng một vai trò hết sức quan trọng đến sức mạnh của bạn. Một chiếc áo choàng quý hiếm có thể đáng chú ý nhưng nó lại không có lỗ phù hợp với loại gem bạn cần cũng biến nó thành đồ bỏ đi.

Tổng kết bài đánh giá game Path of Exile

Path of Exile kế thừa những yếu tố làm nên thành công của những người tiền nhiệm của thể loại game nhập vai và thêm vào đó nhiều trải nghiệm chơi thú vị. Bạn có thể tùy biến nhân vật của mình theo rất rất nhiều cách nhờ gem và hệ thống skill tree phong phú như một chiếc mê cung. Hệ thống xếp hạng, những màn chiến đấu PvP, nhiều độ khó để bạn thử sức là những thứ kéo bạn ở lại game giờ này qua giờ khác.
Điểm cộng
+ Hệ thống kỹ năng mạnh mẽ
+ Hệ thống thế giới đen tối được thiết kế tốt
+ Khả năng tùy biến phong phú và phức tạp
Điểm trừ
+ Tương tác giữa người chơi còn hạn chế

 

5 503
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với reviewgame.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail gamehot.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. reviewgame.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với ch�ng t�i để được chia sẻ cập nhật c�c th�ng tin mới nhất, hay nhất từ game hay nhất

Thiết kế bởi HMT