Đánh giá game Path of Exile: Game nhập vai hay nhất 2013 (phần 1)

Path of Exile là một game nhập vai (RPG) online theo mô hình free-to-play được thiết lập trong một thế giới đầy tăm tối. Trong game, bạn sẽ đóng vai một trong sáu nhân vật bị trục xuất khỏi thế giới do những sai lầm trong quá khứ và bị đẩy đến thế giới Wraeclast. Nơi đây, bạn sẽ phải đối mặt với hàng trăm loại đối thủ khác nhau và những chiến lợi phẩm, hiện vật bí ẩn đang chờ bạn khám phá. 

Review Path of Exile

Thông tin game

Tên game: Path of Exile
Nhà phát triển: Grinding Gear Games
Nhà phát hành: Grinding Gear Games
Ngày phát hành: 23/1/2013
Thể loại: Game hành động, game nhập vai
Hệ máy: PC

Chi tiết bài đánh giá game Path of Exile

Path of Exile biết chính xác game thủ cần gì ở một tựa game nhập vai: những trang bị, phần thưởng, kỹ năng và cách kết hợp chúng để bạn mạnh mẽ hơn và dần trở thành một cỗ máy giết người hiệu quả. Trải qua hàng trăm, hàng ngàn giờ chơi, cùng với cách thức như vậy, một nhân vật RPG sẽ mài dũa bản thân mình, kiếm thêm những trang bị xịn, nâng cấp kĩ năng, chỉ số để có thể biến thành một sát thủ thực sự. Đó là điểm chung của hầu hết những game nhập vai hành động mà bạn có thể tưởng tượng qua.

Có quá nhiều thứ để bạn liên tưởng Path of Exile với Diablo vì vậy không bất ngờ khi có nhiều người so sánh nó với series game nhập vai huyền thoại của Blizzard. Thực tế mà nói, hậu bản mới nhất Diablo III không thành công như nhiều người đã kì vọng nên trên mạng đã xuất hiện nhiều ý kiến cho rằng: “Đây là phần chơi tiếp theo của Diablo II mà chúng tôi luôn luôn muốn.” Path of Exile đã có những dấu ấn riêng cho mình mặc dù chúng ta không thể phủ nhận rằng đội ngũ phát triển đã lấy nhiều cảm hứng từ Blizzard: những lục địa đen tối và phức tạp như Wraeclast gợi nhớ đến vùng Sanctuary trong Diablo hay những bộ xương động vật nằm rải rác khắp nơi hay những con quái vật sặc mùi địa ngục. Những thứ đó không mới mẻ với chúng ta nhưng Path of Exile có cách để khiến mình trở nên đặc biệt.

Đánh giá game Path of Exile Dark World

Cốt truyện của Path of Exile 

Tuy nhiên, bạn sẽ không tìm thấy một cốt truyện hấp dẫn ở Path of Exile, đây cũng là điều mà nhiều người tỏ ra thất vọng. Những câu thoại mang đầy vẻ phô trương phát ra khá thường xuyên từ những nhân vật trong game nhưng khó để tìm ra sự sâu sắc ở đó. Cốt truyện của Path of Exile đơn giản chỉ mang tính khái quát. Tất cả những gì bạn phải làm chỉ là đấm đá mà thôi, đó là một điểm trừ khá nặng bởi lẽ rất nhiều người cho rằng nếu chỉ đơn thuần là chiến đấu thì không cần quá nhiều game RPG như vậy. Đổi lại, Path of Exile gây ấn tượng về cơ chế đa dạng và đồ họa về thế giới của mình.

Đánh giá game Path of Exile: Path of Exile rất giống Diablo

Path of Exile không đi trên vết xe của Diablo II đã vạch nên, nhưng nó đủ thông minh để sử dụng sự quen thuộc Diablo II để tạo sự thoải mái cho người chơi trước khi trình ra cho họ thấy những cơ chế đa dạng và độc đáo, những ngục tối ẩn trong làn sương mờ và những phantasm lang thang khắp nơi nhằm tạo ra nhận dạng độc đáo của riêng mình. Path of Exile tỏ ra là bậc thầy trong việc xây dựng thế giới riêng mà không tốn quá nhiều công sức để trình bày. Mạng lưới ngầm bẩn thỉu hơn khiến bạn có cảm giác có thể ngửi thấy mùi hôi thối trên quần áo. Để lại sau lưng những khu rừng không có gì nổi bật, bạn sẽ đi vào những mê cung phức tạp, những thành phố đổ nát và càng tiến vào sâu bạn sẽ khám phá được nhiều điều từ thế giới trong game.

Đánh giá game Path of Exile: Chế độ PvP

Game mang đến sự lựa chọn về độ khó của bản đồ mà bạn muốn tham gia. Mặc dù tính năng gần như cơ bản nhất của hầu hết các thể loại game là hồi sinh như bạn sẽ không muốn mình chết trong Path of Exile: Bạn sẽ mất hết kinh nghiệm nếu để chết trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và vì thế bạn sẽ phải làm lại từ đầu, việc này dĩ nhiên không dễ chịu chút nào. Khi lựa chọn chế độ chơi khó nhất, bạn sẽ cần xem xét chiến thuật chơi cho mình, tùy thuộc vào chủng loại tướng mà bạn đã chọn từ đầu cũng như hướng build skill và đồ đạc nữa. Để đem đến tương tác cao hơn cho người chơi, Path of Exile có hệ thống multiplayer rất thông minh. Không chỉ giúp bạn trao đổi mọi thứ từ đồ đạc đến kinh nghiệm chơi, những trận đấu PvP trong game cũng mang lại nhiều trải nghiệm thú vị mặc dù còn nhiều hạn chế. Đôi khi bạn sẽ thấy rằng mình đang lạc lõng giữa thế giới đen tối ngoài kia. Cùng với đó, những bảng xếp hạng trong game sẽ khiến cho game có thêm những sự cạnh tranh nhất định giữa bạn và những người cùng chơi khác. 

 

5 1134
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với reviewgame.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail gamehot.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. reviewgame.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với ch�ng t�i để được chia sẻ cập nhật c�c th�ng tin mới nhất, hay nhất từ game hay nhất

Thiết kế bởi HMT