Đánh giá game nhập vai Infamous: Second son: Hành động đã tay (phần 2)

Hệ thống đạo đức trong Second Son

Second son vẫn giữ lại hệ thống đạo đức « nhị phân », nơi mà bạn sẽ lựa chọn xem con người mà Delsin sẽ trở thành thông qua hành động mà bạn thực hiện. Ví dụ, bạn có thể bỏ qua nguồn cội của mình, tấn công bằng mọi sức mạnh mình có miễn là đánh bại được đạo quân của Augustine và bất chấp hậu quả gây ra cho người dân cũng như binh lính của chính quyền. Hoặc bạn sẽ phải hết sức cẩn thận, tính toán xem mình nên phải làm gì và bạn sẽ phải chịu trách nhiệm trước người dân vô tội. Không có sự nhập nhằng nào ở đây, Second son buộc bạn phải lựa chọn hoặc là tốt hoặc là xấu. Mặc dù nghe nó có vẻ không thực tế cho lắm nhưng chính nó đã dẫn đến hệ thống chiến đấu thú vị hơn sau này.

Tàn bạo hay nhân từ là lựa chọn của bạn

Delsi được cho phép sử dụng những đòn tấn công như nhau bất kể góc cạnh đạo đức nào mà bạn lựa chọn. Khi bạn đóng vai một anh hùng, bạn phải làm quen với những bước di chuyển chớp nhoáng, phải học cách khuất phục kẻ thù bằng khói mà không cần phải giết hại họ và đặc biệt, không được để đòn đánh của mình gây hại lên dân thường. Nếu bạn thất bại trong việc tuân theo luật lệ đó, bạn sẽ mất đi quyền được sử dụng đòn đánh mạnh nhất của mình. Phần thưởng cho việc đó là dân chúng sẽ nhận ra bạn là ai và họ sẽ tung hô bạn như một đấng cứu thế. Đảo lại, nếu lựa chọn mặt kia của đạo đức, bạn phải tận dụng sự hỗn loạn như chìa khóa để thành công. Không chỉ dùng kĩ năng của mình để giết chết tất cả kẻ địch, bạn còn phải hoàn thành điều đó càng nhanh càng tốt. Nếu bạn dùng quá nhiều thời gian, chuỗi combo sẽ bị mất đi. Vì vậy, bạn sẽ cần làm nhanh và mạnh hết sức có thể.

Cây kĩ năng


Hệ thống cây kĩ năng cung cấp nhiều lựa chọn hơn những trò Infamous trước, cho phép bạn vừa tập trung vào một sức mạnh nhất định hoặc chia lẻ thành nhiều con đường khác nhau và việc mở khóa kĩ năng dựa trên liên kết đạo đức mà bạn lựa chọn. Lấy một người sử dụng neon - kiểu ác làm ví dụ, anh ta có thể khiến cho mục tiêu phát nổ tung và biến thành một loại năng lượng tinh khiết. Sử dụng phản ứng dây chuyền đó, anh ta có thể tiêu diệt một nhóm thường dân trong vài giây trong khi một người sử dụng neo - kiểu nhân từ có thể làm chậm thời gian để thu thập dữ liệu về kẻ thù rồi từ tốn đánh từng đòn đánh một. Điều này không chỉ giữ cho các trận đánh luôn mới mẻ mà nó còn giúp cho bạn có động lực để phát hiện ra những thử nghiệm khác nhau.

Bạn sẽ có những lựa chọn kĩ năng tùy thuộc vào tuyến đạo đức của mình trong Second son

Hệ thống combat trong Second son đạt được sự cân bằng giữa nhịp độ chậm của bản Infamous đầu tiên và sự hỗn loạn của Infamous 2. Second son mang đến tốc độ nhưng đó là thứ tốc độ có mục đích. Vì vậy, bạn có thể di chuyển với tốc độ chóng mặt nhưng vẫn cảm nhận tốt môi trường xung quanh tròn méo như thế nào. Việc đảm bảo cho nhịp độ nhanh nhưng không bị lố quá là một thành công lớn của nhà phát triển game. Tựa game hành động này quá nhanh, quá điên cuồng và quá hoành tráng. Thành phố Seattle đầy rẫy những cơ hội mang tính ngẫu nhiên cũng như nhiệm vụ phụ khiến cho bạn không phải mất công tìm kiếm cơ hội thể hiện sức mạnh của mình. Bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán khi đi lang thang khắp nơi và cảm nhận sức mạnh ngày một gia tăng của mình đằng sau những nhiệm vụ hoàn thành được.

Đánh giá chung

Second son là một game hành động nhập vai rất đã tay

Second son hướng tới sự thưởng thức thuần thúy nơi bạn sẽ được sử dụng một hệ thống chiến đấu tuyệt vời nhưng vẫn cần thêm vào một số chiến thuật để có thể đánh bại được quân địch. Nó thu hút bạn không chỉ qua sức mạnh hình ảnh từ sự hỗ rợ ấn tượng của PlayStation 4 mà còn đan xen những yếu tố nghệ thuật hợp lý. Nhờ đó, Seattle trở thành một thành phố đáng để bạn khám phá. Second son sử dụng rất nhiều điểm để nhấn mạnh những khoảnh khắc ấn tượng, những hiệu ứng âm thanh nổi bật và tinh tế. Seattle rộng lớn và có khung cảnh đẹp mắt, là nơi thích hợp cho bạn lượn lờ xung quanh cũng như thể hiện sức mạnh của mình. Tuy nhiên, cốt truyện rời rạc của Second son lại là một điểm khiến cho nó trở nên thiếu trọn vẹn. Nhìn chung, đối với dòng game anh hùng, hành động thế giới mở nói chung, Infamous thực sự là một đại diện rất ấn tượng.

Nếu bạn có ý kiến gì thêm về bài đánh giá game Infamous: Second son, hãy vui lòng cho chúng tôi biết để hoàn thiện bài viết hơn.


 

5 1364
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với reviewgame.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail gamehot.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. reviewgame.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với ch�ng t�i để được chia sẻ cập nhật c�c th�ng tin mới nhất, hay nhất từ game hay nhất

Thiết kế bởi HMT