Đánh giá game nhập vai Infamous: Second son: Hành động đã tay

Thông tin game 

Tên game: Infamous: Second son
Thể loại: Game hành động, game nhập vai, game thế giới mở
Nhà phát triển: Sucker Punch Productions,
Hệ máy: PlayStation 4
Phát hành: Tháng 3/2014

Đánh giá game

Infamous: Second Son bằng rất nhiều cách khác nhau, có sự rẽ nhánh đáng kể so với tựa truyện tranh làm nền tảng cho những người tiền nhiệm của nó. Đầu tiên, Second Son là một game anh hùng, một game hành động trong thế giới mở và đây là một game xuất sắc nếu xét trên những điểm đó. Game mang lại cho bạn những phút giây thực sự mạnh mẽ trong chiến đấu và đó là điểm cốt lõi của dòng game này. Chưa hết, hệ thống nhân vật có độ chân thực cao là những thứ vượt ngoài kì vọng của người hâm mộ. Second Son đã thực sự mang đến những điểm nhấn đáng giá nơi của nhân vật cũng như gameplay trong thế giới mở.

Đánh giá game hành động Infamous Second son: game hành động đã tay

Seattle là một thành phố bị áp bức. Giám đốc cục bảo vệ an ninh Brooke Augustine đã lợi dụng quyền lực của mình và sự kinh sợ đối với Chúa trời của người dân, thiết lập nên một nền độc tài và thẳng tay đàn áp những người có khả năng dị biệt. Những chiếc máy bay không người lái lượn lờ khắp bầu trời, những chốt chặn được lập nên khắp thành phố hay những chiếc camera công nghệ cao được phục vụ cho việc phát hiện ra những kẻ tình nghi và theo dõi mọi hoạt động của tất cả công dân. Đây là một thành phố được xây dựng trên sự sợ hãi. Những người dân trong thành phố sẵn sàng chấp nhận những người lãnh tụ mới bởi lẽ dần dà, họ tỏ ra sợ hãi vì những người bạn và hàng xóm của mình bắt đầu lĩnh hội đâu đó những nguồn sức mạnh kì lạ. Vậy thì trong vai trò của Delsin, chàng trai nhân vật chính của chúng ta, đâu là con đường mà bạn lựa chọn? Giải phóng những người dân bị áp bức hay đánh bại tất cả mọi thứ xung quanh để phô diễn sức mạnh được ban cho của mình?

Seattle trong game nhập vai Second son rất đẹp

Sẽ không mất nhiều thời gian để Second Son chiếm được cảm tình của bạn. Sức mạnh của thế hệ console mới trong chiếc PlayStation 4 đã được tận dụng tối đa, biến những con đường ẩm ướt và những làn khói xoắn tỏa ra từ đôi bàn tay bạn trông rất hấp dẫn. Thành phố Seattle rộng lớn và xinh đẹp, kể cả khi bạn thổi tung mọi thứ lên, biến cảnh vật xung quanh thành đống đổ nát và những cột lửa ngút trời. Thường thì các tựa game càng đẹp về mặt đồ họa bao nhiêu thì hệ thống nhân vật lại sơ sài bấy nhiêu. Tuy nhiên, Second son là một ngoại lệ. Dưới sự diễn xuất duyên dáng của Troy Baker, anh chàng Delsin trở nên chân thực mặt dù anh ta có phần kì quặc, hành động một cách vô tội vạ. Delsin là một chàng trai trẻ, người mà giống như bao nhiêu thanh niên cùng trang lứa khác, đầy rẫy những sự tức giận và lí tưởng và việc mang trong mình thứ sức mạnh bá đạo như vậy khiến cho những xung đột trong tư tưởng của Delsin trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Một điều đáng buồn là phần còn lại của Second son, những nhân vật khác lại không được ưu ái như vậy. Hệ thống hỗ trợ nhân vật nhanh chóng bị gạt sang một bên với sự tham gia hạn chế trong các nhiệm vụ, đặc biệt là những nhiệm vụ kéo dài. Trong khi nhịp độ cá nhân cũng như từng nhân vật được thiết kế tốt thì câu chuyện xâu chuỗi chúng lại với nhau lại quá đơn giản và có phần hạn chế về quy mô. Điều đó khiến cho bạn có ít cơ hội để thực hiện những chuỗi hành động có ý nghĩa đối với sự xung đột cốt lõi mà game nhập vai này muốn truyền tải.

Sức mạnh mới biến Delsi trở nên bá đạo với tốc độ chớp nhoáng

Delsin đáng lí ra chỉ là một kẻ bị lãng quên như bao nhiêu người dân hiền lành khác nếu không có cuộc gặp gỡ định mệnh với Hank, người có sức mạnh của khói chảy trong tĩnh mạch. Bỗng dưng, chàng trai trẻ của chúng ta trở thành một đáng cứu thế tiềm năng. Sử dụng sức mạnh của khói, bạn có thể biến thành một làn khói, sử dụng điều đó để dọa người dân và đánh bại kẻ thù của mình. Sự chậm rãi trong hai phiên bản Infamous trước đây được nhường chỗ cho tốc độ chóng mặt trong Second son, biến Delsin thành một tia chớp trong thế giới mở tuyệt đẹp trong game hành động cường độ cao này.

Cách chơi Infamous: Second Son

Những trận đánh được thiết kế sao cho bạn tận dụng được hết lợi thế từ khả năng phi thường của mình. Những tay bắn tỉa được bố trí trên các bảng quảng cáo, xe bọc thép chở đầy quân tiếp viện và trực thăng tuần tra đầy rẫy trên bầu trời. Quân đội dựng nên những bức tường bê tông vững chãi và dễ dàng khiến cho bạn tìm đến một cái chết nhanh chóng. Do đó, bạn cần phải khoe đôi chân thần tốc của mình, lao vào chiến trường và thoát ra để quân địch không kịp trở tay, né tránh những quả tên lửa và đường đạn chết chóc của chúng. Không giống như 2 phần trước, lượng máu của bạn được hồi theo thời gian và nếu như cần thiết, bạn có thể trốn vào một góc và chờ cho mình bình phục để có thể tự tin chiến đấu tiếp.

 

5 1619
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với reviewgame.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail gamehot.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. reviewgame.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với ch�ng t�i để được chia sẻ cập nhật c�c th�ng tin mới nhất, hay nhất từ game hay nhất

Thiết kế bởi HMT