Đánh giá game nhập vai Diablo III: Reaper of Souls của Blizzard Entertainment (phần 2)

Bạn có thể xem phần 1 bài đánh giá game Diablo III: Reaper of Souls.ở đây.

Bản mở rộng cũng giới thiệu một chế độ mới mang tên Adventure. Sau khi đánh bại Malthael, bạn sẽ được mở khóa chế độ này. Mặc dù thời lượng chơi là tương đối ngắn nhưng thực sự, chế độ Adventure sẽ mang đến cho bạn những phút giây thực sự có ý nghĩa. Có tổng cộng 5 nhiệm vụ mà bạn có thể chơi trong chế độ này như giết những con boss hay đánh bại toàn bộ những con quái vật trong khu vực nhất định. Sau khi hoàn thành, phần thưởng bạn nhận được sẽ là vàng, kinh nghiệm cũng như một loại đồ mới có tên "mảnh vỡ của máu" (blood shard). Kết hợp 5 mảnh vỡ lại, bạn sẽ có một bộ hòm đồ Horadric mà bên trong có thể chứa một món đồ có giá trị. Chưa hết, chế độ Adventure còn tạo cho bạn cơ hội kiếm được rất rất nhiều món đồ đẳng cấp khác. Reaper of Souls, nhờ đó, biến thành một game nhập vai đáng để cày kéo.

Đồ đạc trong Reaper of Souls đã dễ kiếm hơn nhiều
Đồ đạc trong Reaper of Souls đã dễ kiếm hơn nhiều
 
Sau khi hạ sát một con boss, bạn sẽ nhận được một số lượng đồ lớn và trong đó luôn có một món đồ huyền thoại. Về cơ bản, Blizzard đã tạo ra một khuôn khổ, nơi mà họ rất hào phóng thưởng cho người chơitheo đúng cách mà chúng ta vẫn muốn làm sau khi hoàn thành xong phần chơi chính: đăng nhập, chạy lòng vòng, nhận thưởng và thoát. Và nếu bạn không hài lòng về những món đồ mình kiếm được, hãy tìm đến một nghệ nhân Mystic, người có khả năng thay thế một loại vật dụng của bạn theo cách ngẫu nhiên. Điều này nghe có vẻ hên xui nhưng nếu may mắn, bạn sẽ nhận được một món đồ tốt hơn. Họ cũng có thể thay đổi hình ảnh những món đồ của bạn, khiến cho bộ giáp của bạn nhìn có vẻ thời thượng hơn hay biến chiếc mũ giáp của bạn trông như một mũ trùm đầu.
NPC Mystic sẽ mang đến cho bạn nhiều điều thú vị
NPC Mystic sẽ mang đến cho bạn nhiều điều thú vị
 
Những thành tố mới nói trên được hưởng lợi từ sự thay đổi hệ thống của Diablo III trong những tháng gần đây. Mặc dù bạn không cần phải mua  Reaper of Souls để có thể trải nghiệm sự thích thú đến từ Loot 2.0, hệ thống Paragon, ... nhưng bản mở rộng rõ ràng đã thêm nhiều sự lựa chọn thực sự  có ý nghĩa như vẻ bề ngoài mà nhân vật của bạn hay cách bạn chơi mặc dù sự đơn giản thái quá của hệ thống chỉ số đã kéo chìm tất cả những điều đó. Những món đồ Legendary rơi ra thường xuyên hơn nhưng chỉ số phụ quá vô dụng nên thường người chơi sẽ dùng luôn một số món lụm được mà không mất công đi tìm đồ có đúng chỉ số mình cần.
Không thực sự cách mạng hóa Diablo III nhưng Reaper of Souls cũng đã mang đến nhiều cảm xúc mới cho người chơi
Không thực sự cách mạng hóa Diablo III nhưng Reaper of Souls cũng đã mang đến nhiều cảm xúc mới cho người chơi
 
Nếu bạn đã từng chơi Diablo III và cảm thấy thất vọng vì nó, sự thay đổi mà Reaper of Souls mang đến cho tựa game sẽ không đến mức độ thay đổi suy nghĩ của bạn. Reaper chỉ đơn thuần đem đến cho những ai vốn dĩ đã có cảm tình với Diablo III thêm nhiều hứng thú hơn, vẫn là những nội dung cũ nhưng theo một cách thông minh hơn bằng hệ thống tùy chỉnh săn quái, nhiều con quái vật đáng nhớ hơn. Đặc biệt, act 5 xứng đáng là chương hấp dẫn nhất trong phần chơi nhiệm vụ. Nếu như bạn đang tìm kiếm lí do để tiếp tục click và click chuột, Reaper of Souls là một bản cập nhật đáp ứng đủ điều đó.
 

 

5 1091
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với reviewgame.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail gamehot.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. reviewgame.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với ch�ng t�i để được chia sẻ cập nhật c�c th�ng tin mới nhất, hay nhất từ game hay nhất

Thiết kế bởi HMT