Đánh giá game nhập vai Dark Souls: Tuyệt tác game nhập vai 2014 (phần 2)

Bạn có thể theo dõi phần 1 bài đánh giá game Dark Souls 2 ở đây.

Thay vào đó , Dark Souls 2 tin tưởng bạn . Như trong các phiên bản trước , bản đồ game không có điểm tọa độ, và cũng không có nhật ký nhiệm vụ nữa. Thay vào đó, bạn chỉ cần đi vào Drangleic tìm cách làm cháy đống lửa nguyên thủy và từ đó có thể khôi phục lại danh dự cho vùng đất đổ nát này. Các duy nhất mà bạn có thể làm được điều đó là đánh bại những sinh vật đang canh giữ đống lửa đó, đồng thời việc đó cũng giúp bạn phát triển sức mạnh nhờ việc giết và thu thập linh hồn của chúng. Sau đó, bạn sẽ sử dụng linh hồn thu thập được để nâng cấp áo giáp mới, level, trang bị khác để nâng cao năng lực chiến đấu. Nếu bạn đã từng chơi những game Souls trước đây, bạn sẽ bắt kịp với hệ thống combat trong game một cách nhanh chóng. Bạn sẽ cảm nhận được mỗi lần vung rìu, mỗi cú đâm giáo hay những quả cầu lửa mà bạn phóng ra. Căn thời gian (timing) là yếu tố tối quan trọng, mỗi hành động thực hiện ra là một lần bạn dễ bị tổn thương, vì vậy bạn phải chú ý đến nhịp điệu những cuộc tấn công của kẻ thù và tấn công vào thời điểm thích hợp. Quản lí sức chịu đựng (stamina) cả bạn cũng là một điểm mấu chốt để thành công. Mỗi đòn tấn công lại sử dụng lượng sức chịu đựng cũng như mỗi lần chặn đòn thành công. Đây không phải là một game nhập vai ngây thơ, sự thiếu cẩn thận và chu đáo sẽ khiến cho bạn bị giết không thương tiếc.

Cái chết là một điều tất yếu trong Dark Souls 2

Điều đó không có nghĩa là bạn không nên mong đợi cái chết. Dark Souls 2 được xây dựng xung quanh sự gục gã lặp đi lặp lại của bạn. Khi khoảnh khắc không thể tránh khỏi tìm đến, bạn phải thả ra những linh hồn đã bắt được và phải lấy lại nếu không muốn vĩnh viễn mất đi chúng. Bạn chỉ có đúng một cơ hội để làm được điều đó. Dĩ nhiên, cơ chế này không mới bởi lẽ điều tương tự đã được sử dụng trong Demon’s Souls và Dark Souls 1. Một số điểm khác biệt đã được giới thiệu ở đoạn đầu mặc dù lợi ích của chúng đôi khi không thực sự rõ ràng, một trong số đó là việc hồi sinh quái vật. Khi bạn chết đi hoặc nghỉ ngơi tại các trại tập trung, thế giới được làm mới và kẻ thù mà bạn vừa giết chết sẽ hồi sinh. Trong Dark Souls 2, có một số địa điểm quái không còn hồi sinh nữa, cho phép bạn tự do di chuyển mà không gặp quá nhiều trở ngại. Sự hồi sinh vô hạn của quái dĩ nhiên sẽ khuyến khích cho việc cày level cũng như đồ đạc, đặc biệt là khi phải đối mặt với những loại quái rơi ra đồ đạc quý hiếm. Nhưng sự lặp đi lặp lại đó cũng tạo ra một kết nối kì lạ giữa người chơi và game. Vì vậy, sẽ có một chút bất ngờ cho bạn khi chơi Dark Souls 2 khi hệ thống hồi sinh bị hạn chế đi. Điều đó cũng dẫn đến sự lo ngại rằng Dark Souls sẽ không giữ chân được người chơi như những trò chơi cày kéo khác. Nhưng thành ra, sự lo lắng ấy là thừa. Những cơ hội cho ai thích cày kéo vẫn còn đó. Có một số vật phẩm cho phép quái hồi sinh một lần nữa trong những khu vực nhất định với sức mạnh lớn hơn trước đó. Sự hấp dẫn của Dark Souls không đến từ việc kẻ địch chết đi và sống lại mà nằm ở những địa điểm mới để khám phá và những kẻ thù mới để đối mặt.

Thế giới trong Dark Souls 2 đẹp đến thê lương

Những khu rừng đầu nguồn và các tàn tích vẫn giữ đúng chất của Dark Souls 1 nhưng các kiến trúc phức tạp và vị trí của lũ quái vật được bố trí một cách cẩn thận và khoa học làm cho những môi trường quen thuộc trong vẫn rất mới mẻ và độc đáo. Bạn càng tiến bộ bao nhiêu thì các thiết lập càng trở nên bất thường cũng như nhiều phương pháp mới bạn phải nghiên cứu bấy nhiêu. Đột nhiên, rất nhiều xác ướp bị ném xuống đất và nổ tung khiến bạn phải di chuyển nhanh lên, bạn phải đi bộ qua một chiếc cống rất hẹp và bước vào một màn sương mù không thể dày đặc hơn, nơi mà bạn cực kì khó để cựa quậy chứ đừng nói đến việc đánh trả bọn quái vật hay những cơn mưa chất độc rơi từ trên trời xuống, những bình đựng tro cốt nguyền rủa bạn khi đến gần, … Dark Souls 2 muốn giết bạn theo cực kì nhiều cách khác nhau nhưng chu kì của cái chết và hồi sinh rất đáng giá nếu những khổ cực đó giúp bạn tìm ra được chiếc nhẫn hoàng gia cho phép bạn mở ra cánh cửa khổng lồ và khám phá những vùng đất tuyệt vời và những thứ mới mẻ nằm đằng sau nó.
Những vùng đất trong Dark Souls 2 cực kì nổi bật. Tuy nhiên, một điểm trừ khá nặng mà bạn có thể dễ dàng để ý ngay đó là ánh sáng của trò chơi mặc dù theo như nhà sản xuất, Dark Souls 2 được làm dựa trên một công nghệ mới. Hệ thống ánh sáng trong Dark Souls 2 tỏ nên quá nhạt nhẽo, thiếu năng động. Ngoài điều đó ra, Dark Souls đã cung cấp cho người chơi một thế giới rất kì vĩ. Hãy băng qua những hồ nước độ tại thung lũng Harvest và những con quái vật thú vị liên tục bắn những quả cầu bóng tối lên người bạn, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy những chiếc cối xay gió đang hiện hữu trước mặt mình. Đây là Drangleic và không phải Hà Lan, những cối xay gió không mang hàm ý cổ kính mà báo hiệu cái chết và bệnh tật. Ngay sau đó là Iron Keep, nơi nâng dung nham núi lửa lên một tầm cao hoàn toàn mới. Tuy có một số vấn đề liên quan đến tốc độ khung hình thi thoảng đan xen vào sự trang trọng có phần nghiệt ngã trong game nhưng không có gì có thể so sánh với cuộc chiến tồn tại trong Blighttown. Bạn có thể dễ dàng tìm ra trên Internet những lời nói nặng nề nhất khi người chơi mô tả sự khắc nghiệt nơi đây.

Timing và quản lí stamina là 2 việc tối quan trọng trong Dark Souls 2

Vì lẽ đó, Dark Souls là một game nhập vai rất khó. Những game trong series Souls luôn cung cấp cho bạn công cụ để thành công nhưng trong khi chơi phần mới nhất của game, bạn sẽ thấy sự cân bằng đáng kinh ngạc trong những thách thức mới cùng những phương thức tinh tế để giúp bạn có thể thành công. Đôi khi, con đường dẫn đến chiến thắng tương đối rõ ràng như sử dụng đòn bầy để hất những con quái vật xuống dung nham hay lùa những con quái vật có áo giáp hình mai rùa bọc thép xuống dưới lưỡi gươm và xem chúng bị chém ra làm đôi. Một số kĩ thuật khác, tinh tế hơn và đòi hỏi bạn phải thực sự mày mò và quan sát. Từ đó, phần thưởng dành cho những người may mắn và thông minh sẽ rất đáng giá. Dark Souls 2 tin tưởng bạn sẽ tìm thấy chúng hoặc không, hãy cố mà tìm cách vượt qua mà không gặp may mắn đó.

Phải biết cách bạn mới có thể vượt qua được những quân địch có áo giáp rùa này.

Cũng giống như trước đây, sự giúp đỡ cũng đến từ những người chơi khác. Mỗi người chơi Dark Souls 2 gắn bó với nhau trên một website nơi mà họ sẽ chia sẻ những thủ thuật, kinh nghiệm mà họ tìm thấy được. Đôi khi, hãy cẩn thận với những gã gàn dở luôn sẵn sàng đánh lừa bạn. Nếu như bạn cảm thấy hoàn toàn tin tưởng nhau, bạn có thể đề nghị sự giúp đỡ cũng như hỗ trợ một ai đó khi gặp những con boss khó nhằn mà bản thân mình rất khó có khả năng vượt qua một mình.

Tổng kết bài đánh giá game Dark Souls 2

Dark Souls 2 được lấp đầy bởi rất nhiều sự bất ngờ và bí mật vì vậy, dù cho bạn đã kết thúc phần chơi của mình hay chưa, bạn vẫn sẽ có thể tìm ra những điểm chưa từng thấy. Đây là một hậu bản thông minh, rộng lớn và có những hệ thống sâu sắc. Không phải mọi thứ đều trọn vẹn, nhưng hệ thống kẻ thù, môi trường khám phá và các cơ chế chiến đấu mà Dark Souls 2 mang đến đã biến 60 giờ chơi đau đớn trở thành một niềm vui vô bờ cho những ai thực sự muốn tìm kiếm một game nhập vai không nhàm chán.

5 922
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với reviewgame.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail gamehot.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. reviewgame.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với ch�ng t�i để được chia sẻ cập nhật c�c th�ng tin mới nhất, hay nhất từ game hay nhất

Thiết kế bởi HMT