Đánh giá game nhập vai Dark Souls: Tuyệt tác game nhập vai 2014

Thông tin game

Tên game: Dark Souls 2
Nhà phát triển: From Software
Nhà phát hành: Namco Bandai Games, From Software, Bandai Namco Games
Thể loại: Game nhập vai, Game hành động
Ngày phát hành: 11/3/2014

Đánh giá game Dark Souls 2

Bạn sẵn sàng đánh đổi bao nhiêu nhân tính của mình để giành chiến thắng? Dark Souls đặt cho bạn câu hỏi này vào mỗi lượt đánh, khuyến khích bạn dấn thân bất kể cái chết đang chờ đón mình. Với mỗi lần gục xuống, bạn sẽ mất đi một chút nhân tính và nó dần trở nên trống rỗng hơn, kéo theo đó lượng máu tối đa cũng giảm đi mỗi lần, thậm chí xuống mức chỉ còn 50%. Nhưng khi đó, bạn sẽ nghe thấy những lời gọi mời tiến về phía trước. Cuối cùng, bạn vượt qua được những trở ngại giữa bạn và chiến thắng cuối cùng, với rất nhiều sự hi sinh cả thể xác và tâm hồn. Bạn có thể đánh mất đi nhân tính của mình, nhưng nhờ đó bạn cũng có thể thu thập linh hồn của những kẻ đã chết. Đó là cách mà game nhập vai Dark Souls 2 giới thiệu mình với thế giới.

Đánh giá game nhập vai Dark Souls 2

Như hai người tiền nhiệm Dark Souls 1 và Demon's Souls, Dark Souls 2 không chỉ đơn thuần là một game nhập vai phiêu lưu đơn giản chỉ cần click chuột và cứ thế đi về đích, đây là một tựa game sẽ khiến bạn suy nghĩ rất nhiều về nó. Những tác phẩm game hiện đại được phát triển bởi From Software xứng đáng với danh tiếng là khó một cách tàn nhẫn nhưng vẻ đẹp của chúng không chỉ đến từ độ khó, mà còn đến từ sợ hãi mà bạn phải hứng chịu khi chơi game Dark Souls 2. Dark Souls 2 không phải là một game kinh dị theo nghĩa thông thường nhưng nó có thể khiến cho bạn sợ ngang với thể loại game đó với những sự nguy hiểm tiềm tàng trong góc khuất. Đồng thời, nó lại gây cho bạn sự tò mò về những gì đang chờ đợi mình. Cái chết vì vậy trở nên rất đẹp trong game nhập vai này, bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau như những hiệp sĩ bọc thép dũng mãnh, những kẻ xâm lược "lóng lánh" từ thế giới khác hay cái chết diễn ra trong một hồ nước độc. Mỗi cái chết sẽ khiến cho bạn trải qua giây phút chẳng dễ chịu gì nhưng một trong những niềm vui mà Dark Souls 2 mang lại là tìm ra những cách khác nhau để ... chết.

Thế giới tăm tối trong Dark Souls 2

Bóng tối kỳ lạ xuất hiện khi bạn bắt đầu chơi và bước vào nơi chốn bí ẩn trước mặt mình. Ban đầu, bạn sẽ được 3 NPC là nữ yêu cầu tùy biến nhân vật của mình và chọn một lớp học để chuẩn bị cho cuộc mạo hiểm sắp tới. Giống như hầu hết các nhân vật trong Dark Souls 2, những NPC đó chỉ đưa ra những lời khuyên mơ hồ mà chỉ nhắc đến những sự kiện và khái niệm nhưng không đi vào chi tiết. Những bài tập đầu tiên sẽ dạy cho bạn các nguyên tắc cơ bản nhưng đồng thời nó cũng đặt ra cho bạn một số câu hỏi ví dụ như: Những tiếng nói riêng lẻ mà bạn nghe được khi đứng gần tổ chim trên mỏm đá hẹp là gì? Bằng cách nào bạn có thể sống sót khi gặp gỡ những tên yêu tinh khổng lồ trên bãi biển khi mà chúng sẵn sàng bóp bạn bẹp dí khi đến gần? ...

Đánh giá game nhập vai Dark Souls

"Chào mừng bạn đến với Drangleic, một thế giới không tiết lộ những bí mật của nó cho bạn, trong một game mà nó tin tưởng rằng bạn sẽ tìm được câu trả lời cho chính mình."

Lời giới thiệu này không gây cho bạn sự hoang mang như cách mà Dark Souls 1 đã làm nhưng nó đã đủ tốt rồi. Dark Souls 2 cung cấp cho bạn hi vọng vào những giờ phút đầu tiên, đó là một cảm giác hiếm hoi nếu bạn chơi game Dark Souls phiên bản trước. Hi vọng đến với bạn trên con đường đến với Majula, một ốc đảo tuyệt đẹp nơi gần như là nhà của bạn. Majula trông giống Nexus trong Demon Souls hơn là Firelink Shrie trong Dark Souls 1. Đây là trung tâm mọi hoạt động của bạn và gần như không có sự sống trong lần đầu tiên bạn đặt chân lên nơi này và dần được lấp đầy bởi những người cung cấp trên đường bạn di chuyển. Người mà bạn thường liên hệ nhất là một phụ nữ mặc áo choàng, nơi bạn có thể trao đổi linh hồn cũng như tiền bạc của mình. Majula dĩ nhiên, đầy rẫy những bí ẩn. Có một cái hố sâu không đáy ở đây, nơi bạn chắc chắn sẽ chết nếu lỡ sẩy chân vào đó. Dưới đấy có cái gì, một thứ có giá trị hay khủng khiếp? Điều đó không tài nào để chúng ta có thể hiểu được bởi lẽ Dark Souls 2 không cho bạn biết.

 

5 867
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với reviewgame.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail gamehot.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. reviewgame.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với ch�ng t�i để được chia sẻ cập nhật c�c th�ng tin mới nhất, hay nhất từ game hay nhất

Thiết kế bởi HMT